Home
|
ข่าว

แอดมิน “นิรมิตเทวาจุติ” แจ้งความ 4 สื่อดัง ทำ “น้องไนซ์” เสียหาย

 

 

 

 

 

ทีมแอดมิน นิรมิตเทวาจุติ เข้าพบ พนักงานสอบสวน .บก.ปอท. ร้องทุกข์กล่าวโทษให้ดำเนินคดีกับ สื่อรายการทีวีดัง และเจ้าของช่องที่ควบคุมการออกอากาศ พร้อมกับกลุ่มบุคคลต่างๆ ที่มักไปออกรายการทีวีนั้นๆ และให้สัมภาษณ์สื่อ ในข้อหานำข้อมูลเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์, ทารุณกรรมเด็กโดยการเผยแพร่ภาพน้องไนซ์อันมีเจตนาทำให้เสียหายแก่จิตใจ ชื่อเสียง เกียรติคุณ หลายกรรมต่างวาระกัน

 

 

 

 

ในกรณีที่สื่อพร้อมกับผู้ร่วมรายการนั้นๆและเจ้าของช่อง ได้นำเสนอเรื่องราว อันเป็นเท็จทั้งหมดหรือบางส่วน เผยแพร่ทางช่องทีวีและสื่อสังคมออนไลน์ เกี่ยวกับข้อมูลอันเป็นเท็จทั้งหมดหรือบางส่วน

 

ทั้งยังมีภาพถ่ายของน้องไนซ์และครอบครัว และภาพถ่ายของ พุทธศาสนิกชนผู้ปฏิบัติธรรม กลุ่มนิรมิตเทวาจุติ เผยแพร่เรื่องราวอันเป็นเท็จทั้งหมดหรือบางส่วน ทำให้สังคมเกิดความแตกแยก ในประการที่น่าจะทำให้ เกิดความเกลียดชังกันขึ้นในสังคม ประชาชนได้รับความเสียหาย และการเผยแพร่เรื่องราวดังกล่าวนั้นทำให้เกิดความเสียหายต่อจิตใจชื่อเสียงเกียรติคุณของน้องไนซ์ซึ่งเป็นเด็กอายุ 8 ขวบ ตามพรบ.คุ้มครองเด็กมาตรา 4, 27, 79

 

ซึ่งทางผู้สื่อข่าว ได้โฟนอินหา ทนายธรรมราช สาระปัญญา ทนายความ เปิดเผยว่า ที่ทางแอดมินมาแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษในวันนี้ ไม่เกี่ยวกับ ทาง น้องไนซ์ เพียงแค่เขาได้รับความเสียหายจากสื่อ เขาเลยแจ้งความ สื่อ ประมาณ 4 สื่อ ที่รู้สึกว่า จะเสนอข่าวที่ทำให้ น้องไนซ์และแอดมิน เสียหาย เสนอแต่ข่าวเดิมๆ ในลักษณะที่เหมือนจะไปกดดันทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตั้งแต่ธันวาคม ปี 2566

 

ซึ่งข้อมูลอันเป็นเท็จ และมีกลุ่มที่เคย ร่วมงานกับน้องไนซ์ แต่ออกไปแล้ว กับไปออกรายการต่างๆ ใส่ร้ายน้องไนซ์ ให้ข้อมูลเท็จ โดยจะมีความผิดตาม พ.ร.บ. คอมพิวเตอร์ มาตรา 14 (1)(2) และมาตรา 15 มาตรา 16 จะดำเนินคดีกับ ผู้กระจายเสียงและควบคุมการออกอากาศ มาตรา 30

 

จากกรณีมีคู่กรณี ของทาง นิรมิตเทวาจุติ ใช้สื่อในการโจมตี ซึ่งคดีความทั้งหมดอยู่ที่ชั้นศาลเรียบร้อย วันที่ 17 มิ.ย นี้ ศาลมีนัดไต่สวน และมีการฟ้องกันไปมาหลายคดี ซึ่งเขาก็ได้มาร้องที่กองปราบฯแล้วซึ่งทุกวันนี้ เขาก็ยังไม่หยุดโจมตี ใช้แต่คำพูดและวิธีการเดิมๆ ทำให้ประชาชน เกิดความเข้าใจผิด

 

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube