fbpx
Home
|
คลิปข่าวทั่วไป

ชาวลพบุรีสุดช้ำสำรวจบ้านหลังน้ำลดทรัพย์สินเสียหายอื้อ

จังหวัดลพบุรี เป็นอีกหนึ่งพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจาก “พายุเตี้ยนหมู่” จนประสบอุทกภัย ท่วมขังมาแล้วกว่า 2 สัปดาห์ ซึ่งสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดลพบุรี ได้ประกาศแจ้งว่า อำเภอที่ยังประสบภัยและยังคงต้องเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิดในขณะนี้ มีจำนวน 3 อำเภอ ประกอบด้วย อำเภอโคกสำโรง, อำเภอบ้านหมี่ และอำเภอเมืองลพบุรี

ในวันนี้ทีมข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. จึงลงพื้นที่สำรวจสถานการณ์น้ำ บ้านสระใหญ่ หมู่ที่ 6 ต.หนองกระเบียน อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี พบว่า จุดนี้เป็นจุดน้ำท่วมซ้ำซากและท่วมมาแล้วกว่า 2 สัปดาห์

นางสมบัติ โพธิ์ประยูร อายุ 55 ปี อาชีพรับจ้างทั่วไป ประชาชนในพื้นที่เล่าให้ทีมข่าวฟังว่า น้ำที่เข้าท่วมในจุดนี้ มาจากน้ำบนภูเขา ในวันที่น้ำมามาเร็วและแรงมาก พร้อมทั้งมาในช่วงหัวค่ำ ทำให้ไม่ทันได้เตรียมการไว้ ส่งผลให้ทรัพย์สินลอยไปกับน้ำ อีกทั้งสิ่งของเครื่องใช้หลายอย่างก็ยกขึ้นสู่ที่สูงไม่ทัน ในวันนี้ระดับน้ำเริ่มลดจากประมาณ 120 ซม. เหลือเพียง 30 ซม. จึงได้เข้ากลับมาสำรวจความเสียหาย หาสิ่งของที่หวังว่าจะนำกลับมาใช้ได้อีกครั้ง แต่ก็พบว่าทรัพย์สินไม่ว่าจะเป็นทีวี หรืออุปกรณ์ไฟฟ้าเสียหายทั้งหมด

ทั้งนี้ นางสมบัติ ยังขอวอนไปยังภาครัฐด้วยว่าให้เข้ามาช่วยเหลือและเยียวยาประชาชนเนื่องจากว่าลำบากและได้รับความเสียหายจากอุทกภัยมากเหลือเกินส่วนโรงเรียนสุเทพวิทยาลัย ต.บ้านกล้วย อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี ซึ่งเป็นอีกหนึ่งจุดที่ได้รับผลกระทบอย่างหนักเช่นกัน โดยวันที่น้ำท่วมหนัก สูงถึง 120 ซม.

นางสาวประภัสสร บุญหนุน ผู้อำนวยการโรงเรียนสุเทพวิทยาลัย เล่าให้ทีมข่าวฟังว่า ประเมินความเสียหายเบื้องต้นจากน้ำท่วม พบว่าเสียหายกว่า 400,000 บาทไม่ว่าจะเป็นประตูห้องเรียนที่เป็นไม้อัด อุปกรณ์การเรียน-การสอน ตู้เย็นสหกรณ์ร้านค้า เครื่องปรินท์เตอร์ เสียหายทั้งหมดอีกทั้งยังส่งผลกระทบในเรื่องของการเปิดการเรียนการสอนด้วย เนื่องจากตั้งเป้าไว้ว่าจะเปิดเรียนช่วงวันที่ 15 ตุลาคมนี้ แต่ก็ไม่สามารถเปิดได้ในวันนี้เมื่อน้ำลดจึงได้รวมพลังครู อาจารย์ นักเรียน และผู้ปกครองบางส่วนมาช่วยกันทำความสะอาดพื้นที่โรงเรียนบางจุดที่สามารถทำได้ให้กลับมาเป็นปกติเช่นเดิม

อย่างไรก็ตามในช่วงนี้ประเทศไทยยังคงต้องจับตาและเฝ้าระวังมวลน้ำฝนที่เกิดขึ้นตามฤดูกาล และอิทธิพลของพายุดีเปรสชั่น “ไลออนร็อก” ที่กำลังพาดผ่านประเทศไทยด้วยเช่นกัน ว่าจะมาซ้ำเพิ่มเติมอุทกภัยอีกหรือไม่ นั่นคือสิ่งที่ต้องเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิดต่อไป

จังหวัดลพบุรี เป็นอีกหนึ่งพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจาก “พายุเตี้ยนหมู่” จนประสบอุทกภัย ท่วมขังมาแล้วกว่า 2 สัปดาห์ ซึ่งสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดลพบุรี ได้ประกาศแจ้งว่า อำเภอที่ยังประสบภัยและยังคงต้องเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิดในขณะนี้ มีจำนวน 3 อำเภอ ประกอบด้วย อำเภอโคกสำโรง, อำเภอบ้านหมี่ และอำเภอเมืองลพบุรี ในวันนี้ทีมข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. จึงลงพื้นที่สำรวจสถานการณ์น้ำ บ้านสระใหญ่ หมู่ที่ 6 ต.หนองกระเบียน อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี พบว่า จุดนี้เป็นจุดน้ำท่วมซ้ำซากและท่วมมาแล้วกว่า 2 สัปดาห์

นางสมบัติ โพธิ์ประยูร อายุ 55 ปี อาชีพรับจ้างทั่วไป ประชาชนในพื้นที่เล่าให้ทีมข่าวฟังว่า น้ำที่เข้าท่วมในจุดนี้ มาจากน้ำบนภูเขา ในวันที่น้ำมามาเร็วและแรงมาก พร้อมทั้งมาในช่วงหัวค่ำ ทำให้ไม่ทันได้เตรียมการไว้ ส่งผลให้ทรัพย์สินลอยไปกับน้ำ อีกทั้งสิ่งของเครื่องใช้หลายอย่างก็ยกขึ้นสู่ที่สูงไม่ทัน ในวันนี้ระดับน้ำเริ่มลดจากประมาณ 120 ซม. เหลือเพียง 30 ซม. จึงได้เข้ากลับมาสำรวจความเสียหาย หาสิ่งของที่หวังว่าจะนำกลับมาใช้ได้อีกครั้ง แต่ก็พบว่าทรัพย์สินไม่ว่าจะเป็นทีวี หรืออุปกรณ์ไฟฟ้าเสียหายทั้งหมด ทั้งนี้นางสมบัติ ยังขอวอนไปยังภาครัฐด้วยว่าให้เข้ามาช่วยเหลือและเยียวยาประชาชนเนื่องจากว่าลำบากและได้รับความเสียหายจากอุทกภัยมากเหลือเกิน

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

 

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube