Home
|
ข่าว

ปล่อยสว.สีน้ำเงิน-หนูรบทักษิณ

 

จังหวะ “รัฐบาลเศรษฐา” กำลังมึนทั้งปัญหา การบ้าน และ การเมือง จาก “ศึกใน”กับทั้ง “ฝ่ายข้าราชการประจำ” รวมถึง “องค์กรอิสระ” กับอาการติดขัดการบริหารจัดการ

 

 

 

 

ทำให้มิอาจเข็น “นโยบายเรือธง” “ดิจิทัลวอเล็ต” ออกมาได้ตามไทม์ไลน์เดินทำให้เลื่อนแล้วเลื่อนอีกแถลงแล้วแถลงอีกว่า “แจกกี่โมง” แม้กระทั่งล่าสุด “นายกฯ” บอกว่า วันที่ 24ก.ค.จะชัดเจน จนถูก “ทวงผลงาน1ปี” ที่จะครบ22ส.ค.67 กับ “นายกฯเศรษฐา”ทำนองแม้ภาพดูขยันเดินสายเป็น “เซลล์แมนประเทศไทย” รวมถึงการลงพื้นที่ต่างๆ ในประเทศถี่ยิบ หากแต่เมื่อดู “ไส้ใน” เหมือนยังไม่มีอะไรเป็นชิ้นอัน อย่างที่ “โพลนิด้า” สำรวจเดือนก่อนในภาพรวมผลงาน 9 เดือน ว่าประชาชนยังไม่พอใจ

 

 

แม้กระทั่ง “คนกันเอง” จากพรรคเพื่อไทย อย่าง “วรชัย เหมะ” ออกมาทวงถามดัง ๆ แทนประชาชนทำนองแนะนายกฯ ให้บริหารจัดการงานคั่งค้าง เพราะประชาชนสะท้อนผ่านส.ส.มามีปัญหาปากท้องเศรษฐกิจ แต่ยังไม่เห็นรัฐบาลเพื่อไทยช่วยได้ ที่ปฏิกิริยาการเมืองจากผู้คนในพรรคเพื่อไทย โดยเฉพาะบรรดา ส.ส. ที่เมื่อวาน (9ก.ค.) ก็ยังไม่มีการพูดคุยประเด็นที่ “เศรษฐา” บอกว่า มีปัญหาการสื่อสารกับพรรคปม “ผลงานจับต้องไม่ได้” ซึ่งปัญหาระหว่าง “ผู้บริหาร” รวมถึง“เจ้าของพรรค” กับลูกพรรค

 

 

 

ถูกมองไม่ได้มีแต่เรื่องนี้ อย่างที่ปรากฏผ่านอาการของ “2พ่อลูกอยู่บำรุง”อย่าง “วัน” และ “ร.ต.อ.เฉลิม” ที่ออกมาประกาศ “บ๊ายบาย” จากเพื่อไทย เป็นรอบที่2วันนี้ หลังครั้งก่อน“สารวัตรเหลิม” เคยประกาศ “ตัดขาด” กับ “ทักษิณ” เพราะไม่พอใจที่ “ทักษิณ” ไปเมาธ์มอยว่า “2พ่อลูกไม่ได้ตำแหน่งเพราะกวนโอ๊ย” มาแล้ว

 

 

 

ไม่แต่เท่านั้นร่องรอยกระเพื่อมแบบ “กินใจ” ยังมีไปยังพรรคร่วมรัฐบาล โดยเฉพาะกับ “ภูมิใจไทย”ของ “เสี่ยหนู” ศิษย์” ครูใหญ่เนวิน” อย่างที่วันนี้ (10ก.ค.) “เสี่ยหนู-อนุทิน” ออกมาส่งสัญญาณปม “รัฐบาล” โดยเฉพาะ “พรรคเพื่อไทย” ที่คุมกระทรวงสาธารณสุขดัน เรื่อง “กัญชา” กลับไปเป็น “ยาเสพติด”
จนมีม็อบ “สายเขียว” มาชุมนุมต่อต้านที่หน้าทำเนียบฯ โดย “เสี่ยหนู”

 

 

 

ระบุ ทำนองการ ดึงกัญชากลับเป็นยาเสพติดกระทบเชื่อมั่นนักลงทุน หลังนโยบายรัฐไม่ชัดเจน โดยระบุด้วยว่า หากวันหนึ่งมีการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) แล้ว พรรคภูมิใจไทยกลับไปดู กระทรวงสาธารณสุขอีก ตนต้องเอากัญชาออกมาจากยาเสพติด เพราะเป็น “นโยบายเรือธง”ของภูมิใจไทย แล้วข้าราชการประจำต้องทำตามแนวทางรัฐมนตรี ก็ต้องนำออกจากยาเสพติดอีก โดยไม่มองว่าเป็นการถูกหักหน้า เพราะหากมองว่าถูกหักหน้า ตนคงไปร่วมประท้วง กับผู้ชุมนุม ต้านกัญชากลับไปเป็นยาเสพติด ที่บริเวณหน้าทำเนียบในเวลานี้แล้ว

 

 

ส่วนที่ว่ารู้สึกอย่างไรที่ปฏิบัติตามสั่งการนายกทุกเรื่อง รวมถึงสนับสนุนโยบายเพื่อไทยเช่น ดิจิทัลวอลเล็ต นโยบายให้ต่างชาติเช่าที่ดิน 99 ปี และให้ต่างชาติซื้อคอนโด 75% แต่นโยบายของพรรคภูมิใจไทยกลับถูกหักหน้า “เสี่ยหนู” ย้ำว่า บอกแล้วว่าไม่ได้ถูกหักหน้า สื่อชอบถามให้คนมีเรื่องกัน ขอยืนยันว่าไม่ใช่เรื่องหักหน้าหรือไม่หักหน้า

 

 

เพราะทุกคนมีสิทธิ์คิดได้ทุกอย่างต้องเป็นเป็นไปตามสัญชาตญาณและวันนี้ตนไม่ได้ดูแลกระทรวงสาธารณสุข จะไปแทรกแซงนโยบายของ รมว.สาธารณสุขได้อย่างไรแต่ตนไม่อยากให้มีบรรทัดฐาน รมต.คนไหนเข้ามาแล้วทำตามใจรมต. แต่ควรทำเรื่องนี้ให้เป็นกฎหมายหรือ พ.ร.บ.เพื่อความยั่งยืน

 

 

เรียกว่าอาการจาก “เสี่ยหนู” จากภูมิใจไทย ห้วงหลังเริ่มถูกมองว่า “สู้มือ” กับ ผู้คนใน เพื่อไทยไม่แต่ “นายกเศรษฐา” หรือ “ทักษิณ” โดยมีการเชื่อมต่อภาพ “การเลือก สว.” ที่ผ่านมาที่ได้ “สว.สีน้ำเงิน” มากว่าครึ่งสภาสูง ที่แม้จะถูก “สว.เก่า” ตั้งแท่นเอาเรื่องตรวจสอบแต่วันนี้ (10ก.ค.) กกต.ก็เลือกที่จะ “เพลย์เซฟ” สถานการณ์ ที่ กกต.จะถูก “เอาผิด”

 

 

ด้วยการยอมให้ “สว.สีน้ำเงิน” เข้าสภาไปก่อน โดยมีการประกาศ “รับรอง” 200สว.ในที่สุดที่ปมการพ่าย “ศึกเลือกสว.” ที่แม้แต่ “น้องเขยทักษิณ” อย่าง “สมชาย” ยังไม่รอดแพ้แม้กระทั่ง“แม่ค้า-คนขับรถปู่ชัย” เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ “ทักษิณ” และครอบครัว “ทุ่มสุดตัว” กับ“ศึกเลือกนายกฯอบจ.ปทุม” ที่แม้ “ลุงชาญ” ชนะ “บิ๊กแจ๊ส” ไปแบบหวิว ๆ ไม่นับรวม

 

 

ถูกตรวจสอบคดีติดในศาลทุจิรต ก็ยังถูกมองว่าเพื่อไทยแพ้ “นายใหญ่” สิ้นมนต์ขลังที่สารพัดปมข้างต้นถูกผูกโยงเป็น ท่าที ตงิดๆ ระหว่าง “เสี่ยหนู” กับเพือไทยที่จะส่งผลกระทบเสถียรภาพรัฐบาลที่กำลังมีหลายเรื่องต้องใช้บริการความร่วมมือและเสียงจากพรรคร่วมรัฐบาล โดยเฉพาะปม “ดิจิทัลวอเล็ต” ที่ก็เป็น “นโยบายเรือธง” ของ “เพื่อไทย” เช่นกัน

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

 

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube