“โสภณ”ลั่น สภาเปิดก็ตั้งรัฐบาลได้เลย-ไม่รู้ มี กธ.หรือไม่

การเมือง ข่าว

 

 

 

“โสภณ” สภาเปิดก็ตั้งรัฐบาลได้เลย เหตุต้องดูกระแสโลกด้วย ไม่รู้ มี กธ.ร่วมรบ.หรือไม่ ระบุ ถ้าได้เป็นปธ.สภา ทำงานร่วมกับทุกคนได้
นายโสภณ ซารัมย์ รองนายกรัฐมนตรี และสส.บุรีรัมย์ พรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าว มีชื่อนั่งเป็นประธานสภาผู้แทนราษฎร ว่า ตนไม่รู้ แต่ตอนนี้ทางคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้มีการรับรอง สส.แล้ว ซึ่งเป็นขั้นตอนของ สส.บัญชีรายชื่อ ที่จะไปรายงานตัว และขั้นตอนต่อไปเป็นเรื่องของเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ที่จะทำให้หนังสือถึงรัฐบาล เพื่อนำความกราบบังคมทูลพระบรมราชโองการเรียกประชุมสภา จากนั้นจะมีการเลือกประธานสภาฯ
ผู้สื่อข่าวถามว่า หลังจากมีข่าว กกต. จะประกาศรับรองสส.บัญชีรายชื่อในวันนี้ การจัดตั้งรัฐบาลน่าจะดำเนินการได้เร็วแล้วใช่หรือไม่ นายโสภณ กล่าวว่า สภาเปิดก็ตั้งได้เลย แต่เราก็ต้องดูกระแสโลกด้วย
ผู้สื่อข่าวถามว่า หลังจากนี้เรื่องการจัดตั้งรัฐบาลจะดำเนินการได้เร็วใช่หรือไม่ นายโสภณ กล่าวว่า สภาเปิดก็ตั้งได้เลย เราต้องดูกระแสโลกด้วย เมื่อกระแสโลกเป็นอย่างนี้เราก็ต้องมีรัฐบาลโดยเร็วไม่ใช่หรือ
เมื่อถามถึงเสียงพรรคร่วมรัฐบาลตัวเลข 293 ที่นั่ง เพียงพอตั้งรัฐบาลแล้วใช่หรือไม่ นายโสภณ กล่าวว่า เรื่องเสียงตนไม่รู้ เมื่อถามย้ำว่า ตกลงจำเป็นต้องเอาพรรคกล้าธรรม (กธ.) ร่วมรัฐบาลด้วยหรือไม่ นายโสภณ กล่าวว่า ตนไม่รู้ ๆ
เมื่อถามว่า ขณะนี้มีข่าวว่า พรรคเพื่อไทย (พท.) จะเสนอชื่อนางมนพร เจริญศรี สส.นครพนม รองหัวหน้าพรรค พท. เป็นรองประธานสภาฯ ในโควต้าพรรค พท. นายโสภณ กล่าวว่า เป็นเรื่องของพรรคเขา เราไม่รู้ เมื่อถามย้ำว่า แต่ทำงานร่วมกันได้ใช่หรือไม่ นายโสภณ กล่าวว่า ทำงานร่วมกับทุกคนได้ ถ้าตนได้เป็นนะๆ ต้องดูด้วยว่าได้เป็นหรือไม่

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews