สถ.เตรียมตรวจกระดาษคำตอบสอบท้องถิ่นปี 68 ใหม่

การเมือง ข่าว

 

“รองอธิบดี สถ.” เตรียมตรวจกระดาษคำตอบสอบท้องถิ่นปี 68 ใหม่ จากสำเนาในแฟลชไดร์ฟ รอพิจารณาคืนเงินเดือนกลุ่ม 3,621 คนหลังให้พ้นราชการ

 

วันที่ 16 ก.ค. ที่กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น นายบุญประสงค์ นวลสายย์ รองอธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น (สถ.) การถึงการตรวจข้อสอบจำนวน 800,000 แสนใบว่า ในการตรวจข้อสอบขณะนี้กระดาษคำตอบอยู่ที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. ดังนั้นจะตรวจจากหลักฐานที่ สถ.มีอยู่คือจากแฟลชไดร์ฟ ซึ่งมีการสแกนคำตอบไว้ ส่วนผู้ที่จะมาตรวจข้อสอบนั้นส่วนหนึ่งจะเป็นคณะกรรมการในการตรวจสอบที่มีความเป็นกลาง โดยสำเนาคำตอบจะมีจำนวนตามที่สแกนไว้ทั้งหมด

 

ส่วนกรณีกลุ่มคนที่ถูกออกจากราชการจำนวน 3,621 คน จะต้องชดใช้เงินเดือนที่ได้ไปอย่างไรนั้น นายบุญประสงค์ กล่าวว่า จะต้องมีการพิจารณาตามพฤติกรรมอีกครั้งว่า การดำเนินการจะมีบทลงโทษอย่างไรซึ่งจะต้องมีการตรวจสอบต่อไป ซึ่งกลุ่มนี้บรรจุเป็นข้าราชการช่วงเดือนมีนาคม 2569

เมื่อถามว่า กรณีขั้นตอนการการสอบสัมภาษณ์ภาค ค. ที่กรรมการมีการกดคะแนน เพื่อให้อีกกลุ่มสอบผ่านนั้น นายบุญประสงค์ กล่าวว่า ต้องกลับไปดูข้อเท็จจริง ซึ่งอยู่ในกระบวนการของ ป.ป.ช.ที่ดำเนินการตรวจสอบ เช่นเดียวกับการตรวจกระดาษคำตอบ

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่