Home
|
ข่าว

ถุงขนม EP2 Vs ลุงป้อมปิดวาจา?

 

 

 

ตัดแทรกมายังเงียบเชียบกับรหัสลับ “ถุงขนมภาค2” ดีล “นายบ่อน” จากฮ่องกงในจังหวะ” ข่าวการไฟว่ไปยัง “คนที่อยู่ในป่ารอยต่อ” จาก “นายทักษิณ” ว่าอยู่เบื้องหลังการให้ 40 สว.

 

 

 

 

 

ยื่นถอดถอน “นายกฯเศรษฐา” ที่ยังพีคแรงต่อจน “ลุงป้อม-พล.อ.ประวิตร” ที่ “นักข่าว”ไปเจอตัวในงานด้านกีฬาวันนี้ (14มิ.ย.) เลือกที่จะ “ปิดวาจา” ไม่ “ปิงปองข่าว” ตอบโต้ เช่นเดียวกับปม “4 คดีสำคัญทางการเมือง” ไล่ตั้งแต่ “คดีการยื่นถอดถอน “นายกฯเศรษฐา”ของ “40สว.” ,คดียุบก้าวไกล,ตีความพรป.เลือกสว.ขัดรัฐธรรมนูญ และการส่งฟ้อง คดีทักษิณ 112 ไป “บรรจบ” กันในวันที่ 18มิ.ย.อย่างมีนัยสำคัญ

 

 

 

แม้ “รหัสลับลุงขนมEP2” นี้จะยังกระเพื่อมอยู่ใน “วงจำกัด” เฉพาะฟากฝั่ง “กลุ่มอนุรักษนิยม”แบบเชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่งกับ “ข้อมูล” หากแต่ด้วย “จังหวะ” ในไทม์ไลน์ที่ทอดใกล้วันดีเดย์ ในสัปดาห์หน้า ทำให้เนื้อหาที่ถูก “เปิดหัว” จาก “หมอวงรค์” ผ่านFBของเขาวันก่อนที่จั่วหัว #ถุงขนมภาคสอง มีการระบุถึง “หลายตัวละคร” ที่ไปที่ฮ่องกงช่วงกลางเดือนเม.ย. เพื่อพบกับ “บริษัทคาสิโน” ที่นั่นเพื่อ “เปิดดีล” บางอย่างที่มีตัวเลขราว 2 พันล้าน

 

 

โดย “หมอวรงค์” อ้างว่าไปเชื่อมโยงกับ “2คดีสำคัญ” โดยระบุด้วยว่าเดือนพ.ค.ที่ผ่านมามี “ตัวละคร” ระดับ “อธิบดี” ของ “บางหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง” เดินทางไปฮ่องกง เพื่อภารกิจนี้ โดยทุกอย่าง มีการประสานงานจากอดีตข้าราชการระดับสูง ในหน่วยงานยุติธรรม และอดีตอัยการใหญ่

 

 

น่าสนใจว่า “ข้อมูล” ที่ปูดจาก “หมอวรงค์” ดังกล่าว แม้ส่วนหนึ่งจะมีเพียงสื่อฝั่ง “อนุรักษนิยม” นำเสนอ เช่นเดียวกับการออกมา “ขยาย” อยู่บ้างจาก “นักวิชาการ” ปีกนี้ อย่าง “ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์” อาจารย์ประจำคณะสถิติประยุกต์นิด้าเมื่อวาน (13มิ.ย.) โดยโพสผ่านFB “Arnond Sakworawich”
ระบุข้อความว่า…ถุงขนมสองพันล้านที่ฮ่องกง ยอดบุรุษใดจะได้ครอบครองชีวิตจะคงกระพันนิรันดรใช่หรือไม่ “อานนท์” มิได้ใบ้คำแต่อย่างใด ไม่ต้องพยายามคาดเดา 23 ถึง 27 พฤษภาคม 2567

 

 

ยอดบุรุษใดบินไปฮ่องกง ตม. และฝ่ายความมั่นคงจึงได้ตามสืบข่าว ความลับไม่มีในโลก!! หากแต่มาถึงวันนี้ (14มิ.ย.)ก็ยังมี “ไพศาล พิชมงคล” อดีตกุนซือ “รองนายกฯลุงป้อม” ออกมาโพสต์FBวันนี้ บิ๊วทำนอง ว่า “เรื่องนี้กำลังบานปลาย ข่าวซุบซิบทางโซเชี่ยล ที่ลามยิ่งกว่าไฟลามทุ่ง เรื่องติดสินบนเพื่อประกันตัวผู้ต้องหาสำคัญ คดี 112 กำลังบานเป็นกระด้ง และอาจนำไปสู่การไต่สวนเรื่อง”ถุงขนม” รอบที่ 2 ข่าวว่าจากการตรวจสอบของผู้ใหญ่ล่าสุดเมื่อวานนี้ มีการยอมรับว่าระดับบิ๊ก ควงเมียบินไปฮ่องกงจริง แต่จะได้พบกับบิ๊กบ่อนการพนันมาเก๊าหรือไม่ ไม่แน่ชัด เรื่องนี้อาจทำให้ แผนพลิกก็ได้

 

 

เช่นเดียวกับการออกมาของ “เชาว์ มีขวด” อดีตรองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ที่โพสต์FB “Chao Meekhuad” จั่วหัว “คดี 112 ของทักษิณกับการประกันตัว”
ระบุว่า ช่วงนี้มีการพูดถึง ประเด็นร้อนเกี่ยวกับการติดสินบนถุงขนมรอบสอง เพื่อให้ได้ประกันตัว ในฐานะทนายความที่ติดตามคดีม.112 มาโดยตลอด เห็นว่าความผิดตาม ม. 112 ถ้าจำเลยกระทำผิดครั้งแรก และพฤติการณ์ไม่ร้ายแรงจริงๆ ส่วนใหญ่ ศาลจะให้ประกันตัวทุกราย

 

 

แต่ที่ไม่ให้ประกันตัว คือ คนที่ได้รับการประกันตัวแล้ว ทำผิดเงื่อนไขการปล่อยตัวชั่วคราวหรือคนที่กระทำความผิดซ้ำซาก ไม่เกรงกลัวกฎหมาย ดังนั้นข้อมูลที่มีการพูดกันในสื่อโซเชียลฯ อาจจะสร้างความเข้าใจผิด เกี่ยวกับอำนาจการปล่อยตัวชั่วคราว อย่าเอาคดี 112 มาโยง เพราะด้วยเหตุผลข้างต้นคาดการณ์ได้ว่า ถ้า “นายทักษิณ” ไปรายงานตัวก็น่าจะได้รับการประกันตัว แต่ที่ สังคมควรโฟกัสคือ การใช้เทคนิคทางกฎหมายเพื่อยื้อหรือทำให้ตัวเองหลุดคดี

 

 

โดยใช้กระบวนการยุติธรรมตั้งต้นเป็นเครื่องมือต้องไม่เกิดขึ้น เพราะตอนนี้มีการวางกลยุทธ์ใช้แผนเดิมคือ “ขอความเป็นธรรม” ซ้ำอีก อ้างไม่ได้รับความเป็นธรรม ถูกกลั่นแกล้งคนทำคดีในขณะนั้นถูกกดดัน ซึ่งก็มีคำยืนยันจากผู้เกี่ยวข้องแล้วว่า ข้อกล่าวอ้างของนายทักษิณไม่เป็นความจริง

 

 

 

โดย “ทนายเชาวน์” ยังตั้งข้อสังเกตด้วยว่า การที่ “นายทักษิณ” เพิ่งออกมาเปิดประเด็นใหม่หลังใช้อาการป่วยมาเป็นเหตุผลให้การส่งฟ้องเลื่อนออกไป เห็นได้ชัดว่า เป็น “เทคนิคทางกฎหมาย” ที่จะอ้างว่า มีข้อเท็จจริง พยานหลักฐานต่างไปจากเดิม เพื่อให้มีการรับเรื่องขอความเป็นธรรมสอบสวนเพิ่มเติม ในวันที่ 18 มิ.ย.นี้ ถ้ามีการรับเรื่องขอความเป็นธรรม ต่อลมหายใจให้ “นายทักษิณ”อัยการสูงสุดต้องมี “คำชี้แจงที่ชัดเจน” ต่อสาธารณะว่า มีหลักฐานพยานใหม่อย่างไร
ถ้าผู้ต้องหาใช้วิธีการแบบนี้ ยื้อ ประวิงเวลาไปเรื่อย ๆ ความเป็นธรรมจะอยู่ตรงไหน.

 

 

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

 

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube