fbpx
Home
|
คลิปข่าวทั่วไป

“บิ๊กตู่” ไม่มีปัญหา “พี่ป้อม” ปาดหน้า-ไม่ได้ผูกขาใครไว้

พี่น้อง 2 ป.ต่างมีอารมณ์ ตอบสื่อ ปาดหน้าลงพื้นที่จังหวัดชุมพร พล.อ.ประยุทธ์ บอกไม่ได้ผูกขาใครไว้ ใครจะไปไหนก็ได้ ไปเวลาเดียวกันก็ได้ไม่มีปัญหา ขณะที่พล.อ.ประวิตร ตอบเสียงดัง คุยกันทุกวัน ถามอยู่ได้

 

 

 

การประชุมคณะรัฐมนตรีที่มีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมเป็นประธานการประชุม ซึ่งภาพรวมการเมืองในวันนี้เป็นเรื่องที่พล.อ.ประยุทธ์ เตรียมเดินทางไปจังหวัดชุมพรในวันเสาร์ที่ 28 ม.ค.66 โดยเบื้องต้นเวลา 10.00-12.00 น. โดยพรรครวมไทยสร้างชาติจัดเวทีให้ พล.อ.ประยุทธ์ ขึ้นปราศรัยบนเวทีเป็นครั้งแรกในฐานะสมาชิกพรรคที่เวทีบริเวณหน้าศาลากลางเทศบาลเมืองจังหวัดชุมพร ด้านพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เตรียมลงพื้นที่พบปะประชาชนที่จังหวัดชุมพร ในวันที่ 28 ม.ค.เช่นเดียวกัน ซึ่งอยู่ระหว่างการพิจารณากำหนดการและขออนุมัติ แต่อาจจะเดินทางไปคนละพื้นที่กับพล.อ.ประยุทธ์

 

 

นอกจากนี้ความเคลื่อนไหวเรื่องการเมืองนายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในฐานะหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา กล่าวถึงการเตรียมตัวในศึกเลือกตั้งที่กำลังจะมาถึงว่าตอนนี้กำลังเปิดรับสมัครผู้สมัคร ส่วนนโยบายที่เพิ่งเปิดไปก็กำลังดำเนินการ และจะมีการลงพื้นที่ไปรับฟังปัญหาจากประชาชนเพิ่มเติม ส่วนการส่งผู้สมัครลงรับเลือกตั้ง อาจจะส่งไม่ครบทั้ง 400 เขต บางพื้นที่ ที่ไม่ใช่จุดแข็งของพรรคก็ไม่จำเป็นต้องส่ง โดยเบื้องต้นจะส่ง 100 เขตบวกลบ แต่ ส.ส.บัญชีรายชื่อจะส่งทั้งหมด 100 คน เป้าหมายเข้าสภาฯ 25 ที่นั่ง

 

 

ด้านนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงสูตรการจับมือร่วมรัฐบาล ว่า ต้องรอดูหลังการเลือกตั้ง รอดูผลการเลือกตั้งว่าจะเป็นอย่างไร ซึ่งถ้าพรรคภูมิใจไทยมาตามเป้าตัวเลขเป็นที่น่าเชื่อถือคนก็จะวิ่งหาภูมิใจไทย แต่ถ้าพรรคภูมิใจไทยต่ำกว่าเป้าก็ต้องดูท่าทีของพรรคภูมิใจไทยว่าเป็นอย่างไร ดังนั้นต้องดูผลการเลือกตั้งให้ออกมาก่อน

 

 

ทั้งนี้หลังเสร็จสิ้นการประชุมคณะรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวถึงการลงพื้นที่ชุมพรในวันเดียวกันกับพล.อ.ประวิตร ว่า ใครจะไปก็ไปสิ แผ่นดินผืนนี้ ใครไปไหนก็ไปได้ไม่ใช่หรือ ใครจะไปก่อนไปหลังก็ไม่ได้มีปัญหา ไม่ได้ขัดข้อง อย่าไปเสนอข่าวทำนองนี้นะ เพราะไม่เกิดประโยชน์อะไรอยู่แล้ว ส่วนบทบาทของตนก็ต้องเปลี่ยนไปตามวาระที่ไป อะไรที่เป็นเรื่องของรัฐบาลก็ไป เพราะตนมีหน้าที่เป็นนายกรัฐมนตรีต้องดูแลประชาชนทั้งประเทศอยู่แล้ว

 

 

พร้อมติดตามแผนงานโครงการ ว่าได้ผลหรือไม่ได้ผลอย่างไรและมีปัญหาส่วนไหนก็ต้องไปแก้ไขในฐานะเป็นนายกฯ ส่วนเรื่องของพรรคก็เป็นเรื่องการหาเสียงของพรรคอะไรก็ว่ากันไป ซึ่งตนก็ต้องกำหนดบทบาทให้ชัดเจนเท่านั้นเอง ไม่ได้ผูกขาเขาไว้นี่นา ท่านก็ไม่ได้ผูกขาผม ผมไปไหนก็ไปได้ ท่านไปไหนก็ได้ ไปเวลาเดียวกันก็ได้ไม่มีปัญหาหรอก

ด้านพล.อ.ประวิตร ส่ายศีรษะไม่ตอบคำถาม เรื่องนายกรัฐมนตรีลงพื้นที่ชุมพรวันที่ 28 ม.ค.นี้ ส่วนได้มีการพูดคุยกับพล.อ.ประยุทธ์บ้างหรือไม่นั้น พล.อ. ประวิตร ตอบเสียงดังอย่างมีอารมณ์ว่า คุยทุกวัน ถามอยู่ได้

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

 

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube