อดีตปธ.ศาลรธน.รับเป็นทนาย “นิพนธ์” สู้ปปช.

การเมือง ข่าว
“วสันต์” อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ รับเป็นทนายแก้ต่างให้ “นิพนธ์” สู้ ป.ป.ช.

 

 

ตามที่ คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. มีมติยื่นฟ้องคดีอาญา นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทยเมื่อครั้งดำรงตำแหน่งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) สงขลา กรณีละเว้นไม่เบิกจ่ายเงินค่ารถซ่อมบำรุงทางอเนกประสงค์ให้แก่บริษัท พลวิศว์ เทคพลัสจำกัด โดยให้มารายงานตัวเพื่อยื่นฟ้องคดีในวันนี้

 

โดยด้านนายนิพนธ์ รมช.มท.ไม่ได้เดินทางมาด้วยตนเองเนื่องจากติดราชการไปต่างจังหวัด และได้มอบหมายให้ทีมกฎหมายซึ่งมีนายวสันต์ สร้อยพิสุทธิ์ อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ เป็นหัวหน้าพร้อมทีมทนายความในการมายื่นเรื่องขอเลื่อนการฟังการพิจารณาของศาลฯเนื่องจากติดราชการในต่างจังหวัด

 

ด้านเจ้าหน้าที่ ป.ป.ช ได้เดินทางมายังศาลและได้มีการพูดคุยกับทีมทนายของนายนิพนธ์ ซึ่งทั้งสองได้มีการเข้าใจเป็นอย่างดีถึงการเดินทางไปราชการของนายนิพนธ์ ทั้งสองฝ่าย จึงได้เดินทางกลับ

 

 

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews