ศรีสุวรรณ พา กิ๊ก ให้ปากคำ รับคุยโควต้าหวยถูกกม.
วันนี้ (19 เม.ย.65) ที่สน.ดุสิต นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย พร้อมด้วย นายสุดสยาม มากแก้ว หรือกิ๊ก บุคคลที่นางจุรีพร สินธุไพร ข้าราชการการเมืองประจำสำนักเลขาธิการนายกฯ พาดพิงว่าเป็นผู้อัดคลิปเสียงการสนทนาระหว่างตนและ นายเสกสกล อัตถาวงศ์ หรือแรมโบ้อีสาน อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี โดยในวันนี้เป็นการเดินทางเข้ามาเพื่อให้ปากคำแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจตามการเรียกตัว
ซึ่งหลังจากการเข้าให้ปากคำนานกว่า 2 ชั่วโมง นายศรีสุวรรณกล่าวว่า การมาให้ปากคำในครั้งนี้ เนื่องมาจากนายเสกสกลได้แจ้งความนายสุดสยามในข้อหาหมิ่นประมาทและนำเข้าระบบคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ ส่วนข้อเท็จจริงจะเป็นอย่างไรนั้น ตนได้พูดคุยเบื้องต้นกับนายสุดสยามแล้วและได้ปฏิเสธว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องในเรื่องดังกล่าว
ซึ่งหลังจากที่ปรากฏคลิปเสียงดังกล่าวทำให้นายสุดสยามถูกพุ่งเป้าว่าเป็นผู้กระทำการ ดังนั้นการมาในครั้งนี้ก็เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจว่านายสุดสยามไม่ได้เป็นผู้อัดเสียงใดๆทั้งสิ้น
ด้านนายสุดสยามได้กล่าวว่า ในวันที่เกิดเหตุการณ์ตนได้มีการพูดเรื่องโควต้าลอตเตอรี่จริง และได้พบกับนายเสกสกลจากคำแนะนำของนางจุรีพรเรื่องของการที่จะนำโควต้าลอตเตอรี่เข้าสู่ระบบให้ถูกกฎหมาย พร้อมบอกว่าตนนั้นไม่ได้สนิทสนมกับนางจุรีพรและเริ่มรู้จักกันเมื่อกลางเดือนมีนาคมที่ผ่านมา โดยที่ผ่านมาได้มีการพูดคุยกันเรื่องธุรกิจทำเสื้อเป็นหลัก ก่อนที่จะพูดเรื่องการทำโควต้าลอตเตอรี่ให้ถูกกฎหมายเมื่อไม่นานมานี้
ส่วนประเด็นที่นางจุรีพรกล่าวว่าติดต่อตนไม่ได้นั้น ไม่เป็นความจริง โดยหลังจากเกิดเหตุ 2-3 วันได้มีการติดต่อพูดคุยกัน แต่เป็นเรื่องอะไรนั้นจะชี้แจงอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งหลักจากนี้ตนและนายศรีสุวรรณจะมีการรวบรวมหลักฐานยืนยันความบริสุทธิ์เพื่อนำมามอบให้กับพนักงานสอบสวนอีกครั้ง ทั้งนี้ ตนไม่ทราบว่าทำไมนางจุรีพรต้องเปิดสปีกเกอร์โฟนคุยเรื่องสำคัญ
ซึ่งการกระทำดังกล่าวทำให้คนได้ยินเยอะเพราะร้านค่อนข้างเงียบ ส่วนประเด็นที่โดนข่มขู่ตนไม่ทราบเช่นกันว่าเป็นใคร
“เขาก็แนะนำครับ ว่า จะทำเข้าระบบให้ถูกกฎหมาย ผมก็ปรึกษาว่าจะทำให้ถูกกฎหมายอะไรยังไงตรงนี้ครับผม ท่านจุรีพรก็เลยแนะนำมาแล้วก็ได้รู้จักกัน”
ทั้งนี้ นายศรีสุวรรณได้กล่าวถึงประเด็นการลาออกของนายเสกสกลว่า เป็นธรรมดาของนักการเมืองที่มีอะไรมากระทบ อาจจะพาดพิงไปถึงบุคคลที่ 3 จนทำให้เกิดความเสียหาย เป็นบทบาทที่ดีของนักการเมืองที่มีอะไรไม่ถูกต้องก็ไปจัดการตนเองก่อน หากไม่เป็นไปตามข้อกล่าวหาก็สามารถกลับมารับตำแหน่งได้ใหม่ ถือเป็นสปิริตหนึ่งของนักการเมือง และคิดว่าการลาออกนี้ไม่ได้เป็นไปตามคำสั่งใคร
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews





