เพื่อไทยเดินเกมโค้งสุดท้ายกทม.”จุลพันธ์”หวังทวงพื้นที่คืน
ในช่วงโค้งสุดท้ายของการเลือกตั้ง บรรยากาศการหาเสียงในกรุงเทพมหานครเริ่มคึกคักขึ้นอีกครั้ง โดยหนึ่งในพรรคการเมืองที่เร่งเดินเกมภาคสนาม คือ พรรคเพื่อไทย ที่พยายามทวงคืนพื้นที่เดิม ซึ่งเคยเป็นฐานเสียงสำคัญในอดีต
โดยเช้าวันนี้ นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรค และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคเพื่อไทย ลงพื้นที่ ตลาดห้วยขวาง เขตดินแดง–พญาไท ช่วยผู้สมัคร สส. เขต 6 หาเสียง ซึ่งได้รับกระแสการตอบรับจากประชาชนในพื้นที่เป็นอย่างดี โดยหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ย้ำถึงยุทธศาสตร์สำคัญของพรรคในช่วงโค้งสุดท้ายของการหาเสียง นั่นคือ การสื่อสารแบบเข้าถึงประชาชนอย่างใกล้ชิด
สำหรับบรรยากาศในการลงพื้นที่ตลาดวันนี้ เต็มไปด้วยการทักทาย พูดคุย และมอบกำลังใจจากประชาชน มีทั้งดอกไม้ สะตอ และดอกหอมจากแม่ค้า ซึ่งสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ ให้กับนายจุลพันธ์ พร้อมกับถ้อยคำติดตลกที่ช่วยลดช่องว่างระหว่างนักการเมืองกับประชาชน ภาพเหล่านี้สะท้อนความพยายามของพรรคเพื่อไทย ในการย้ำจุดยืนว่า “การเมืองต้องเดินถึงตลาด ต้องเห็นหน้า และต้องจับมือประชาชน”
นอกจากเสียงให้กำลังใจ ยังมีเสียงสะท้อนเชิงนโยบายจากประชาชนโดยตรง ทั้งการไม่เห็นด้วยกับกัญชาเสรี และการสนับสนุนนโยบาย 30 บาทรักษาทุกโรค ซึ่งถือเป็นนโยบายเรือธง ที่ยังคงได้รับการตอบรับในพื้นที่เมืองหลวง นี่คือสัญญาณว่าประเด็นปากท้องและสาธารณสุข ยังเป็นหัวใจสำคัญของการตัดสินใจทางการเมืองของประชาชน
นายจุลพันธ์ ยอมรับว่า พื้นที่ดินแดง–พญาไท เป็นพื้นที่เดิมของพรรคเพื่อไทย แม้ผู้แทนจะย้ายพรรคไปแล้ว แต่ยังเชื่อว่าความผูกพันทางการเมืองยังไม่จางหาย และพื้นที่กรุงเทพมหานคร ยังเป็นสมรภูมิที่พรรคสามารถ “ปักธง” ได้มากขึ้น แม้จะไม่ตั้งเป้าจำนวนที่นั่งแบบตายตัว แต่ย้ำว่าต้องการได้ที่นั่งมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้
ขณะเดียวกัน พรรคเพื่อไทย กำลังปรับยุทธศาสตร์โค้งสุดท้าย โดยผสมผสานการลงพื้นที่กับเวทีปราศรัยขนาดใหญ่ อย่างเวทีที่สยามพารากอน ที่จัดในช่วงเย็นวันนี้ ที่นำเสนอทั้งอุดมการณ์ ทิศทางการเมือง และนโยบายใหม่ เพื่อสร้างแรงกระเพื่อมในพื้นที่เมือง และเชื่อมต่อกับการสื่อสารออนไลน์ที่รวดเร็วและกระชับมากขึ้น
ไม่เพียงกรุงเทพมหานคร พรรคเพื่อไทยยังให้ความสำคัญกับจังหวัดยุทธศาสตร์อย่างนครราชสีมา ซึ่งถือเป็นฐานเสียงหลักของพรรค โดยยืนยันความมั่นใจว่าจะรักษาและเพิ่มจำนวน สส. ได้ พร้อมเปิดกว้างให้ทุกพรรคแข่งขันทางการเมืองอย่างเสรี
ท่ามกลางผลสำรวจคะแนนนิยมจากหลายสำนักที่ยังไม่เป็นคุณกับพรรคเพื่อไทย นายจุลพันธ์ มองว่า โพลไม่ใช่คำตัดสินสุดท้าย แต่เป็นแรงกระตุ้นให้ทำงานหนักขึ้น และเชื่อมั่นใน “สัมผัสจากภาคสนาม”
จากการสบตาและพูดคุยกับประชาชนโดยตรง
ทั้งหมดนี้สะท้อนภาพการเลือกตั้งที่ไม่ได้วัดกันเพียงตัวเลขในผลสำรวจ แต่ยังวัดกันที่ความใกล้ชิด ความเชื่อมั่น และการสื่อสารที่เข้าถึงหัวใจของประชาชน ซึ่งจะเป็นตัวแปรสำคัญในวันตัดสินผลการเลือกตั้งที่กำลังจะมาถึง
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews





