“วรศิษฎ์”ลั่น ป.ป.ช.ชี้มูล”พ่อ-ลุง”ไม่กระทบงาน มท.4

การเมือง ข่าว

 

“วรศิษฎ์” ลั่นไม่กระทบงาน มท. 4 หลัง ป.ป.ช. ชี้มูล พ่อ- ลุง ไม่บอกเลิกจ้างโครงการก่อสร้างศูนย์บริการนักท่องเที่ยว จ.สตูล ชี้ทุกคนต้องพิสูจน์ตนเอง ยันไม่กังวลคะแนนนิยมทุกอย่างอยู่ที่ผลงาน บอกหลังนายกฯ ขู่ปรับ ครม. ทุกคนต้องเร่งทำงานเต็มที่

 

 

นายวรศิษฎ์ เลียงประสิทธิ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงกรณีคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) มีมติชี้มูลความผิด นายสัมฤทธิ์ เลียงประสิทธิ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.)สตูล กับพวก กรณีไม่บอกเลิกจ้างโครงการก่อสร้างศูนย์บริการนักท่องเที่ยว อำเภอควนโดน จังหวัดสตูล เมื่อปีงบประมาณ 2559 ทั้งที่ผู้รับจ้างส่งมอบงานล่าช้า ว่า เป็นเรื่องที่เกิดมาตั้งแต่ช่วงโควิด-19 ซึ่งตามข้อเท็จจริงที่ปรากฎก็เป็นเช่นนั้น ทุกสิ่งทุกอย่างก็อยู่ในกระบวนการที่ทุกคนต้องเข้าไปพิสูจน์ตัวเอง

เมื่อถามว่ามีผลต่อคะแนนนิยมในตัวรัฐมนตรีหรือไม่ นายวรศิษฎ์ กล่าวว่า มันคนละเรื่องกัน คะแนนนิยมอยู่ที่ผลงานมากกว่า วันนี้ถ้าเกิดว่าตนทำงานได้ไม่ดี คะแนนนิยมก็ไม่ดีอยู่แล้วแต่ถ้าเกิดตนทำงานได้ดีคะแนนนิยมก็ตามมา เรื่องนั้นไม่ใช่ประเด็นที่ต้องกังวล

เมื่อถามว่าเรื่องดังกล่าวจะกระทบต่อการทำหน้าที่รัฐมนตรีหรือไม่ นายวรศิษฎ์ กล่าวว่า ไม่กระทบ ก็ไปพิสูจน์ตามกระบวนการกฎหมาย

ส่วนกรณีที่เป็นหนึ่งในแก๊งค์รัฐมนตรีลูกเทพ เมื่อนายกรัฐมนตรีพูดลักษณะจะมีการปรับ ครม.จะมีการปรับปรุงการทำงานอย่างไร เพื่อให้กระแสนิยมดีขึ้น นายวรศิษฎ์ ระบุว่า ต้องเป็นทุกคน ไม่ใช่ลูกเทพอย่างเดียว ต้องช่วยกันทำงานในพื้นที่ ซึ่งตนมองว่าวันนี้ ไม่ต้องรอให้มาพูดอะไร ต้องรู้ตัวเองว่าทำเต็มที่แล้วหรือยัง ถ้าหากยังไม่เต็มที่ก็ต้องเร่งการทำงาน

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่