เพชรบูรณพ่อลูกกระบะเสยท้ายรถบรรทุกดับคู่
เพชรบูรณ์-เศร้า! 2พ่อลูกดับคาที่รถกระบะ เสยท้ายรถบรรทุกอ้อย
เมื่อเวลา 21.00 น.ของคืนวันที่ 23 ก.พ.ที่ผ่านมา เกิดอุบัติเหตุเศร้าสลดรถกระบะ ชนเสยท้ายรถสิบล้อบรรทุกอ้อย ถนนวิเชียรบุรี-เพชรบูรณ์(สายเก่า) บริเวณเขตพื้นที่รอยต่อต.กันจุ-ต.โคกปรง หมู่ที่ 10 ต.กันจุ อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ หลังได้รับแจ้งอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยสว่างธรรมสถานจุดลำตะคร้อ รีบแจ้งพนักงานสืบสวน สภ.บึงสามพัน พร้อมรีบรุดไปในสถานที่เกิดเหตุ พบรถรถกระบะหมายเลขทะเบียน กต 3134 เพชรบูรณีสีเหลือง สภาพรถยังจอดเสียบคาอัดบริเวณท้ายรถบรรทุกอ้อย
ขณะเดียวกันพบคนขับรถรถกระบะเป็นชายอายุราว 29 ปี และเด็กชายอายุราว 10 ขวบ โดยทั้งสองเป็นพ่อลูกกันเสียชีวิตคาที่ โดยสภาพศพติดคาอยู่ภายในเก๋งรถปิ๊กอัพแต่เนื่องจากเพลาล้อหลังรถบรรทุกอ้อย ถูกรถรถกระบะเฉี่ยวชนอย่างแรง จนทำให้ตัวถังรถบรรทุกอ้อยถึงกับทรุดลงมากดทับลงมาบริเวนหน้ารถ จนกลายเป็นอุปสรรคต่อการกู้ศพของพ่อลูกทั้งสอง
กระทั่งอาสาสมัครกู้ภัยฯ ต้องใช้อุปกรณ์ตัดถ่างพยายามดีดค้ำพยุงตัวถังรถบรรทุกที่บรรทุกอ้อยมาเต็มคัน จากนั้นระดมใช้อุปกรณ์เครื่องมือช่วยกันนำร่างผู้เสียชีวิตทั้งสองออกจากรถกระบะเป็นผลสำเร็จ โดยใช้ระยะเวลาเกือบ 2 ชั่วโมง ส่วนสาเหตุของการเกิดอุบุติเหตุในครั้งนี้ อยู่ระหว่างการสอบสวนของพนักงานสอบสวน สภ.บึงสามพัน
ด้านนายเฉลิมพงษ์ นาคสัมฤทธิ์ หัวหน้าชุดอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยสว่างบึงสามพันธรรมสถานจุดลำตะคล้อ กล่าวว่า ช่วงนี้เป็นช่วงโรงงานเปิดหีบอ้อยทำให้มีรถบรรทุกอ้อยวิ่งบนเส้นทางถนนสายต่างๆค่อนข้างมาก จึงทำให้เกิดอุบัติเหตุค่อนข้างถี่ ส่วนผู้ขับขี่ใช้รถใช้ถนนต้องเพิ่มระมัดระวังเป็นพิเศษ โดยเฉพาะผู้ที่ไม่คุ้นเคยดับเส้นทาง
ส่วนรถบรรทุกอ้อยต้องมีไฟส่องสว่างท้ายให้เพียงพอ ทั้งนี้มีข้อสังเกตุอ้อยที่บรรทุกทักจะเคลื่อนมาบดบังไฟส่องสว่างท้ายรถ ฉะนั้นเพื่อลดการเกิดอุบัติเหตุฝากคนขับรถบรรทุกช่วยางเกตุและพึงระมัดระวังด้วย
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews





