อดีตแชมป์โลกจับมือกำนันดังสมัคร ส.ส.ศรีสะเกษ

อดีตแชมป์โลกจับมือกำนันดังสมัคร ส.ส.พรรคครูไทยเพื่อประชาชน จ.ศรีสะเกษ ประกาศปฏิวัติการศึกษา พักชำระหนี้ประชาชน ครู นาน 4 ปี

ที่อาคารศูนย์แสดงและจำหน่ายสินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ อบจ. ศรีสะเกษ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นสถานที่รับสมัครสมาชิกสภาแทนราษฏร (ส.ส.) แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง เขตเลือกตั้งที่ 1 – 8 จ.ศรีสะเกษ ระหว่างวันที่ 4 – 8 ก.พ. 2562 เวลา 08.30 – 16.30 น. บรรยากาศการรับสมัครเริ่มคึกคักขึ้นมาหลังจากเงียบเหงามานาน 2 วันแล้ว เมื่อมีบรรดากลุ่มผู้สมัคร ส.ส.พรรคครูไทยเพื่อประชาชน นำโดยนายรชตกร แสงรุ้ง หรือ กำนันโรจน์ กำนันชื่อดังของ อ.กันทรลักษ์ นำบรรดาผู้ที่จะสมัครรับเลือกตั้งของพรรครวมจำนวนทั้งสิ้น 8 คน ครบทั้ง 8 เขตเลือกตั้งของ จ.ศรีสะเกษ มาลงสมัครรับเลือกตั้งกับเจ้าหน้าที่ กกต. ซึ่งในกลุ่มผู้ที่มาสมัครในครั้งนี้ มี นายธีรปภัสร์ พงษ์วันกิตติคุณ อดีตแชมป์โลกขวัญใจชาวไทยชาวศรีสะเกษคือ ยอดสนั่น 3 เคแบตเตอรี่ (ศิษย์ยอดธง) อดีตแชมป์โลก PABA รุ่นซูเปอร์เฟเธอร์เวท อดีตแชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์เฟเธอร์เวท WBA อดีตแชมป์โลก IBF Australasian รุ่นซูเปอร์ไลท์เวท มาลงสมัครรับเลือกตั้งด้วยในเขตเลือกตั้งที่ 3 พรรคครูไทยเพื่อประชาชน และมี นายพิศ สายสิงห์ อดีต นายอำเภอกันทรารมย์ และอำเภอ ภูสิงห์ นายเทวฤทธิ์ เลื่อนฤทธิ์ นายปรวงค์ อนันต์สัมฤทธิ์ นายคำแดง สายสิน นายทองสุวัชร์ พงษ์วันกิตติคุณ และนางสาวปาริชาติ แสงรุ้ง มาลงสมัครรับเลือกตั้ง ท่ามกลางผู้มาให้การสนับสนุนอย่างคึกคัก

นายรชตกร แสงรุ้งหรือกำนันโรจน์ กำนันชื่อดังของ อ.กันทรลักษ์ ผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.ศรีสะเกษ เขต 4 พรรคครูไทยเพื่อประชาชน กล่าวว่า ตนมาสมัครรับเลือกตั้งพรรคครูไทยเพื่อประชาชนเนื่องจากชื่นชอบในนโยบายของพรรคนี้ โดยพรรคมีนโยบายปฏิวัติการศึกษา แปลง ส.ป.ก. ส.ท.ก. ภบท.เป็นโฉนดที่ดินของประชาชน พักชำระหนี้ประชาชน ข้าราชการ ครูทั้งภาครัฐ และเอกชนเป็นเวลา 4 ปี บัตรคนดีปลดหนี้ประชาชน โดยบุคคลที่ทำความดี ประเมินเป็นคะแนน คิดมูลค่าเป็นเงินออม ใช้หลดหนี้ได้ ผู้ที่เป็นหนี้กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษาหรือ กยศ. สามารถปลดหนี้ได้ การตั้งธนาคารครูไทย ธนาคารประชาชน ธนาคารวิถีพุทธ ธนาคารต้นไม้ และจะเสนอนายปรีดา บุญเพลิง หัวหน้าพรรค

ทางด้าน นายธีรปภัสร์ พงษ์วันกิตติคุณ อดีตแชมป์นักมวยโลกขวัญใจชาวไทยชาวศรีสะเกษคือ ยอดสนั่น 3 เคแบตเตอรี่ (ศิษย์ยอดธง) สมัครรับเลือกตั้งเขต 3 จ.ศรีสะเกษ กล่าวว่า ตนชกมวยจนกระทั่งประสบผลสำเร็จเป็นแชมป์โลกมาแล้ว ดังนั้น จึงต้องการมาสมัครรับเลือกตั้งเป็นปากเสียงของประชาชนชาวศรีสะเกษ เพื่อพัฒนา จ.ศรีสะเกษ บ้านเกิดของตน ซึ่งยังมีหลายด้านที่ต้องการการพัฒนาให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม ตามนโยบายพรรคที่มีการกล่าวไปแล้ว ตนจึงขอให้ประชาชนชาวศรีสะเกษ ในเขตเลือกตั้งที่ 3 จ.ศรีสะเกษ ให้การสนับสนุนตนและผู้สมัครพรรคครูไทยเพื่อประชาชนในการเลือกตั้งครั้งนี้ด้วย

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close