Home
|
คลิปข่าวต้นชั่วโมง

ข่าวต้นชั่วโมง 12.00 น.

Featured Image
“อันวาร์”แฉ “นิพนธ์”มีอิทธิพลเหนือพรรค ด้าน”เฉลิมชัย” ยัน ปชป.ยึดข้อบังคับ-ไม่มีเจ้าของพรรค

 

 

นายอันวาร์ สาและ ส.ส.ปัตตานี อดีตรองเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ เดินทางมาเข้าร่วมการประชุมใหญ่สามัญประจำปีของพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมทั้งนำ จดหมายเปิดผนึกถึงประชาธิปัตย์เปิดใจเสียดายไม่เสียใจแต่หดหู่ที่พรรคเป็นเหตุสภาโจ๊ก โดยกล่าวว่า วันนี้ต้องการมาขอคำตอบและพูดความจริงที่เกิดขึ้นภายในพรรค ส่วนที่ต้องทำจดหมายเปิดผนึกเพราะมองว่าอาจจะไม่มีโอกาสได้พูดในที่ประชุม เหมือนครั้งที่ผ่านมา ทั้งนี้ ที่บอกว่าพรรคประชาธิปัตย์ไม่มีใครเป็นเจ้าของนั้น ไม่ใช่ความจริง เพราะวันนี้พรรคมีเจ้าของตัวจริง

และเป็นผู้ทรงอิทธิพลภายในพรรค คือ นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งดูแลพื้นที่ภาคใต้ ที่แม้กระทรวงมหาดไทยมีคำสั่งให้พ้นจากตำแหน่งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด หรือ อบจ.สงขลา จากการถูกคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. ชี้มูลความผิด คดีไม่เบิกจ่ายเงินค่ารถอเนกประสงค์ 2 คัน จำนวน 50 ล้านบาท ให้เอกชน และถูกยื่นคำร้องให้ตรวจสอบคุณสมบัติความเป็นรัฐมนตรี ก็ยังสามารถดำรงตำแหน่งอยู่ได้ซึ่งทั้งหัวหน้าพรรคและเลขาธิการพรรคก็ไม่ได้ดำเนินการใดๆ จึงถือว่าเป็นผู้ทรงอิทธิพลตัวจริง

 

ด้านนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่นายอันวาร์ ออกมาแฉว่า นายนิพนธ์ มีอิทธิพลเหนือพรรคว่า เรื่องนี้พรรคมีกระบวนการและข้อบังคับอยู่แล้ว ไม่สามารถทำผิดไปจากข้อบังคับได้ ส่วนการที่จะลงสมัครกรรมการบริหารพรรคใหม่ได้หรือไม่อยู่ที่ข้อบังคับโดยพรรคจะกำหนดว่าคณะกรรมการสรรหาจะกำหนดอย่างไร เพราะขณะนี้ต้องทำไพรมารีโหวดด้วย และคิดว่าเรื่องนี้ยังไม่ถึงเวลา

 

ส่วนการที่นายอันวาร์ ออกมาแฉจะสร้างความเสียหายกับพรรคหรือไม่ เรื่องนี้นายอันวาร์ต้องรับผิดชอบ และคิดว่าหากมีการพาดพิงถึงใครคิดว่าบุคคลนั้นจะมาชี้แจงเอง เพราะพรรคมีกฎของพรรค พร้อมยืนยันว่า ตั้งแต่อยู่พรรคประชาธิปัตย์มามีการแข่งขันลักษณะแบบนี้มาโดยตลอด เหมือนกับเป็นสัญลักษณ์ของพรรคที่ทุกตำแหน่งมีการแข่งขัน ไม่ได้มีเจ้าของ และหากมีมติร่วมกันในที่ประชุมเรื่องก็จะจบ

 

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews 

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube