เดี๋ยวก็รู้เอง! “โสภณ”ปัดมติภูมิใจไทย เสนอชื่อนั่งปธ.สภา

การเมือง ข่าว

 

“โสภณ”ปัดภูมิใจไทย มีมติเสนอชื่อนั่งปธ.สภา บอกเดี๋ยวก็รู้เอง ย้ำอยู่ตำแหน่งไหนก็ทำเต็มที่-ทำได้ดี ด้าน ”มัลลิกา“ ลั่นข่าวก็คือข่าว หลังมีชื่อนั่งรองปธ.สภาคนที่1

 

นายโสภณ ซารัมย์ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะสส.บุรีรัมย์ พรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกระแสข่าว ว่าที่ประชุมพรรคภูมิใจไทยได้มีมติ จะเสนอชื่อให้นั่งตำแหน่งประธานสภาผู้แทนราษฎร ว่ายังไม่มีมติ ซึ่งในวันที่ 14 มีนาคม จะเป็นรัฐพิธีเปิดประชุมรัฐสภา และในวันที่ 15 มีนาคมจะเป็นการเลือกประธานสภาผู้แทนราษฎร และขอยืนยันว่า ในงานสัมมนาพรรคภูมิใจไทยที่จังหวัดบุรีรัมย์นั้นไม่ได้มีการพูดคุยกันเรื่องนี้ และก็ไม่มีการพูดคุยกันที่ไหนเมื่อถึงเวลาก็จะรู้เอง

เมื่อถามต่อว่าหากได้รับเลือกให้เป็นประธานสภาผู้แทนราษฎรก็พร้อมที่จะทำหน้าที่ใช่หรือไม่ นายโสภณตอบว่า ตนเคยพูดไว้นานแล้ว ว่าไม่ว่าจะอยู่ในตำแหน่งไหนก็จะทำเต็มที่ และทำได้ดีด้วย

เมื่อถามว่าขณะนี้มีความชัดเจนแล้วใช่หรือไม่ ว่าตำแหน่งรองประธานสภาคนที่1 เป็นของพรรคภูมิใจไทย และตำแหน่งรองประธานสภาคนที่2 เป็นของพรรคเพื่อไทย นายโสภณกล่าวว่า ตามข่าวก็น่าจะเป็นแบบนั้น

ขณะที่ นางสาวมัลลิกา จิระพันธุ์วาณิช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยถึงกระแสข่าวจะได้นั่งในตำแหน่งรองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่ 1 เพียงสั้นๆ ว่า ข่าวก็คือข่าว

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews