อุกอาจกลางกรุง แม่ค้าถูกคนร้ายพยายามชิงทรัพย์-ทุบกระจกรถยนต์ หลังฝากเงินหน้าธนาคาร
นางสาวนัฎฐ์ชมนท์ แม่ค้าซึ่งเป็นผู้เสียหาย เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับตำรวจ สน.โชคชัย หลังถูกคนร้ายพยายามชิงทรัพย์ พร้อมกับเล่าเหตุการณ์ให้ฟัง ว่า หลังเหตุการณ์เธอใจสั่นมาก คิดว่าคนร้ายตั้งใจมาก่อเหตุเพราะ คนร้ายเป็นชายลักษณะรูปร่างกำยำ ผมสั้น หนวดยาว ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดท้ายรถยนต์ของเธอตอนไหนก็ไม่ทราบ คงจะเห็นเธอมาทำธุรกรรมการเงิน ฝากเงิน จึงคิดว่าคนร้ายคงจะมาก่อเหตุชิงทรัพย์
โชคยังดีที่เธอหนีได้ทัน พร้อมตั้งข้อสังเกตว่า มีแม่ลูกคู่หนึ่งนั่งอยู่บริเวณป้ายรถเมล์ข้างหน้ารถยนต์ของเธอ เธอเห็นว่าเด็กทำทีท่าว่าจะลุกไปหาคนร้าย แต่แม่ของเด็กคนนั้นได้ฉุดเอาไว้ก่อน เลยสงสัยว่ารู้จักกันหรือไม่ จากนั้นเวลาเที่ยงคืน 10 นาที เธอได้เดินทางไปแจ้งความที่สน.โชคชัย กังวลว่าคนอื่นที่ต้องมาทำธุรกรรมการเงินจะโดนแบบเดียวกันกับเธอ เพราะสภาพแวดล้อมหน้าธนาคารมืดมาก
และเมื่อช่วงบ่ายวันนี้ ทีมงานสายไหมต้องรอดเดินทางมาพร้อมกับผู้เสียหาย เข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ เจ้าของเพจสายไหมต้องรอด กล่าวว่า วันนี้เราพาผู้เสียหายจากเหตุดังกล่าวมาพบผู้กำกับการสน.โชคชัย ตอนนี้ยังไม่แน่ใจว่าคนร้ายมีประสงค์อะไรกันแน่ เมื่อสอบถามพยานรอบจุดเกิดเหตุ ต่างบอกว่าจุดนี้ เกิดเหตุมาหลายครั้งแล้วดังนั้นหากเมื่อคืน ผู้เสียหายล็อกประตูรถไม่ทันจะเกิดอะไรขึ้น เชื่อว่าวันสองวันจากนี้ตำรวจจะจับกุมคนร้ายได้
ส่วนตัวมองว่า เมืองหลวงควรจะปลอดภัยกว่านี้ ตรงนี้เป็นจุดบอดต้องแก้ไขปรับปรุงต่อไป และไม่แน่ใจว่าผู้ก่อเหตุทำมากี่ครั้งแล้ว ด้านชาวบ้านในพื้นที่เผยว่า บริเวณหน้าซ.นาคนิวาศ 21 ถนนลาดพร้าว 71 ช่วงกลางคืนจะมืดมากมีไฟน้อย เคยมีเหตุการณ์ ปาดคอฆ่ากันตายตรงป้ายรถเมล์หน้าธนาคาร เมื่อหลายเดือนก่อน และอุบัติเหตุชนกันมากมาย
อีกทั้งซอยใกล้เคียงยังเป็นแหล่งชุมชนแออัด มีแคมป์คนงานก่อสร้าง แรงงานประเทศเพื่อนบ้านเยอะ อยากฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ให้ช่วยมาดูหน้าซอยนาคนิวาศ 21 ทำไฟให้สว่างหน่อย หลังเห็นข่าวตนคงไม่กล้าไปทำธุรกรรมการเงินในช่วงเวลากลางคืนอีกแล้ว เบื้องต้น ตำรวจสน.โชคชัย ให้ทีมสืบสวนลงพื้นที่แล้ว จากกล้องวงจรปิดพบว่าคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์มาจอดพร้อมกันกับจักรยานยนต์
อีกคันหนึ่ง แต่คนขับคันดังกล่าวเดินไปทำธุรกรรมการเงิน แต่เชื่อว่าคนร้ายคนนี้ไม่ใช่มืออาชีพ เพราะไม่ปิดบังใบหน้าตอนก่อเหตุ อีกทั้งยังก่อเหตุหน้าธนาคารซึ่งเป็นจุดที่มีกล้องวงจรปิดเยอะอีกด้วย ยืนยันจะเร่งดำเนินการสืบสวนสอบสวนต่อไปเพื่อติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews