สลด!ทัวร์อสม.ร้อยเอ็ดดูงานพัทยาซิ่งชนพ่วง22ล้อดับ7เจ็บ40

รถทัวร์ นำ อสม.ร้อยเอ็ด ดูงานพัทยา ชนรถพ่วงพังยับ ตาย 7 บาดเจ็บ 40 คาดคนขับหลับใน

เมื่อช่วงเช้าตรู่ วันนี้ ร.ต.ท.อนุชา คำเมือง ร้อยเวร สภ.โพธิ์กลาง อำเภอเมืองนครราชสีมา จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถทัวร์นำเที่ยว พุ่งชนรถบรรทุกมันสำปะหลัง 22 ล้อ บริเวณแยกไฟแดงบายพาสตัดใหม่ไชยมงคล ถนนราชสีมา-ปักธงชัย มีผู้โดยสารเสียชีวิต และได้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยฮุก 31 นครราชสีมา และรถกู้ชีพของ รพ.มหาราชนครราชสีมา ในที่เกิดเหตุเป็น 4 แยก ถนนบายพาสตัดใหม่ พบรถทัวร์นำเที่ยว 2 ชั้น สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 300288 กาฬสินธุ์ พลิกคว่ำตะแคงสภาพด้านหน้าพังยับเยิน มีผู้โดยสารซึ่งเป็น อสม. จากบ้านน้ำใส ต.น้ำใส อ.จตุรพักตรพิมาน จ.ร้อยเอ็ด เดินทางเพื่อไปศึกษาดูงานที่พัทยา จ.ชลบุรี เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 7 คน และได้รับบาดเจ็บติดอยู่ในซากรถอีก 40 คน

หน่วยกู้ภัยฮุก 31 จึงได้เร่งช่วยเหลือนำผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดแยกส่งโรงพยาบาล ทั้ง รพ.มหาราชนครราชสีมา ,รพ.มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี,รพ.ปักธงชัย,รพ.เทพรัตน์ฯ,รพ.ค่ายสุรนารี,รพ.เซนแมรี่ และรพ.กรุงเทพราชสีมา และห่างกันประมาณ 50 เมตร พบรถบรรทุกพ่วง 22 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว หมายเลขทะเบียน 823913 ลพบุรี หมายเลขทะเบียนตัวพ่วง 823949 ลพบุรี สภาพด้านหลังตัวพ่วงพังยับและพลิกตคะแคง หัวมันสำปะหลังหล่นกระจายเต็มถนน

ผู้โดยสารรถทัวร์ ซึ่งเป็น อสม.เล่าว่า กำลังเดินทางไปดูงานที่พัทยา จ.ชลบุรี ตามโครงการที่รัฐบาล โดยมาทั้งหมด 3 คัน ซึ่งคนขับขับมาด้วยความเร็วสูงจนผู้โดยสารไม่มีใครกล้านั่งหลับ และก่อนหน้านั้นก็วูบหลับใน ผู้โดยสารพยายามบอกว่าให้หยุดรถจอดพักก่อน แต่คนขับบอกว่าไม่ได้ต้องทำเวลาเพราะนัดกับอีก 2 คัน ไว้ที่เขาหินซ้อนต้องไปให้ทัน จนเกิดเหตุดัง รถทัวร์ได้พุ่งชนตัวพ่วงของรถบรรทุก 22 ล้อ ที่จะไปส่งโรงแป้งมัน อ.เมืองนครราชสีมา ผู้โดยสารที่นั่งมากับรถทัวร์นำเที่ยวต่างหวีดร้องด้วยความตกใจ รถทัวร์จึงเสียหลักพลิกคว่ำด้านหน้าพังยับจนมีผู้เสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ 7 คน และได้รับบาดเจ็บ 40 คน ดังกล่าว

สำหรับ รายชื่อผู้เสียชีวิต 1.นายพินิจ เกณฑ์สาคู 2. นางเพ็ญจันทร์ อนุไพร ส่วนชายอีก 2 คน และหญิง 3 คน ยังไม่ทราบชื่อ

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close