fbpx
Home
|
ข่าว

Vivo ติดอันดับท็อป 5 แบรนด์สมาร์ตโฟนยอดขายสูงสุดในโลก

Featured Image
Vivo ติดอันดับท็อป 5 แบรนด์สมาร์ตโฟนยอดขายสูงสุดในโลกพิสูจน์แบรนด์คุณภาพ ครองใจผู้ใช้ทั่วโลก

 

Vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลก ติดอันดับแบรนด์สมาร์ตโฟนยอดขายสูงสุดอันดับ 5 ของโลก ข้อมูลจากยอดขาย สมาร์ตโฟน ล่าสุดประจำปี 2563 ของไอดีซี[1] (Internet Data Center – IDC) องค์กรผู้ให้บริการเก็บรักษาข้อมูลบนเซิร์ฟเวอร์ โดยมีส่วนแบ่งการตลาดถึง 8.6% และยอดจัดส่งเกิน 110 ล้านเครื่อง เติบโตจากปีที่แล้วมากกว่า 1% โดย Vivo นับเป็น 1 ใน 5 แบรนด์ สมาร์ตโฟน ที่สามารถคงระดับการเติบโตของยอดจัดส่งแม้ตลาดสมาร์ตโฟนทั่วโลกโดยรวมจะหดตัวลง พิสูจน์คุณภาพที่ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้ทั่วโลกด้วยกลยุทธ์และเทคโนโลยีระดับโลกที่ตอบโจทย์ผู้บริโภคยุคใหม่ในทุกช่วงวัย

Vivo ติดอันดับท็อป 5 แบรนด์สมาร์ตโฟนยอดขายสูงสุดในโลก1

Vivo ประกาศความร่วมมือกับสหภาพสมาคมฟุตบอลยุโรป หรือ ยูฟ่า (UEFA)

 

ในปีที่ผ่านมา Vivo ได้ขยายตลาดออกไปนอกเหนือทวีปเอเชีย โดยประกาศวางจำหน่ายสมาร์ตโฟนและอุปกรณ์เสริมต่างๆ ในทวีปยุโรป ด้วยกลยุทธ์ “More local, more global” หรือยิ่งเข้าใจท้องถิ่นที่เข้าไปทำธุรกิจมากเท่าไหร่ ยิ่งก้าวสู่ความเป็นบริษัทระดับโลกมากขึ้นเท่านั้น พร้อมประกาศความร่วมมือกับสหภาพสมาคมฟุตบอลยุโรปหรือยูฟ่า (UEFA) สำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรปประจำปี 2020 และ 2024 โดยบทบาทของ Vivo คือการเป็น
โกลบอล สมาร์ตโฟน (Global Smartphone) ของการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป ก้าวสู่แบรนด์ระดับโลกอย่างแท้จริง สอดคล้องกับการเติบโตอย่างต่อเนื่องทั่วโลกของแบรนด์

Vivo ติดอันดับท็อป 5 แบรนด์สมาร์ตโฟนยอดขายสูงสุดในโลก2

Vivo คว้ารางวัลดีไซน์คอนเซ็ปต์ยอดเยี่ยมจาก Red Dot Award 2020 ประเทศเยอรมนี

ด้านนวัตกรรมใหม่ Vivo ได้รับการยอมรับในระดับสากลจากดีไซน์กล้องถอดได้บนคอนเซ็ปต์สมาร์ตโฟน Vivo IFEA ที่ คว้ารางวัลดีไซน์คอนเซ็ปต์ยอดเยี่ยมจาก Red Dot Award 2020 ประเทศเยอรมนี ซึ่งเป็นที่รู้จักกันทั่วโลกในฐานะของรางวัลออสการ์แห่งโลกดีไซน์ โดย Vivo IFEA จะมอบประสบการณ์ถ่ายภาพและวิดีโอในยุค 5G ที่อิสระมากขึ้น หลุดจากกรอบของกล้องมือถือเดิมๆ

สำหรับประเทศไทย แบรนด์ Vivo ได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคดีขึ้นและเติบโตขึ้นเรื่อยๆ ด้วยบริการและเทคโนโลยีที่โดนใจผู้บริโภค ขึ้นแท่นแบรนด์สมาร์ตโฟนอันดับ 1 ของไทย ในไตรมาสที่ 2 (ปี 2563) กวาดส่วนแบ่งการตลาดไปถึง 19.5% (ที่มา IDC[2]) และยังคงเป็นแบรนด์ที่เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องยืนยันด้วยสถิติอันดับ 1 แบรนด์สมาร์ตโฟนที่มียอดจัดส่งถึง 21% ในระดับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และ 19% ในประเทศไทย สูงสุดต่อเนื่องในไตรมาสที่ 4 ของปีที่ผ่านมา (จัดอันดับโดย Canalys[3]) ซึ่งสุดยอดเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่ Vivo นำสู่ตลาดสมาร์ตโฟนเพื่อมอบประสบการณ์และตอบโจทย์การใช้งานของผู้บริโภคชาวไทยตลอดทั้งปี 2563 มีดังนี้

 • รองรับเทคโนโลยี 5G
  ผ่านสมาร์ตโฟนเรือธงทั้งสองรุ่นอย่าง Vivo V20 Pro 5G และ Vivo X50 Pro 5G  เพิ่มประสิทธิภาพทั้งการอัปโหลดและดาวน์โหลดข้อมูลที่เร็วและแรงที่สุดในยุคนี้
 • เทคโนโลยีกล้องกันสั่นแบบ Gimbal
  บน Vivo X50 Pro สมาร์ตโฟนเครื่องแรกของโลกที่มีเทคโนโลยีกล้องกันสั่นแบบ Gimbal ช่วยให้ทุกภาพถ่ายคมชัดทุกการเคลื่อนไหว ให้คุณได้บันทึกภาพในทุก ๆ ช่วงเวลาแห่งความสุขของชีวิตได้อย่างลื่นไหล ไม่สะดุด
 • ระบบโฟกัสด้วยสายตา (Eye Autofocus)

โฟกัสดวงตาได้ชัดไม่มีหลุดที่มีบนสมาร์ตโฟน Vivo V20 ซีรีย์ และ Vivo X50 Pro สามารถเคลื่อนไหวและแสดงอารมณ์ได้อย่างเต็มที่ ระบบจะโฟกัสติดตามดวงตาของคุณอย่างแม่นยำ ให้คุณไม่พลาดทุกช่วงเวลาที่น่าจดจำ

 

 • เซลฟีและถ่ายภาพได้ทุกเวลาด้วย Super Night Mode / Super Night Selfie

ไร้อุปสรรคในการถ่ายภาพและถ่ายเซลฟีแม้ในที่แสงน้อยบนสมาร์ตโฟน Vivo V20 ซีรีส์ และ Vivo X50 Pro ด้วยโหมด Super Night Selfie และฟีเจอร์ Selfie Softlight Band มอบอุณหภูมิสี ที่สมบูรณ์แบบ และให้โทนสีผิวที่เป็นธรรมชาติ รวมทั้งถ่ายภาพกลางคืนผ่านกล้องหลังได้อย่างคมชัดสวยงาม

 

###

 

เกี่ยวกับ Vivo

Vivo เป็นบริษัทเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลกที่ขับเคลื่อนผ่านผลิตภัณฑ์ มีธุรกิจหลักที่มุ่งเน้นอุปกรณ์และบริการอัจฉริยะ โดย Vivo มุ่งมั่นที่จะเชื่อมต่อผู้ใช้ทั่วโลกผ่านการออกแบบสมาร์ตโฟนและอุปกรณ์เสริมที่น่าตื่นเต้นและล้ำสมัย ตลอดจนบริการที่ผสานรวมเทคโนโลยีและแนวคิดการออกแบบที่สร้างสรรค์และไม่เหมือนใคร ตามนโยบายของบริษัท

ด้วยสำนักงานใหญ่ในประเทศจีนและเครือข่ายศูนย์วิจัยและพัฒนา 9 แห่งในเซินเจิ้น ตงกวน หนานจิง ปักกิ่ง หางโจว เซี่ยงไฮ้ ไทเป โตเกียว และซานดิเอโก Vivo ได้มุ่งเน้นการพัฒนาเทคโนโลยีสำหรับผู้บริโภคที่ล้ำสมัย ทั้งในด้าน 5G ปัญญาประดิษฐ์ การออกแบบอุตสาหกรรม การถ่ายภาพ และเทคโนโลยีที่กำลังมาแรงอื่นๆ นอกจากนี้ Vivo ยังได้จัดตั้งศูนย์การผลิต 5 แห่ง (รวมศูนย์การผลิตที่ได้รับอนุญาตจากแบรนด์) ในประเทศจีน เอเชียใต้ และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยผลิตสมาร์ตโฟนมากกว่า 200 ล้านเครื่องในแต่ละปี ในปี 2562 Vivoได้ขยายเครือข่ายด้านการขายออกไปในกว่า 30 ประเทศและภูมิภาค และเป็นที่ชื่นชอบในหมู่ผู้ใช้มากกว่า 350 ล้านคนทั่วโลก

ติดตามข่าวสารของ Vivo ได้ที่ https://www.vivo.com/th/about-vivo/news

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

 • Tiktok
 • Youtube
 • Youtube