fbpx
Home
|
ข่าว

ทนกระแสไม่ไหว!สิงห์-เรือจ่อถอนตัวซูเปอร์ลีก

Featured Image
แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และ เชลซี เตรียมทำเรื่องขอถอนทีมจาก ยูโรเปปี้ยน ซุปเปอร์ลีก หลังทนกระแสเรียกร้องของแฟนบอลและองค์กรต่างๆไม่ไหว

“เดอะ การ์เดี้ยน” สื่อดังในประเทศอังกฤษ รายงานว่า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และ เชลซี สองทีมยักษ์ใหญ่ในศึกพรีเมียร์ลลีก อังกฤษ อาจทบทวนเรื่องการเข้าร่วมเป็นผู้ก่อตั้ง “ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ ลีก” และอาจตัดสินใจถอนตัว หลังมีเสียงต่อต้านจากทั่วทุกสารทิศ

แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และ เชลซี เป็น 2 จาก 6 ทีม “บิ๊ก 6” ของลีกสูงสุดแดนผู้ดี ที่เข้าร่วมเป็น 12 สโมสรผู้ก่อตั้งศึก “ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ ลีก” แต่หลังจากการประกาศยืนยันการก่อตั้งลีกดังกล่าวเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ปรากฏว่ามีกระแสต่อต้านอย่างหนักจากทุกภาคส่วนในวงการลูกหนัง รวมถึงแนบอลของสโฒสรเอง แถมมีข่าวว่า 6 ทีมแดนผู้ดีที่เข้าร่วมอาจถูกขับพ้นพรีเมียร์ลีก รวมถึงมีข่าวว่าทั้ง แมนฯ ซิตี และ เชลซี อาจถูกตัดสิทธิ์จากการลงเล่นรอบรองชนะเลิศศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ซีซั่นนี้ด้วย

ขณะที่ก่อนเกมการแข่งขันระหว่าง เชลซี และ ไบรจ์ตัน จะเริ่มต้นที่ แสตมฟอร์ด บริดจ์ เมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา มีการร่วมตัวของกลุ่มแฟนบอลจำนวนหนึ่งที่เคลื่อนไหวเพื่อแสดงออกถึงความไม่พอใจในการเข้าร่วม ซูเปอร์ ลีก ของทีม

ล่าสุดมีรายงานว่าการชุมนุมเริ่มรุนแรงไม่อยู่จนต้องมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาช่วยควบคุมสถานการณ์ ในขณะที่ตำนานของทีมอย่าง ปีเตอร์ เช็ก ก็จำเป็นต้องลงมาข้อร้องแฟนบอลให้เปิดทางกับรถบัสของทีมที่กำลังเดินทางมาแข่งขัน

นอกจากนี้ยังมีรายงานของ แมทท์ ลอว์ ผู้สื่อข่าวชื่อดังจาก Telegraph ให้รายละเอียดเพิ่มเติมว่า โรมัน อับราโมวิช เจ้าของสโมสรได้ตัดสินใจร่วมกับบอร์ดบริหารแล้วว่าทีมของเขาไม่สามารถที่จะดำเนินการเข้าร่วมกับ “ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ ลีก” ต่อไปได้ จึงได้รับสัญญาณจากสโมสรให้เริ่มเตรียมเอกสารสำหรับการถอนตัว

จากนั้นมีรายงานของ Telegraph ต่อว่า “เรือใบสีฟ้า” กลายเป็นอีกทีมที่เตรียมจะเคลื่อนไหวขอถอนตัวในลักษณะเดียวกัน เพราะทนกับกระแสต่อต้านที่ลุกลามไม่ไหว จึงแจ้งไปยังฝ่ายจัดการแข่งขัน ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ ลีก แล้วว่า พวกเขาไม่ต้องการมีส่วนร่วมในรายการนี้อีกต่อไป โดยตอนนี้อยู่ระหว่างเตรียมเอกสารเพื่อขอถอนตัวอย่างเป็นทางการ

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube