“สุชาติ” ขอโทษนักข่าวแล้วปะทะคารม แจงมองคนละมุม

การเมือง ข่าว

 

“สุชาติ” ขอโทษนักข่าว หลังปะทะคารม แจงมองคนละมุม รับเจอเรื่องนี้เฟลเหมือนกัน ด้านนักข่าว บอกไม่ติดใจ ขอมองข้ามเรื่องเล็กน้อย

 

ภายหลังจากนายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ให้สัมภาษณ์สื่อสื่อมวลชน และมีการปะทะคารมกัน ก่อนจะเดินชนไหล่นักข่าว และเวลาผ่านไปประมาณหนึ่งชั่วโมงครึ่งนายสุชาติ ได้ให้ทีมงานประสานติดต่อไปยังสื่อมวลชนคนดังกล่าว เพื่อที่จะขอโทษ และพูดคุยความเข้าใจ ก่อนที่นายสุชาติ จะเดินลงมาจากห้องประชุมคณะรัฐมนตรี แม้การประชุมยังไม่เสร็จสิ้นเพื่อไปหานักข่าวคู่กรณีที่ห้องทำงานสื่อมวลชน

ทันทีที่มาถึงนายสุชาติ ได้ยกมือขึ้นไหว้ขอโทษกับนักข่าวคู่กรณี พร้อมบอกว่า “ขอโทษครับพี่” และจับมือ พร้อมกับนั่งลงพูดคุยเคลียร์ใจ โดยนายสุชาติ กล่าวว่า “ผมขอโทษ สิ่งที่พี่แนะนำ ผมน้อมรับไว้เมื่อเช้าต้องขอโทษอีกครั้ง เพราะเรามองกันคนละมุม”

โดยนักข่าวคนดังกล่าว ได้ตอบไปว่า “ไม่เป็นไร ไม่ต้องขอโทษ ตอนแรกคิดว่ารัฐมนตรีจะเดินมาคุย เพราะทุกครั้งหลังสัมภาษณ์ก็จะเป็นแบบนี้ ที่สัมภาษณ์ในวง และออกมาคุยกันได้ อยากให้รัฐมนตรีอย่าไปติดใจเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ”

นายสุชาติ กล่าวต่อว่า “ต้องขอโทษ ด้วยความที่เรามีความตั้งใจในการทำงาน ตอนแรกเราก็ได้ให้แก้ไขปัญหา ชี้แจงในเรื่องที่ถูกต้อง และต้องขอโทษจริง ๆ ที่พูดกับพี่ไม่ดี เราลูกผู้ชายต้องขอโทษ ขอให้ถือว่าผมเป็นน้องของพี่ สิ่งที่ผมพูดไป อาจจะมีข้อมูลอีกด้าน เราอาจจะฟังมาจากคนข้างนอกหมด เมื่อกี้นั่งประชุม ครม. ก็คิดว่าลงมาขอโทษพี่ดีกว่า และได้ให้ทีมงานประสานมา ขอให้พี่ให้อภัยผมก็แล้วกัน ก็ผิดพลาดกันได้ ยืนยัน ตนมีความตั้งใจ ผมมาย้อนฟังถึงคำถามของพี่ ก็รู้ว่าพี่หวังดี เราก็ไม่สบายใจ ต้องขอโทษพี่จริง ๆ ด้วยความเคารพ ที่ผ่านมาสื่อมวลชนทุกท่าน ผมไม่เคยไม่ให้สัมภาษณ์ใคร แต่บังเอิญ ว่า เรามุ่งหวัง คาดหวังแบบนี้ อาจจะทำให้กระทบกระทั่งน้ำใจกัน ก็ขอโทษจริง ๆ“

ก่อนที่นายสุชาติ จะยกมือไหว้อีกครั้ง และยกมือไหว้ไปที่สื่อมวลชน ก่อนบอกว่า “ขอโทษสื่อมวลชนทุกคน”

ขณะที่นักข่าวคู่กรณี บอกว่า ไม่ได้ติดใจอะไร

นายสุชาติ กล่าวต่อว่า ขอบคุณพี่ ๆ ที่ให้คำแนะนำ ยอมรับว่าทำงานอยู่ มาเจอเรื่องนี้เราก็เฟลเหมือนกัน ไม่รู้มันเกิดอะไรขึ้น ก่อนยกมือไหว้อีกครั้ง และขึ้นไปประชุมครม.ต่อ

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่