“บาส-เฟม” เฉือน “เอ็ม-มุก” เข้ารอบสองเจแปน โอเพ่น

ข่าว กีฬา

 

“บาส-เฟม” พลิกแซง “เอ็ม-มุก” เข้ารอบสองแบดมินตันเจแปน โอเพ่น ไปพบ คู่มืออันดับ 17 ของโลกจากไต้หวัน

 

 

การแข่งขันแบดมินตันรายการ เจแปน โอเพ่น 2025 รายการระดับเวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 750 ชิงเงินรางวัลรวม 950,000 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 30,875,000 ที่โตเกียว เมโทรโพลิแทน ยิมเนเซียม ในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันอังคารที่ 15 ก.ค.68 ที่ผ่านมา ในรอบแรก

 

 

ประเภทคู่ผสม รอบแรก “บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ “เฟม” ศุภิสรา เพียวสามพราน คู่มือวางอันดับ 5 ของรายการ คู่มืออันดับ 5 ของโลก พบกับเพื่อนร่วมชาติอย่าง “เอ็ม” สุภัค จอมเกาะ กับ “มุก” อรณิชา จงสถาพรพันธุ์ คู่มืออันดับ 205 ของโลก

 

 

เกมแรกเป็นไปอย่างสูสี โดยคู่ของ “เอ็ม-มุก” สามารถพลิกสถานการณ์และปิดเกมแรกไปได้อย่างยอดเยี่ยม เอาชนะไปได้ก่อนที่ 21-19

 

 

เกมสอง “บาส-เฟม” กลับมาตั้งหลักได้ รวมไปถึงเซฟถึง 3 แมตช์พอยต์ และสามารถเอาชนะไปได้อย่างเฉียดฉิวในช่วงท้ายเกมที่ 22-20 ตีเสมอเป็น 1-1 เกม ต้องมาเล่นในเกมตัดสินซึ่ง “บาส-เฟม” แสดงความเหนือชั้นและประสบการณ์ที่มากกว่า ควบคุมเกมได้ดีขึ้น และสามารถเอาชนะไปได้อย่างเด็ดขาดที่ 21-14 ทำให้เอาชนะไปได้ 2-1 เกม “บาส” เดชาพล กับ “เฟม” ศุภิสรา ผ่านเข้ารอบสองไปพบกับ ยี ฮงเหว่ย กับ นิโคลัส กอนซาเลส ชาน คู่มืออันดับ 17 ของโลกจากไต้หวัน

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews