Home
|
ข่าว

“นายกเศรษฐา” บุก ONE ลุมพินี 46 ดันมวยไทยซอฟต์พาวเวอร์ดังไกลทั่วโลก

Featured Image
นายกรัฐมนตรี เศรษฐา ทวีสิน ร่วมชมศึก ONE ลุมพินี 46 ที่สนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) พร้อมประกาศสนับสนุนมวยไทยให้เป็นซอฟต์พาวเวอร์ดังไกลทั่วโลก

 

 

ศึกใหญ่ส่งท้ายปี ONE ลุมพินี 46 ที่เพิ่งปิดฉากอย่างยิ่งใหญ่เมื่อค่ำคืนวันศุกร์ที่ 22 ธ.ค.ที่ผ่านมา สร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้แก่ ONE วงการมวยไทย เมื่อ ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี เศรษฐา ทวีสิน ให้เกียรติร่วมชมการแข่งขันซึ่งมีคู่เอกของรายการ “ซ้ายดารา” ตะวันฉาย พีเค.แสนชัย แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต (145-155 ป.) ขึ้นชกป้องกันบัลลังก์ครั้งที่ 2 กับผู้ท้าชิง “ซุปเปอร์บอน สิงห์มาวิน” ร่วมด้วยยอดฝีมือระดับแถวหน้าทั้งหมด 11 คู่

 

 

 

นอกจากนี้ ยังมี พล.อ.เจริญชัย หินเธาว์ ผู้บัญชาการทหารบก, น.ส.แพรทองธาร ชินวัตร ประธานกรรมการพัฒนาซอฟต์เพาเวอร์แห่งชาติ, ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ ประธานอนุกรรมการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมด้านกีฬา และ ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย เข้าร่วมชมการแข่งขันด้วย

 

 

ในโอกาสนี้ นายกฯ เศรษฐา ได้กล่าวปฐกถาพิเศษถึงการส่งเสริมมวยไทยให้เป็นซอฟต์พาวเวอร์เพื่อเผยแพร่ศิลปะการต่อสู้ประจำชาติไทยสู่สายตาคนทั่วโลก

 

 

“ผมรู้สึกยินดีที่ได้มาสนามมวยเวทีลุมพินีเพื่อรับชมศึก ONE ลุมพินี 46 ที่ วัน แชมเปียนชิพ ถ่ายทอดสดไปทั่วโลก ก่อนอื่นผมขอขอบคุณคุณชาตรี ศิษย์ยอดธง ที่สามารถนำพา วัน แชมเปียนชิพ สู่ระดับโลกและอนุรักษ์ศิลปะการต่อสู้มวยไทยอันเป็นสมบัติอันทรงคุณค่าของชาติ”

 

 

“ในฐานะคนไทย ผมภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่มวยไทยเป็นหนึ่งในกีฬาชั้นนำที่มีผู้ชมมากที่สุดในโลก ในระยะหลังมานี้ อาจกล่าวได้ว่า มวยไทยกลายเป็นซอฟต์พาวเวอร์ที่ยิ่งใหญ่ของไทยและเป็นที่รู้จักมากที่สุดทั่วโลก”

 

 

 

“ผมต้องการเห็นนักมวยไทย ครูมวยชาวไทย ก้าวไปสู่ระดับสากล มีโอกาสได้แข่งขันและถ่ายทอดวิชาความรู้เพื่อเผยแพร่มรดกทางวัฒนธรรมของไทยนี้สู่สายตาชาวโลก”

 

 

ด้าน “ชาตรี ศิษย์ยอดธง” ผู้ก่อตั้ง ประธาน และซีอีโอ วัน แชมเปียนชิพ กล่าวว่า

 

 

“อันดับแรก ผมขอขอบคุณแฟน ๆ ทั่วโลกที่กำลังรับชม ONE ในตอนนี้ รวมทั้งทุกคนในสนามแห่งนี้ด้วย ขอบคุณมากครับทุกคน”

 

 

“ผมอยากกล่าวขอบคุณ นายกฯ เศรษฐา ที่ให้เกียรติมาที่นี่ ท่านคือนายกรัฐมนตรีไทยคนแรกในประวัติศาสตร์ที่เข้ามาชมการแข่งขันในสนามลุมพินี”

 

 

“พร้อมกันนี้ ผมขอขอบคุณ ผบ.ทบ. พลเอก เจริญชัย หินเธาว์ สำหรับความเมตตาของท่าน วัน แชมเปียนชิพ ได้รับการสนับสนุนจากกองทัพไทยอย่างดียิ่ง ซึ่งทำให้มวยไทยจึงได้รับความนิยมแพร่หลายไปทั่วโลก รวมถึงขอขอบคุณ คุณแพทองธาร ชินวัตร ประธานคณะกรรมการพัฒนาซอฟต์พาวเวอร์แห่งชาติด้วยครับ”

 

 

“ไม่ต้องสงสัยเลยว่า วัน แชมเปียนชิพ คงไม่อาจไปต่อได้หากขาดความสนับสนุนจากบุคคลสำคัญเหล่านี้ เช่นเดียวกับแฟนกีฬาจากทั่วโลก”

 

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube