สงกรานต์ข้าวสาร วันสุดท้าย นักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติทยอยเข้าพื้นที่ตั้งแต่ก่อนเริ่มงานขณะเจ้าหน้าที่ยังคงเข้มงวด เรื่องความปลอดภัย
บรรยากาศการเล่นน้ำสงกรานต์ ที่ถนนข้าวสาร ในวันนี้ วันที่ 15 เมษายน ซึ่งเป็นวันสุดท้ายที่จะเปิดให้เล่นน้ำสงกรานต์ ยังเป็นไปอย่างคึกคัก โดยมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ ทยอยเดินทางมาร่วมเล่นน้ำ ตั้งแต่ก่อนเวลา 12.00 น. ท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อนจัด นักท่องเที่ยวต่างพากันถือปืนฉีดน้ำเล่นน้ำกันชุ่มฉ่ำ ด้วยความสนุกสนาน
โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ จากสน.ชนะสงคราม ยังคงมีการตั้งจุดผ่านเข้าถนนข้าวสารซึ่งเป็นการอนุญาตให้เข้าภายในพื้นที่ เข้าและออกคนละช่องทางเพื่อให้ง่ายต่อการตรวจสอบโดยเจ้าหน้าที่ยังคงเข้มงวด ในเรื่องของการไม่อนุญาตให้นำแป้งเข้ามาภายในพื้นที่และมีการตรวจตราในเรื่องของอาวุธและการแต่งกายอย่างเข้มงวด
ด้านนายโกศล สิงหนาท ผู้อำนวยการเขตพระนคร ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนระบุว่า ในวันนี้ได้มีการประเมินตัวเลขนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้ามายังพื้นที่ถนนข้าวสาร คาดว่าจะมากกว่าเมื่อวานนี้ ที่มีนักท่องเที่ยวเข้าพื้นที่กว่า 160,000 คน เนื่องจากในวันนี้สงกรานต์ที่ถนนสีลมยุติแล้ว ทำให้นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เดินทางมาเล่นน้ำส่งท้ายกันที่ถนนข้าวสาร ซึ่งในวันนี้จัดเป็นวันสุดท้าย ประเมินว่าจะมีตัวเลขนักท่องเที่ยวเกินกว่าเมื่อวานนี้อย่างแน่นอน
โดยทางสำนักงานเขตพระนคร ได้มีการสนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่เทศกิจของทุกพื้นที่และเจ้าหน้าที่ตำรวจจากสน.ชนะสงคราม รวมจำนวนเจ้าหน้าที่กว่า 1,000 นาย คอยอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวที่จะผ่านเข้ามาภายในพื้นที่ โดยจะมีการดูแลในเรื่องของความแออัดและการระบายคน เป็นพิเศษ ขอยืนยันได้ว่าทางถนนข้าวสารมีช่องทางพิเศษในเรื่องของการระบายคนออกนอกพื้นที่ ไม่เกิดความแออัดหรือเกิดเหตุไม่คาดฝันเช่นเดียวกับในต่างประเทศแน่
สำหรับจุดเล่นน้ำสงกรานต์ถนนข้าวสารวันนี้ มีการปรับเปลี่ยนเส้นทางเพื่อให้เกิดความลื่นไหลต่อประชาชนและนักท่องเที่ยว ให้สามารถเดินทางมาเล่นน้ำได้อย่างสนุกและปลอดภัยยิ่งขึ้น
โดยแนะนำให้ผู้ที่จะมาเล่นน้ำผ่านจุดคัดกรองแยกคอกวัว เดินตรงไปถนนตะนาว ผ่านซอยรามบุตรี ผ่านถนนจักรพงษ์ และเข้าถนนข้าวสาร ฝั่งสนชนะสงคราม ซึ่งถือเป็นจุดทางเข้าเล่นน้ำเป็นการเดินทางเดียวจนสิ้นสุดถนนข้าวสาร หากสุดถนนข้าวสารแล้วอยากที่จะเข้ามาภายในพื้นที่ใหม่จำเป็นที่จะต้องเลี้ยวซ้ายและผ่านไปยังจุดต่างๆ เส้นทางเดิมเพื่อที่จะเข้ามายังจุดทางเข้าด้านหน้าสน.ชนะสงครามอีกครั้ง
หากไม่ต้องการเล่นน้ำแล้วสามารถผ่านช่องทางพิเศษ ออกไปยังถนนราชดำเนินได้ทันที ลดความแออัดในพื้นที่ซึ่งในวันนี้คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาในพื้นที่หนาแน่นอย่างแน่นอน โดยการเล่นน้ำสงกรานต์บนถนนข้าวสารจะเปิดให้เล่นน้ำจนถึงเวลา 22.00 น จากนั้นจะมีการผลักดันออกนอกพื้นที่และคาดว่าจะสามารถ เคลียร์นักท่องเที่ยวออกนอกพื้นที่ได้ทั้งหมดก่อนเที่ยงคืนอย่างแน่นอน
สำหรับการดูแลในส่วนของการรักษาความปลอดภัยและประเมินสงกรานต์ตลอดทั้ง 3 วันบนถนนข้าวสารถือว่าพอใจ จำนวนนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้น แต่ยังสามารถดูแลในเรื่องของการรักษาความปลอดภัย ได้เป็นอย่างดีบรรยากาศค่อนข้างคึกคัก ทำให้ภาวะเศรษฐกิจรวมถึงการค้าบนถนนข้าวสารและบริเวณโดยรอบกลับมาฟื้นตัวอีกครั้ง
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews