เซ็นทรัล ทุ่มงบกว่า 500 ล้านบาท จัดงาน Countdown 2023 ชู 7 ไฮไลต์เคานต์ดาวน์ เซอร์ไพรส์ ดึง “RAIN” กลับมาทำโชว์ที่ยิ่งใหญ่อีกครั้ง
นายณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ในปีนี้เซ็นทรัลได้ทุ่มงบประมาณกว่า 500 ล้านบาท ในการสร้างปรากฏการณ์สุดยิ่งใหญ่ ในงานCentralwOrld Bangkok Countdown 2023 ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ซึ่งถือเป็น Time Square of Asia มาตลอดกว่า 20 ปีและเป็นแลนด์มาร์คเคานต์ดาวน์ระดับโลกใจกลางเมืองหนึ่งเดียวของไทย
โดยในปีนี้ เซ็นทรัลได้สร้างเซอร์ไพรส์ด้วย 7 ไฮไลต์เคานต์ดาวน์ อาทิ การนำ “RAIN” superstar เกาหลีผู้ปลุกกระแส Kpop ในไทยและเป็นตำนาน Kpop ระดับโลกมามอบความสุขให้กับคนไทยอีกครั้ง และความมันแบบ Unlimited กับศิลปินติด Top Chart ทุก award ได้แก่ โบกี้ ไลอ้อน,วิโอเลต วอเทียร์,โอ๊ต ปราโมทย์,โจอี้ บอย,4 EVE,พีพี-บิวกิ้น,ทรีแมนดาวน์และนนท์ ธนนท์ บนGigantic Stage ใหญ่ที่สุดกลางกรุงเทพฯ
พร้อมกราฟิกระดับโลก และการแสดงพลุ 15 นาที ในกลาง Time Square of Asia ตอกย้ำกรุงเทพฯอันดับ 1 เมืองน่าเที่ยวที่สุดในเอเชียแปซิฟิก ซึ่งการจัดงานในปีนี้ได้เตรียมความพร้อมทั้งด้านคมนาคม ความสะดวกในการเดินทาง ที่จอดรถมาตรการดูแลความปลอดภัยและจำนวนคนในงานเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้มาร่วมงาน ซึ่งในปีนี้เซ็นทรัลเวิลด์ จะได้ขึ้นไปอยู่บนจอ Time Square New York เพื่อร่วมเฉลิมฉลองโมเม้นท์เคานต์ดาวน์กับคนทั่วโลก คาดว่า จะสร้างเม็ดเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 1,000 ล้านบาทในวันจัดงาน จากนักท่องเที่ยวที่จะเข้าร่วมงานตลอดย่านราชประสงค์ราว 500,000 คน
อย่างไรก็ตาม เซ็นทรัลยังได้จัดเซ็นทรัลเคานต์ดาวน์ ในเมืองใหญ่ทั่วประเทศที่เซ็นทรัลภูเก็ต เชียงใหม่ พัทยา มารีน่าหาดใหญ่ อยุธยาและโคราช เป็นการเดินหน้ากระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวทั้งเมืองหลักเมืองรองของประเทศได้เป็นอย่างดี
โดยการรักษาความปลอดภัยและการอำนวยความสะดวกนั้น ตำรวจนครบาล ได้จัดเตรียมพื้นที่ทางออก เครื่องนับจำนวนคน การตรวจวัตถุต้องสงสัย ไม่ให้เล็ดรอดเข้าพื้นที่ชั้นใน โดยพื้นที่ชั้นนอกจะมีจุดตรวจ 7 จุด ก่อนเข้าพื้นที่ โดยใช้กำลังตำรวจ 3 สน. 2,200 นาย พร้อมอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน ที่ต้องการเข้าร่วมงาน
นายชาย ศรีวิกรม์ นายกสมาคมผู้ประกอบวิสาหกิจในย่านราชประสงค์ กล่าวว่า การจัดงานดังกล่าว มั่นใจจะดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี เนื่องจากประเทศไทยมีค่าใช้จ่ายถูกกว่าหลายประเทศใกล้เคียง ซึ่งจะสามารถกระตุ้นเศรษฐกิจในช่วงปลายปีได้ ทุกโรงแรม ย่านราชประสงค์ยอดจองตั้งแต่วันที่ 26 ธันวาคมเต็มทั้งหมดแล้ว ซึ่งทุกโรงแรม พร้อมที่จะจัดงานเฉลิมฉลองไปพร้อมๆกัน
อย่างไรก็ตาม การระบาดของโควิด 19 เวลานี้มองว่าไม่ใช่เรื่องที่น่ากังวล เพราะสามารถรับมือได้ดี และสถานการณ์ไม่ได้รุนแรง ทุกคนรู้วิธีใช้ชีวิตและรับมือกับโควิด 19 ซึ่งถือเป็นโรคประจำถิ่นได้

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews