อดีตปลัดภูเก็ต ฟ้องกลับเจ้าสัวที่ดินหมื่นล้าน นัดไต่สวน26 ต.ค.69

อาชญากรรม ข่าว

 

อดีตปลัดภูเก็ต ฟ้องกลับเจ้าสัวที่ดินหมื่นล้าน แจ้งความเท็จ กลั่นแกล้งรับโทษ ปมกล่าวหาเรียกรับเงิน 1 ล้านบาท นัดไต่สวนมูลฟ้อง 26 ต.ค.69

วันนี้ (16 ก.ค.69 ) ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก นายรุ่งเรือง ธิมาบุตร อดีตปลัดจังหวัดภูเก็ต เดินทางมายื่นฟ้อง เจ้าของที่ดินใน จ.ภูเก็ต ที่กล่าวหาว่า นายรุ่งเรือง เรียกรับผลประโยชน์หรือเรียกสินบนที่ดินในจังหวัดแลกแก้ไขเอกสาร
ครอบครองที่ดิน จำนวน 1 ล้านบาท

 

นายรุ่งเรือง กล่าวว่า วันนี้ ได้มายื่นฟ้องเจ้าของที่ดิน ฐานหมิ่นประมาท ,แจ้งความเท็จกลั่นแกล้งผู้อื่นรับโทษทางอาญา กรณีกล่าวหาว่าตนเองมีการเรียกรับเงินจากการ แน่แก้ไขเอกสารครอบครองที่ดิน เนื่องจากมีการโอนเงิน 1 ล้านบาท
เข้าบัญชีคนใกล้ชิด ของตนเอง จากนั้น เจ้าของที่ดินก็เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับตนเอง


นายรุ่งเรือง ยืนยันว่า ส่วนตัวไม่กล้าเรียกรับผลประโยชน์กับเจ้าสัวระดับหมื่นล้านด้วย ย้ำไม่มีเส้นเงินการทำธุรกรรมถึงตนเองแน่นอน พร้อมกับตั้งคำถามว่า ทำไมคดี ทำไมคดีของตนเองมีการดำเนินเรื่องเร็วมากเร่งรัดผิดสังเกตุ
สองมาตรฐาน ตนเองถูกให้ออกจากราชการทันที แต่คดีอื่นโกงสอบห้าพันล้านกลับยังใช้ชีวิตในปกติได้

ส่วนกรณีที่ถูกอดีตผู้บังคับบัญชาแจ้งความเมื่อวันที่ 24 มิถุนายน เป็นเหตุการณ์ที่ตนเองไม่สามารถที่จะบอกในกระบวนการ ได้แต่ยืนยันว่าไม่เคยเรียกรับผลประโยชน์จากกลุ่มบุคคลทั้ง 3 ที่สอบท้องถิ่น ด้วยความสัตย์จริงตนเองไม่เคยรู้จัก 2 คน รู้จักแค่คนเดียวคือลูกน้อง ที่เหลือไม่เคยรู้จัก ประเด็นคืออยู่ในกระบวนการที่จะไปพิสูจน์ข้อเท็จจริงว่าตนเองไม่ได้เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับขบวนการสอบท้องถิ่น ในเรื่องดังกล่าวเป็นหลักฐานที่เตรียมไว้หมดแล้ว


นายรุ่งเรือง ยังให้ข้อเท็จจริงอีกด้านว่า ตนเอง กลับไปทำงานที่จังหวัดภูเก็ตเมื่อวันที่ 24 มิถุนายน วันนั้นมีการนำผู้เสียหายไปแจ้งความ และวันที่ 26 มิถุนายน มีการขอศาลออกหมายจับและไปควบคุมตัวตนเอง วันรุ่งขึ้น 27 มิถุนายน
หลังจากที่ตนเองถูกดำเนินคดี ผู้บังคับบัญชามีคำสั่งให้ออกจากราชการโดยที่ไม่สอบถามข้อเท็จจริงและไม่สอบถามในสาระสำคัญว่าตนเองได้ทำจริงหรือไม่และเอาประเด็นตามที่สื่อมวลชนไปลงข่าว ผิดถูกจริงหรือไม่ ไม่รู้

แต่ท่านใช้อำนาจให้ตนเอง ออกจากราชการไว้ก่อน ซึ่งคดีดังกล่าวทางทนายความตนเองได้ไปยื่นฟ้องผู้บังคับบัญชาต่อศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ในเรื่องของการออกคำสั่งโดยมิชอบไว้เรียบร้อยแล้ว

ทางด้านนายนรินทร์ สมนึก ทนายความของนายรุ่งเรือง เปิดเผยว่า ในวันนี้ มายื่นฟ้อง เจ้าของที่ดิน ในจังหวัดภูเก็ต ที่มีการถูกกล่าวหา นายรุ่งเรือง ว่าเรียกรับเงิน 1,000,000 บาท ว่า แจ้งความเท็จยืนยันว่าไม่ได้เรียกรับเพราะเรามีหลักฐาน และในการยื่นฟ้องคดีที่ศาลวันนี้ ก็จะขอให้ศาล ออกหมายเรียกกรรมการจังหวัดภูเก็ตที่มีคำสั่งตั้งกรรมการไปตรวจตรวจสอบทบทวนที่ดินเรื่องนี้ มาให้การต่อศาลด้วย

 

ทั้งนี้ ศาลอาญา รับคำฟ้องไว้  พร้อมนัดไต่สวนมูลฟ้องในวันที่ 26 ตุลาคม 2569

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่