fbpx
Home
|
คลิปข่าวทั่วไป

บางรักคึกคัก คู่รักแห่จดทะเบียนสมรสวิถีใหม่ ห่างไกลโควิด

บางรักคึกคัก คู่รักแห่จดทะเบียนสมรสวิถีใหม่ ห่างไกลโควิด จัดงานภายใต้ชื่อ “รักวิถีใหม่ หัวใจติดปีก”

 

ในวันวาเลนไทน์สีสันหนึ่งที่ขาดไปไม่ได้คงไม่พ้นการจดทะเบียนสมรส โดยเฉพาะในเขตบางรักที่คู่รักหลายคู่เลือกเดินทางมาจดทะเบียนเนื่องจากพ้องเสียงกับคำว่าความรัก และในวันนี้เราอยู่กันที่ตึก CAT Tower ถนนเจริญกรุง เขตบางรัก ที่มีการจัดงานจดทะเบียนสมรสเป็นประจำทุกปี โดยในปีนี้ก็ได้จัดงานภายใต้ชื่อ “รักวิถีใหม่ หัวใจติดปีก (Lover New Normal @Bangrak)”

 

ในวันนี้ทีมข่าวไอ.เอ็น.เอ็น พามาชมบรรยากาศการจดทะเบียนสมรสท่ามกลางบรรยากาศแห่งความรัก โดยในวันนี้พบว่ามีคู่รักหลายคู่มารอตั้งแต่เวลา 5 นาฬิกา และสวมใส่เสื้อคู่โดยเฉพาะสีชมพู โดยทางสำนักงานเขตได้กำหนดมาตรการในการจดทะเบียนไว้ว่าต้องเป็นผู้ที่ลงทะเบียนจองคิวล่วงหน้าเท่านั้น และไม่รับ walk in ในทุกกรณี ซึ่งในวันนี้มีการจำกัดจำนวนของคู่จดทะเบียนไว้ที่ 399 คู่ แบ่งเป็น 8 รอบ รอบละ 1 ชั่วโมง เพื่อจำกัดจำนวนคนให้ไม่หนาแน่นและให้เป็นไปตามมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 โดยคู่รักทุกคู่ จะต้องแสดงผลตรวจ ATK เป็นลบ และ แสดงหลักฐานการฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม ก่อนที่จะเข้าไปภายในงานอีกด้วย

 

นอกจากนี้ภายในยังมีกิจกรรมให้คู่รักได้ร่วมสนุก ได้แก่การสุ่มจับคูปองลุ้นรับของรางวัลใหญ่ เป็นทะเบียนสมรสทองคำ จำนวน 10 รางวัล พร้อมรางวัลอื่นๆ อาทิ เครื่องใช้ไฟฟ้า บัตรทานอาหาร บัตรที่พัก บัตรเล่นโบว์ลิ่ง และบัตรดูหนัง พร้อมกันนี้ยังมีของชำร่วยต่างๆ ที่คู่จดทะเบียนจะได้รับภายในงานอีกด้วย

 

นางภัสรา นทีทอง ผู้อำนวยการเขตบางรัก เปิดเผยว่า ในวันนี้ได้จัดงานภายใต้ชื่อ “รักวิถีใหม่ หัวใจติดปีก” ก็เนื่องจากว่าขณะนี้อยู่ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ก็ต้องการให้คู่รักที่มาจดทะเบียนมีความปลอดภัยห่างไกลโรคโควิดด้วยมาตรการที่ทางสำนักงานเขตได้จัดการ และไม่ต้องการให้การจัดงานในวันนี้เป็นคลัสเตอร์ใหม่ อีกทั้งในปีนี้ก็ได้ลดจำนวนของผู้ร่วมงานจดทะเบียนลงจากปีก่อนๆอีกด้วย

 

“ก็เนื่องจากว่าปีนี่เป็นปีของโควิดนะคะ แล้วก็มีเรื่องของโรคระบาด ซึ่งเราก็ไม่อยากวางใจนะคะ แล้วก็ต้องการให้คู่สมรสหรือคู่รักที่ต้องการมาจดกันที่บางรักเนี่ยค่ะมีความปลอดภัยขั้นสูงสุดนะคะ เราก็เลยดำเนินการแบบ new normal ก็เลยจัดการในเรื่องของคู่สมรสที่จำนวนจำกัดนะคะ”

 

คู่รักคู่หนึ่งที่มาตั้งแต่ 6 นาฬิกาเปิดเผยว่า สาเหตุที่เลือกมาจดในวันนี้ก็เนื่องจากว่าเป็นวันแห่งความรัก อีกอย่างในวันนี้ตนก็รู้สึกตื่นเต้น และรอลุ้นที่จะได้รับทะเบียนสมรสทอง ด้านคู่รักอีกคู่หนึ่งที่มาถึงเป็นคู่แรก กล่าวว่าได้มาถึงตั้งแต่เวลา 5 นาฬิกา ตนเลือกมาที่เขตบางรักเพราะว่าชื่อมีความหมาย และรู้สึกตื่นเต้นมากเพราะไม่คิดว่าจะได้เป็นคู่แรก

 

ผสข : กับสถานการณ์โควิดปัจจุบันนี้ค่ะ มีผลกระทบหรือว่ามีผลอะไรมั้ยคะกับการจดทะเบียนหรือว่างานมงคลที่กำลังจะเกิดขึ้น

 

คู่รัก : ก็ค่อนข้างมี มีพอสมควรนะครับ เรื่องการจัดงานเรื่องอะไรหลายๆอย่าง เพราะว่าช่วงนี้โควิดเริ่มละบาดอีกรอบนึงละ แต่ละคนก็ต้องเซฟตัวเอง คือไม่ค่อยได้ออกไปไหน ไม่ได้พบปะสังคมอะไรเท่าไหร่เลยครับ คือเราก็ต้องเก็บตัวของเราเซฟตัวของเราเองด้วย

 

ทั้งนี้ในกลุ่มผู้มีความหลากหลายทางเพศ ผู้อำนวยการเขตบางรักกล่าวว่า ยังไม่มีการอนุมัติกฎหมายการจดทะเบียนสมรสแต่อย่างใด ถึงแม้จะมีการเขียนคำร้องได้แต่ยังไม่มีผลทางกฎหมาย ซึ่งจะมีการอนุมัติหรือไม่นั้น เป็นเรื่องที่ต้องรอดูต่อไปในอนาคต

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube