กกท. ชื่นชมและแสดงความยินดีกับ ”โปรจีน” ที่คว้าแชมป์ LPGA รายการที่ 2 พร้อมสนับสนุนวิทยาศาสตร์การกีฬาอย่างเต็มที่
ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท. แสดงความยินดีและให้กำลังใจแก่ “โปรจีน” อาฒยา ฐิติกุล โปรสาววัย 19 ปี ที่สามารถคว้าแชมป์ในการแข่งขันกอล์ฟแอลพีจีเอ ทัวร์ รายการ “วอลมาร์ท เอ็นดับเบิลยู อาร์คันซอ แชมเปี้ยนชิพ” โดยรับเงินรางวัลไป 345,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 12,992,700 บาท ซึ่งนับเป็นแชมป์ที่ 2 ในการเล่นอาชีพในแอลพีจีเอ ทัวร์ และยังนำอันดับหนึ่งคะแนนสะสมรุกกี้แห่งปี ณ สนามพินเนเคิล คันทรี คลับ รัฐอาร์คันซอ ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันอาทิตย์ที่ 25 กันยายน 2565 ที่ผ่านมา
ผู้ว่าการ กกท. เปิดเผยว่า “กกท. ขอชื่นชมและขอแสดงความยินดีกับชัยชนะในครั้งนี้ของโปรจีน ที่สามารถคว้าแชมป์จากการแข่งขันกอล์ฟแอลพีจีเอ ทัวร์ รายการ “วอลมาร์ท เอ็นดับเบิลยู อาร์คันซอ แชมเปี้ยนชิพ” ซึ่งนับเป็นแชมป์ที่ 2 ในการเล่นอาชีพในแอลพีจีเอ ทัวร์ และยังนำอันดับหนึ่งคะแนนสะสมรุกกี้แห่งปีอีกด้วย ทั้งนี้ กกท. พร้อมให้การสนับสนุนโปรจีนอย่างเต็มที่
โดยเฉพาะด้านการให้ใช้บริการศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬาของ กกท. เพื่อพัฒนาศักยภาพทั้งร่างกายและจิตใจ รวมทั้งเรื่องการฟื้นฟูสภาพร่างกาย และสภาพจิตใจ โดยนำมาประยุกต์ ใช้ในการฝึกซ้อมกีฬาและป้องกันการบาดเจ็บ เพื่อช่วยพัฒนาศักยภาพร่างกายของนักกีฬาให้มีขีดความสามารถสูงขึ้น
และให้มีความพร้อมที่สุดสำหรับการแข่งขันครั้งต่อไป อาทิ ด้านการตรวจรักษา, การบาดเจ็บทางกายภาพบำบัด, การนวดผ่อนคลายกล้ามเนื้อ, จิตวิทยาการกีฬา, สรีรวิทยาการกีฬา, โภชนาการกีฬา, การฟื้นฟูสภาพร่างกายด้วยออกซิเจน และวิทยาศาสตร์การกีฬาด้านอื่นๆ อย่างครบถ้วน เพื่อเตรียมความพร้อมในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ต่อไป”
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews