“อนุทิน” ปลื้ม Moody’s จัดอันดับ ความน่าเชื่อถือไทยดีขึ้น สะท้อนพื้นฐานประเทศยังมีความแข็งแกร่ง มีผลดีทุกมิติ เชื่อทำตปท. อยากลงทุนมากขึ้น
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ตอบคำถามสื่อมวลชน ถึงกรณีบริษัทจัดอันดับความน่าเชื่อถือ Moody’s ปรับมุมมองความน่าเชื่อถือ ของประเทศไทยจาก “เชิงลบ” เป็น “มีเสถียรภาพ” และคงอันดับความน่าเชื่อถือไว้ที่ระดับ Baa1 มองว่าเป็นเรื่องดีหรือไม่ว่า แล้วมันไม่ดีตรงไหน
เมื่อถามว่าการปรับอันดับที่ดีขึ้นสะท้อนให้เห็น อะไรบ้างนายอนุทินกล่าวว่า แสดงให้เห็นว่า พื้นฐานของประเทศไทย ยังมีความแข็งแกร่ง ดังนั้นเราต้องเสริมความแข็งแกร่งนี้ขึ้นไปการที่เขาจัดลำดับดีขึ้นมา ทำให้เรื่องของการลงทุนจากต่างประเทศ ความเชื่อมั่น จากต่างประเทศในทุกมิติจะทำให้มีผลที่ดีขึ้น
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews