“ธิอาโก เทเซียรา” นักมวยชาวบราซิล โพสต์ร้องสื่อบ้านเกิดให้ช่วย หลังถูกองค์กรมวยไทยโลก ถอดถอนออกจากตำแหน่งแชมป์โลก
จากประเด็นที่ “ธิอาโก เทเซียรา” นักมวยชาวบราซิล ตัวแทนศิลปะการต่อสู้ กุน ขแมร์ ถูกองค์กรมวยไทยโลก ถอดถอนตำแหน่งแชมป์โลกอย่างเป็นทางการ และถูกแบนจากกิจกรรมของ WMO ในอนาคตทั้งหมด โดยให้เหตุผล พฤติกรรมทำให้กีฬามวยไทยเสื่อมเสียชื่อเสียง ไม่มีน้ำใจนักกีฬา เจตนาทำให้กีฬาประจำชาติไทยเสื่อมเสีย ยุยงให้เกิดความเกลียดชัง
ซึ่งการแถลงข่าวถึงกรณีนี้ ธิอาโก กล่าวว่า “การยึดเข็มขัดแชมป์โลกของ WMO เป็นการเลือกปฏิบัติที่โลกรังเกลียด หลังจากนี้ต้องการอาศัยอยู่ในกัมพูชาตลอดชีวิตและถือว่ากัมพูชาเป็นบ้าน เป้าหมายหลักในกัมพูชาคือการส่งเสริมศิลปะการต่อสู้ของกุน ขแมร์ ของเขมร และ ดำเนินงานกองทุนเพื่อฝึกฝนศิลปะการต่อสู้ของเขมร
นอกจากนั้น ธิอาโก เทเซียรา ยังขอบคุณสมเด็จฮุนเซนที่แสดงความห่วงใยพร้อมมอบสัญชาติกัมพูชาให้ และขอบคุณชาวกัมพูชาทุกคนที่รักสนับสนุนตัวเขา
ล่าสุด ธิอาโก เตเซรา ได้ออกมาโพสต์ข้อความในโลกออนไลน์เพื่อขอให้สื่อในบ้านเกิดช่วยเหลือเกี่ยวกับเรื่องนี้ “ถึงแฟนๆ ชาวบราซิล ถ้าใครมีช่องทางติดต่อสถานีโทรทัศน์บราซิล หรือใครมีอำนาจ ช่วยติดต่อหาผมที ผมต้องการชี้แจงเกี่ยวกับเรื่องที่ผมโดนกล่าวหาว่ามุ่งร้ายต่อมวยไทย ผมไม่ได้ต้องการแชมป์ เพราะทุกคนคงรู้ว่าใครคือแชมป์ที่แท้จริง แต่เรื่องนี้ผมอยากให้คนบราซิลรับรู้”
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews