fbpx
Home
|
คลิปข่าวต้นชั่วโมง

ข่าวต้นชั่วโมง 18.00 น.

นายกฯ จ่อหารือศบค.ชุดใหญ่พิจารณายกระดับมาตรการคุมโควิด ยึดรอบคอบ

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก ระบุใจความว่าจากสถานการณ์การระบาดของ โควิด-19 ในช่วงที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน ขณะนี้ มีความรุนแรงมากขึ้น จากการกลายพันธุ์ของเชื้อที่แพร่ระบาดได้ง่ายยิ่งขึ้น มาตรการทุกอย่างที่รัฐบาลจะออกมา จำเป็นต้องพิจารณาอย่างรัดกุม โดยให้ความสำคัญกับความปลอดภัยของประชาชนเป็นที่ตั้ง ซึ่งหลีกเลี่ยงไม่ได้ ที่จะต้องส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจและธุรกิจต่างๆ

นายกฯ ระบุด้วยว่า ตนได้ติดตามสถานการณ์การระบาดอย่างต่อเนื่อง ด้วยความไม่สบายใจ และรับรายงานเพื่อประเมินสถานการณ์และความจำเป็นในการใช้แผนเผชิญเหตุ เพื่อกำหนดมาตรการการควบคุมโรคที่จะต้องเกิดขึ้น และส่งผลกระทบต่อประชาชนเป็นจำนวนมาก แต่หากไม่ดำเนินการ อาจจะส่งผลกระทบให้เกิดความรุนแรงมากกว่านี้ ซึ่งอาจมีความจำเป็นต้องกำหนดมาตรการเข้มงวดมากยิ่งขึ้น ในการจำกัดการเคลื่อนย้าย การป้องกันมิให้มีการรวมกลุ่มทำกิจกรรม การปิดสถานที่เพิ่มเติมและมาตรการอื่นๆ ที่จำเป็น โดยในฐานะผู้อำนวยการ ศบค. ตนได้เรียกประชุม ศบค. ชุดใหญ่ในเช้าวันพรุ่งนี้ เพื่อพิจารณามาตรการที่ฝ่ายต่างๆได้เสนอเข้ามา และจะแจ้งผลการพิจารณาให้ทราบโดยทันที

นอกจากนี้ นายกฯ ขอความร่วมมือประชาชน ช่วยกันดูแล ป้องกันตัวเอง ครอบครัว สังคม ประเทศชาติไปด้วยกัน ไม่มีใครหรือประเทศใด ที่จะสามารถแก้ไขปัญหาโควิดได้สำเร็จโดยคนเพียงคนเดียว สิ่งที่จะทำให้เราชนะได้ คือความสามัคคีของคนในชาติความมีวินัย ความอดทน การร่วมแรงร่วมใจ ช่วยเหลือกันของคนในชาติ และอีกสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่งคือ ความมีสติในการรับข่าวสารในยามวิกฤต ที่มีผู้ไม่หวังดีสร้างข้อมูลเท็จที่มุ่งร้ายให้เกิดเข้าใจผิด ซึ่งต้องมีการดำเนินการตามกฎหมายอย่างเด็ดขาด รวมถึงผู้ที่ฝ่าฝืนมาตรการของรัฐที่ทำให้เกิดความเสี่ยงต่อผู้อื่นด้วย อย่างไรก็ตาม นายกฯ ได้ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ด่านหน้าทุกคนที่ทำงานอย่างเสียสละพร้อมสัญญาว่าจะดูแลทุกคนอย่างดีที่สุดจะดำเนินการอย่างเต็มที่ เพื่อควบคุมสถานการณ์ให้ได้โดยเร็วที่สุด

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube