fbpx
Home
|
คลิปข่าวทั่วไป

คนไทยดีใจได้กลับปท.รับเอกสารยุ่งยาก

บรรยากาศที่สนามบินสุวรรณภูมิ ตั้งแต่ช่วงเช้า พบว่ามีผู้โดยสารทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติทยอยกันเดินทางเข้าสู่ประเทศไทยเป็นวันที่สองกันอย่างต่อเนื่อง หลังจากที่รัฐบาลออกประกาศเปิดประเทศให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจาก 63 ประเทศ สามารถเดินทางเข้าประเทศไทยได้โดยไม่ต้องกักตัว ซึ่งทุกคนต้องปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ทางกระทรวงสาธารณสุขกำหนด

 

 

โดย น.ส.ชนิดา เชาวนชะตา เจ้าหน้าที่ Representative โรงแรมแมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์คสุขุมวิท ซึ่งมารอรับนักท่องเที่ยวเปิดเผยว่า นักท่องเที่ยวที่มาพักที่โรงแรมมาจากหลายประเทศ เช่น ออสเตรเลียและอเมริกา ซึ่งต้องทำการบุ๊กกิ้งหรือจองที่พักล่วงหน้า เมื่อเดินมาถึงที่สนามบินต้องปฏิบัติตามมาตรการของ กรมควบคุมโรคและขั้นตอนตรวจคนเข้าเมือง รถที่มารับต้องมีการลงทะเบียน มีเอกสารส่งตัวจากสนามบินไปจุดเช็กอินที่โรงแรม เมื่อไปถึงโรงแรมจะต้องทำการ Swabตรวจหาเชื้อแบบRT-PCR และรอจนกว่าจะทราบผลจึงสามารถไปท่องเที่ยวได้ กรณีพบติดเชื้อผู้โดยสารมีการทำประกันชีวิตไว้อยู่แล้ว ทางโรงแรมก็จะส่งไปรักษากับ รพ.ที่ทำคอนแทคไว้ โดยขั้นตอนทุกอย่างจนถึงตอนนี้ยังเรียบร้อยดี

 

 

“และก็มาที่เจ้าหน้าที่โรงแรมที่จะรอรับอยู่ที่ชั้น 2 ประตู 10 เจ้าหน้าที่ก็จะทำการจองรถ ซึ่งการจองรถของผู้โดยสารทุกคน จะต้องมีการลงทะเบียนกับเจ้าหน้าที่ มีเอกสารที่จะส่งตัวต่อผู้โดยสารจากสนามบินไปยังจุดเช็กอินที่โรงแรม ก่อนที่จะได้รับการเช็กอินที่โรงแรมจะต้องมีการ Swab test ที่โรงแรม1ครั้ง เป็นผลตรวจ RT-PCR จนกว่าจะได้ผลการตรวจออกมาว่าเป็น Negative ถ้าผลการตรวจเป็น Negative หลังจากผลออกก็สามารถ Check Out ออกไป Enjoy ได้”

 

ทั้งนี้ จากการพูดคุยกับผู้โดยสารชาวไทยที่เดินทางกลับมาจากต่างประเทศ ต่างรู้สึกดีใจที่ได้กลับบ้าน เช่น ผู้โดยสารหญิงคนนี้เดินทางมาพร้อมกับลูกชายและแม่ หลังไปอยู่ที่ประเทศฟินแลนด์นาน16ปี และได้กลับมาบ้านเมื่อ2ปีที่แล้ว เปิดเผยว่ารู้สึกดีที่ได้กลับมาบ้านเจอครอบครัว แต่ยอมรับว่าขั้นตอนเอกสารต่างๆ ค่อนข้างยุ่งยาก และยังกังวลกับสถานการณ์โควิด-19ในประเทศ

 

อย่างไรก็ตาม นอกจากนักท่องเที่ยวคนไทยที่เดินทางกลับมาประเทศแล้ว ในส่วนของนักท่องเที่ยวต่างชาติก็ยังคงทยอยเดินทางมาอย่างต่อเนื่องเช่นกัน แม้บรรยากาศในช่วงสองวันแรกนี้จะไม่คึกคักมากนัก หากเทียบกับช่วงปกติที่ไม่มีสถานการณ์โควิด-19 แต่ถือเป็นสัญญาณที่ดีที่ทำให้เห็นว่าแม้ไทยจะเพิ่งเปิดประเทศแต่นักท่องเที่ยวต่างชาติยังคงเดินทางกลับมาท่องเที่ยว

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube