สุดยอด! แม่นปืนไทย 4 วันกวาด 8 ทอง “ศึกซีซ่าเกมส์”
นายกสมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทย พอใจนักแม่นปืนไทย ตุนไว้แล้ว 8 เหรียญทอง อีก 5 วัน คาดทำได้ตามเป้า 20 ทอง ในศึก“ซีซ่าเกมส์”
จากการที่ สมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทย เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันรายการ “เซาท์อีส เอเชีย ชูตติ้ง แชมเปี้ยน แบ็งค็อก ไทยแลนด์” 2022 ครั้งที่ 44 หรือ “ซีซ่าเกมส์” ระหว่างวันที่ 3 -12 ธันวาคม 2565 ที่ สนามกีฬายิงปืนของสมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทย หัวหมาก ซึ่งเป็นรายการประจำปีที่มีนักกีฬาจาก เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เข้าร่วมแข่งขัน ครั้งนี้มี 8 ชาติ
ล่าสุดเมื่อวันที่ 6 ธันวาคม เป็นการแข่งขันวันที่สี่ ที่สนามกีฬายิงปืน 10 เมตร ของสมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทย หัวหมาก ในประเภทปืนสั้นอัดลม ระยะ 10 เมตร หญิง รอบชิงชนะเลิศ มีนักกีฬาจำนวน 8 คน เป็นนักแม่นปืนของไทย 1 คน ได้แก่ น.ส.กมลลักษณ์ แสนชา ที่เหลือเป็นนักยิงปืนจาก เวียดนาม 2 คน, สิงคโปร์ 2 คน
และ อินโดนีเซีย กับ ไต้หวัน และ ฮ่องกง อย่างละ 1 คน การแข่งขันให้ทุกคนยิงครั้งละ 5 นัด จำนวน 4 รอบ ตัดออกครั้งละ 2 จนเหลือ 2 คน สุดท้ายที่มีคะแนนดีที่สุด โดยเป็นการดวลกันระหว่าง เหงียน ทุย ตรัง และ ตริน ตู วินห์ จากเวียดนาม ผลปรากฏว่า เหงียน ทุย ตรัง ลั่นไกได้แม่นยำกว่าเป็นฝ่ายเอาชนะเพื่อนร่วมชาติ 17-7 คว้าเหรียญทองไปครอง โดยเหรียญทองแดง ตกเป็นของ กมลวรรณ แสนชา นักแม่นปืนสาวไทย
ขณะที่ปืนสั้นยิงเร็วระยะ 10 เมตร ประเภทเยาวชนทีมหญิง เหรียญทองตกเป็นของนักกีฬาไทย (เนศรา จำปารัตน์, อัญชิษฐา แซ่ลิ่ม, ธัญชนก คำจม ) ทำคะแนนได้ 1652 คะแนน, เหรียญเงิน สิงคโปร์ 1651 คะแนน , เหรียญทองแดง เวียดนาม 1632 คะแนน
ส่วนในประเภทปืนยาว 3 ท่าระยะ 50 เมตรชาย เหรียญทอง ตกเป็นของนักกีฬายิงปืนของ พวง เวียต นักแม่นปืนเวียดนาม ชนะ เวลโลโซ จากสิงคโปร์ 16 – 12 ขณะที่ ชานนท์ บินหมัด นักแม่นปืนไทย ได้เหรียญทองแดง เมื่อรวม 4 วัน นักยิงปืนไทย มีตุนไว้แล้วจำนวน 7 เหรียญทอง ตามด้วย เวียดนาม 5 เหรียญทอง และ ไต้หวัน 2 เหรียญทอง
นายสกล วรรณพงษ์ นายกสมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ทุกวันมีชิง 4 เหรียญทอง เราทำได้ 2 เหรียญทองบ้าง หรืออย่างน้อยก็ 1 เหรียญทอง ส่วนตัวถือว่าพอใจเนื่องจากปีนี้ เวียดนาม มาดี และยังมีสิงคโปร์เป็นตัวสอดแทรก อย่างน้อยก็ได้เห็นศักยภาพนักยิงปืนของไทยเมื่อเทียบกับคู่แข่งในย่านเอเชีย โดยยังเหลือการแข่งขันอีก 5 วัน มั่นใจว่าเราน่าจะทำได้ร่วม 20 เหรียญทอง
สำหรับในวันพรุ่งนี้ ( 7 ธ.ค.) จะมีแข่งขันอีก 4 เหรียญทอง ในประเภท ปืนยาวอัดลม ระยะ 10 เมตร ประชาชนทีมผสม , ปืนยาวอัดลม 10 เมตร ประเภทเยาวชนทีมผสม , ประเภทปืนสั้นยิงเร็ว 25 เมตร ประชาชนหญิง และ ปืนสั้นยิงเร็ว 50 เมตร เยาวชนหญิง เริ่มเวลา 10.00 น. ผู้สนใจเข้าชมได้ฟรี ที่สนามกีฬายิงปืน การกีฬาแห่งประเทศไทย
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews





