“สไตน์” ชี้ “นอยเออร์” ไม่ควรติดทีมชาติ หลังผลงานไม่คงที่
อูลี่ สไตน์ ตำนานโกลวัย 69 ปี ตำหนิ ยูเลี่ยน นาเกิลส์มันน์ กุนซือทีมชาติเยอรมัน ในการเลือก นอยเออร์ มาเป็นผู้รักษาประตูทีมชาติในศึกยูโร 2024
อูลี่ สไตน์ เผยกับ Kicker ว่า นอยเออร์ นั้น ฟอร์มตกลงไปเยอะพอสมควร และทำความผิดพลาดหลายครั้งในช่วงหลัง ทำให้นอยเออร์ไม่เหมาะสมกับการติดทีมชาติครั้งนี้
“ ถ้าคุณเลือก นอยเออร์ ไปด้วย คุณก็ต้องให้เขาเล่น แต่ในมุมของฟุตบอล เขาไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป เขาควรได้พักอยู่บ้าน หลังจากผลงานที่ไม่ค่อยดี”
“ผู้รักษาประตูที่อายุ 30 ขึ้น ต้องอาศัยโชคเพื่อหลีกเลี่ยงการบาดเจ็บ แต่นอยเออร์ไม่เป็นแบบนั้น”
“เขาขาดการซ้อมเป็นเวลานานร่วมถึงจังหวะเกมที่ช่วยเรื่องความมั่นใจ คุณเห็นได้จากฟอร์มของเขาตอนนี้”
นอกจากนี้ยังมีผู้เล่นอีกคนที่ สไตน์ รู้สึกว่าไม่เหมาะกับการติดทีมชาติ นั้นก็คือ โอลิเวอร์ เบามันน์ ผู้รักษาประตูวัย 34 ปี ซึ่ง สไตน์ เห็นว่า อเล็กซานเดอร์ นูเบิล นั้นควรติดทีมชาติมากกว่า
“อเล็กซานเดอร์ นูเบิล เป็นนักเตะที่มีอนาคตดี แต่เขากลับไม่ได้รับโอกาสให้สัมผัสบรรยากาศการแข่งขัน”
“แต่ โอลิเวอร์ เบามันน์ ซึ่งไม่น่าจะมีเส้นทางค้าแข้งที่ยอดเยี่ยมกับทีมชาติกลับได้อยู่ในทีมแทน”
ผู้รักษาประตูที่ติดทีมชาติเยอรมันไปลุยศึก ยูโร 2024 นอยเออร์, มาร์ค-อันเดร แตร์ สเตเก้น และ โอลิเวอร์ เบามันน์
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews