Home
|
คลิปข่าวทั่วไป

ดีเดย์แจก ATK วันแรกคนโวยไม่พร้อม

ดีเดย์แจก ATK วันแรกคนโวยไม่พร้อม

“ดีเดย์วันแรกแจกชุด ATK พบร้านยาบางร้านยังไม่ได้ชุด -ปชช.โอดไม่พร้อมไม่ควรประกาศทำเสียเวลา”

นี่เป็นภาพบรรยากาศที่ร้านยามหาชน ซ.ลาดพร้าว 71ที่เข้าร่วมโครงการกับสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ หรือ สปสช.ในการกระจายชุดตรวจ ATK ให้กับประชาชนที่ดีเดย์วันนี้เป็นวันแรก พบว่าทางร้านยังไม่ได้รับชุดตรวจจากหน่วยงานรัฐมาแจกให้กับประชาชนแต่อย่างใด ส่งผลให้ประชาชนที่ทำการลงทะเบียนและประเมินผ่านทางแอปเป๋าตังที่เข้าข่ายได้รับชุดตรวจต้องผิดหวังกลับไป

โดย นางยุวดารีย์ ดีศรีโรจน์ อายุ 54 ปี เปิดเผยว่าส่วนตัวหลังทราบว่าประชาสัมพันธ์ว่าจะมีการแจกชุดตรวจให้ประชาชนวันแรกก็รีบลงทะเบียนประเมินความเสี่ยงด้วยการตอบคำถาม3ข้อในแอปเป๋าตังและเดินทางเพื่อรับปรากฏว่าทางร้านยังไม่มีชุดATKแจก ก็ยอมรับว่ารู้สึกผิดหวังและคิดว่าหน่วยงานที่เกี่ยวข้องควรเตรียมให้พร้อม

เช่นเดียวกับ โชเฟอร์แท็กซี่ คนนี้กล่าวว่าวันนี้ตั้งใจมารับชุดตรวจเพราะประเมินแล้วมีความเสี่ยงแต่ก็ต้องรู้สึกผิดหวังและเห็นว่ารัฐบาลควรพร้อมแล้วค่อยประกาศ

 

ด้าน ภญ.จิราภรณ์ ภู่พันสาย ประจำร้านยามหาชน กล่าวว่าทางร้านได้เข้าร่วมโครงการและมีการเตรียมพร้อมสำหรับการแจกชุดตรวจให้ประชาชน เบื้องต้นคาดว่าจะได้รับประมาณ 200 ชุด สำหรับแจกให้ประชาชน 100 คน (คนละ 2 ชุด)แต่ว่าในช่วงเช้ายังไม่ได้รับชุดตรวจทำให้มีประชาชนโทรศัพท์เข้ามาและหลายคนมาถึงที่ร้านก็ต้องผิดหวังกลับไปแต่อย่างไรก็ดีได้รับการยืนยันว่าชุดตรวจจะมาถึงวันนี้ ส่วนการประเมินเบื้องต้นก่อนแจกนั้น ประชาชนจะต้องประเมินตัวเองผ่านแอปเป๋าตัง และนำ QR CODEมาแสดง โดยทางร้านจะซักประวัติเพิ่มเติมก่อนแจกชุดตรวจให้ พร้อมกับติดตามผลและให้คำแนะนำ

นอกจากนี้ทีมข่าวยังได้ลงพื้นที่ไปร้านยา นิยมเภสัช ซอยนวมินทร์ 42 พบว่าร้านยายังไม่ได้รับชุดตรวจATKเช่นเดียวกัน โดยพบว่ามีประชาชนเดินทางมารอรับจำนวนมาก และส่วนใหญ่ต่างแสดงความไม่พอใจที่หน่วยงานไม่มีความพร้อม ขณะที่เภสัชกรหญิงประจำร้านบอกกับทีมข่าวว่ายังไม่ทราบว่าจะได้รับชุดATK วันนี้หรือไม่และได้จำนวนเท่าไร เบื้องต้นได้ให้ประชาชนที่จะมารับชุดแอดไลน์เพื่อจัดลำดับคิวไว้ก่อนแต่ก็มีปัญหาเนื่องจากผู้ที่จะมารับชุดตรวจต้องประเมินผ่านแอปเป๋าตังแบบวันต่อวัน

อย่างไรก็ตาม ทีมข่าวได้สอบถามไปยังสายด่วน 1330 สปสช.แจ้งว่า เจ้าหน้าที่กำลังทยอยจัดส่งชุดตรวจ ATKไปตามร้านขายยาที่เข้าร่วมโครงการหลังเวลา 12.00 น.

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube