กทม.คลายล็อก 8 กิจกรรม รับประทานอาหารในร้านได้ถึง 5 ทุ่ม “มินิมาร์ท-ซูเปอร์ฯ” เปิดตามปกติ เริ่ม 21 มิ.ย.
ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครและคณะกรรมการโรคติดต่อ กทม. มีมติร่วมกันเมื่อวันที่ 18 มิ.ย. 2564 มีคำสั่งให้สถานที่ กิจการ กิจกรรมบางประเภทเปิดทำการได้ แต่ต้องปฏิบัติตามมาตรการป้องกันและควบคุมโรคอย่างเคร่งครัดดังนี้
1.สระว่ายน้ำสาธารณะ หรือกิจกรรมอื่นในทำนองเดียวกัน
2.สระน้ำเพื่อการเล่นกีฬาหรือกิจกรรมทางน้ำในบึง เช่น เจ็ตสกี ไคท์เซิร์ฟ บานาน่าโบ๊ท โดยต้องจำกัดจำนวนคนเข้าเล่น และเปิดได้ไม่เกิน 21.00 น. สามารถจัดแข่งขันแต่ไม่ให้มีผู้ชมในสนาม
3.ศูนย์การเรียนรู้ ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา รวมไปถึงหอศิลป์
4.ห้องสมุดต่างๆ
5.ร้านจำหน่ายอาหารหรือเครื่องดื่ม ให้รับประทานในร้านได้ถึง 23.00 น. ไม่อนุญาตให้ดื่มสุราและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ภายในร้าน และต้องมีการจำกัดจำนวนคน โดยร้านที่มีห้องปรับอากาศให้มีคนนั่งรับประทานภายในแค่ 50% ของพื้นที่ทั้งหมด และยังคงเน้นย้ำมาตรการเว้นระยะห่างตามเดิม 2 เมตร หากไม่ถึง 2 เมตรแต่ไม่น้อนกว่า 1 เมตร ต้องมีฉากกั้น และพื้นที่รอคิวต้องจัดยืนหรือนั่งห่างกัน 1 เมตร
6.สนามกีฬาหรือสถานที่ออกกำลังกายที่ตั้งอนู่กลางแจ้ง หรือที่ตั้งอยู่ในร่มแต่ถ่ายเทอากาศได้ดี เปิดบริการได้ถึงเวลา 21:00 น. และสามารถจัดการแข่งขันได้แบบไม่มีผู้ชมในสนาม ส่วนร้านอาหาร คลับเฮ้าส์ หรือสโมสรภายในสนามกีฬาให้ปฏิบัติตามมาตรการที่ควบคุมร้านอาหาาและเครื่องดื่ม
7.ร้านสะดวกซื้อและซุปเปอร์มาร์เก็ตให้เปิดบริการได้ตามเวลาปกติ
8.กิจกรรมที่มีความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรค เช่น การจัดประชุมสัมมนา, การแจกจ่ายอาหารสิ่งของ, การจัดงานเลี้ยงสังสรรค์, การเข้าค่าย, เป็นต้น ให้มีผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้เพียง 50 คน ในกรณีที่มีผู้เข้าร่วมงานเกิน 50 คนแต่ไม่เกิน 500 คน ให้ขออนุญาตกับทางสำนักงานเขตก่อน ส่วนกรณีมีผู้เข้าร่วมงานเกิน 500 คนให้ขออนุญาตกับทางสำนักอนามัย กทม.
ทั้งนี้ยกเว้นกิจกรรมของภาครัฐหรือเป็นกิจกรรมในพื้นที่ที่กำหนดให้เป็นสถานกักกันโรค มีผลตั้งแต่วันที่ 21 มิ.ย. 2564 เป็นต้นไป
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news