โคตรสุด! แฮ็กเกอร์ตี น็อค ฟาบริซิโอ ผงาดแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง

Video คลิปข่าวทั่วไป ข่าว
ถึงเวลาระเบิดความเดือดทะลุปรอทกับศึก ONE Fight Night 16 โจนาธาน ดวลเดือด ฟาบริซิโอ ที่ขนทัพยอดฝีมือจากทั่วโลกมาโชว์ความสามารถกันต่อหน้าแฟนกีฬาการต่อสู้ชาวไทยถึงที่สนามมวยเวทีลุมพินี รามอินทรา เมื่อช่วงเช้าวันเสาร์ที่ 4 พ.ย. ที่ผ่านมา

 

 

โดยคู่เอกของรายการ “โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี” แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต 135-145 ปอนด์ จากอังกฤษ เปิดศึกแชมป์ชนแชมป์ปะทะ “ฟาบริซิโอ อานดราเด” แชมป์โลก ONE MMA รุ่นเดียวกัน จากบราซิล เพื่อแย่งกันสร้างประวัติศาสตร์ในการคว้าเข็มขัดแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นแบนตัมเวต ที่ว่าง และขึ้นแท่นเป็นแชมป์โลกสองบัลลังก์

 

 

โดยไฟต์นี้ชกกันในรูปแบบ 5 ยก ปรากฎว่า “แฮ็กเกอร์ตี” คว้าเข็มขัดมาพาดบ่าพร้อมกัน 2 เส้นได้สำเร็จ หลังรัวพายุหมัดเอาชนะน็อก “ฟาบริซิโอ ” ไปในยกที่ 2 ทำให้ขึ้นแท่นบัลลังก์แชมป์โลก ONE ควบทั้งในกติกมวยไทยและคิกบ็อกซิ่ง
นอกจากนี้ แฮ็กเกอร์ตี ยังได้รับโบนัส 100,000 ดอลลาร์ ประมาณ 3.6 ล้านบาท เป็นของแถมด้วยเช่นกัน โดยเป้าหมายต่อไปของ แฮ็กเกอร์ตี คือล่าแชมป์ MMA

 

 

คู่รอง “ไท รูโทโล” ดาวรุ่งพุ่งแรง วัย 20 ปี จากสหรัฐอเมริกา พร้อมต้อนรับน้องใหม่อย่าง “มาโกเมด อับดุลคาดิรอฟ” จอมล็อกมากประสบการณ์ วัย 32 ปี จากรัสเซีย เพื่อชิงเข็มขัดแชมป์โลก ONE ปล้ำจับล็อก รุ่นเวลเตอร์เวตเส้นแรกในประวัติศาสตร์ ONE ผลปรากฎว่า ไท รูโทโล เดินเกมปล้ำจับล็อกอย่างรวดเร็ว ก่อนจบลงด้วยชัยชนะ โดย คะแนนเอกฉันท์ ครองขัดแชมป์โลก ONE ปล้ำจับล็อก รุ่นเวลเตอร์เวตสำเร็จ

 

 

ขณะที่ไฮไลต์ที่พลาดไม่ได้ คือการขึ้นสังเวียนของ 3 นักกีฬาชาวไทย ที่มาสมทบความเร้าใจในศึกครั้งนี้ เริ่มที่คู่ของ “เจ้าแม่เข่ายัดไส้” “แอนนา ซุปเปอร์เกิร์ล” สาวน้อยจอมแกร่ง วัย 19 ปี จากค่ายจรูญศักดิ์มวยไทย ดวลคิกบ็อกซิ่งกับสาวแดนกระทิงดุ “คริสตินา โมราเลส”

 

 

ผลปรากฎว่า แอนนา ซุปเปอร์เกิร์ล ผิดฟอร์มแบบสุดๆ โดนอาวุธของ คริสตินา โมราเลส คู่ชกจากสเปน จนต้านไม่อยู่ กรรมการบนเวทีสั่งยุติการชกเพียงยกแรก พ่ายแพ้ TKO ในการชกกติกาคิก บ็อกซิ่ง ชัยชนะเกมนี้ส่งผลให้ คริสตินา โมราเลส กำปั้นจากประเทศสเปน ได้รับโบนัสก้อนโตจาก ชาตรี ศิษย์ยอดธง เป็นจำนวน 50,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 1.7 ล้านบาท

 

 

หลังการชกเสร็จสิ้นแฟนหมัดมวยเสียงแตกออกเป็น 2 ฟาก โดยฝั่งหนึ่งก็ออกโรงวิพากษ์วิจารณ์อย่างดุเดือด ขณะที่อีกฝั่งก็แสดงความเป็นห่วงเป็นใยถึง”แอนนา” เเละล่าสุด “จรูญศักดิ์ ส.วรพิน” พ่อแท้ๆ ของ แอนนา ซุปเปอร์เกิร์ล ที่ปัจจุบันทำหน้าที่เทรนเนอร์ส่วนตัว ชี้แจงว่าไฟต์นี้ต้องขอโทษแฟนคลับที่ทำให้ผิดหวัง เนื่องจากลูกสาวของเธอไม่สบายตั้งแต่ก่อนขึ้นชก

 

 

ขณะที่ “สินสมุทร กลิ่นมี” นักชกมาดเซอร์ วัย 28 ปี จากเมืองพัทยา คืนสังเวียนเผชิญหน้าน้องใหม่แกะกล่อง “มูชีน ชาฟี” นักชกดีกรีแชมป์โลก WBC มวยไทย 2 รุ่น ชาวสเปนเชื้อสายโมร็อกโก วัย 26 ปี ที่ใจถึง เข้ามาขัดตาทัพแทนคู่ชกเดิมอย่าง “เลียม โนแลน” ที่ถอนตัวไปในช่วงโค้งสุดท้ายเเละผลปรากฎว่าไฟต์นี้ “สินสมุทร กลิ่นมี” ยักไหล่ให้กับลีลาสุดกวนของ มูชีน ชาฟี และน้ำหนักที่ต้องแบกเกือบ 6 ปอนด์ เดินหน้าแลกอาวุธอย่างสุดมัน จนฝากรอยแผลไว้ที่หน้า มูชีน ซาฟี ก่อนเป็นฝ่ายเข้าวิน เอาชนะคะแนน ไปแบบเอกฉันท์

 

 

และปิดท้าย ที่พลาดไม่ได้คือการปรากฏตัวครั้งแรกบนเวทียิ่งใหญ่ระดับโลกของ “คนไม่ยอมคน” เสกสรร อ.ขวัญเมือง นักชกสายบู๊ วัย 34 ปี จากเมืองคอน ปะทะ “คาริม เบนนุย” นักชก จอมแกร่งวัย 35 ปี ชาวแอลจีเรียที่มาเปิดตัวบนสังเวียน ONE ครั้งแรกเช่นกัน

 

 

ปรากฎว่า ไฟต์นี้ เสกสรร อ.ขวัญเมือง ประเดิมขึ้นสังเวียน ONE รายการใหญ่เป็นครั้งแรก โชว์ลีลาแม่ไม้มวยไทยแบบครบเครื่อง ก่อนปิดจ๊อบเอาชนะคะแนนเอกฉันท์เหนือ คาริม เบนนุย จากแอลจีเรีย คว้าชัยได้สำเร็จ ส่งผลให้ “คนไม่ยอมคน” คว้าชัยเป็นไฟต์ที่ 6 ติดต่อกัน

 

 

สำหรับ แฟนกีฬาการต่อสู้เตรียมตัวให้พร้อมเพื่อรอชมไฟต์ในฝัน เมื่อ “ซ้ายดารา” ตะวันฉาย พีเค.แสนชัย แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต ?145-155? ปอนด์ ได้ฤกษ์ใหม่ในการป้องกันบัลลังก์ครั้งที่ 2 พบกับ “ซุปเปอร์บอน สิงห์มาวิน” อดีตราชันคิกบ็อกซิ่งรุ่นเดียวกันเป็นที่เรียบร้อยในศึก ONE Fight Night 17 ณ สนามมวยเวทีลุมพินี รามอินทรา วันเสาร์ที่ 9 ธ.ค. นี้

 

 

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews