fbpx
Home
|
ข่าว

“บิ๊กสุ” ปลุกใจฟุตซอลไทยโค่นอุซเบฯให้ได้เพื่อคว้าที่ 3

Featured Image
“บิ๊กสุ” สุทิน บัวตูม ผู้จัดการทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ปลุกใจ ทัวร์นาเมนต์ยังไม่จบเงยหน้าสู้กับ อุซเบกิสถาน เพื่อคว้าอันดับ 3 ฟุตซอลเอเชี่ยนคัพ กลับเมืองไทย

 

 

ความเคลื่อนไหวทีมฟุตซอลทีมชาติไทย หลังพ่ายทีมชาตอิหร่าน 0-5 ในรอบรองชนะเลิศฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2022 และเตรียมลงเตะนัดต่อไปรอบชิงอันดับ 3 ในวันที่ 8 ตุลาคม 2565 เวลา 21.00น. ตามเวลาประเทศไทย

ล่าสุดวันที่ 8 ตุลาคม 2565 คาร์ลอส เซซารค์ เฮดโค้ชปล่อยนักเตะพักหลังกรำศึกหนักมาหลายเกม มีเพียงโปรแกรมฟื้นฟูสภาพร่างกาย โดยทาง “บิ๊กสุ” สุทิน บัวตูม ผู้จัดการทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ออกมาให้สัมภาษณ์ก่อนมีเกมลงเตะนัดสุดท้าย ว่า

“ในฐานะผู้จัดการทีมต้องให้กำลังใจกับน้องๆนักเตะทุกคนให้เงยหน้าขึ้นมาสู้ต่อเพราะทัวร์นาเมนต์นี้มันยังไม่จบ แม้เราจะไม่สามารถเข้าชิงได้แต่ในภาพรวมก็ถือว่าไม่ได้แย่สำหรับทีมชุดนี้ที่มีผู้เล่นหน้าใหม่ลงเล่นรายการชิงแชมป์เอเชียเป็นครั้งแรกถึง 8 คน และเรายังคงเป็นทีมเดียวที่เข้าถึงรอบ 4 ทีมสุดท้ายตัวแทนจากโซนอาเซียน สิ่งที่เห็นได้ชัดคือนักเตะของเราแสดงถึงความเป็นนักเตะสู้ สู้ไม่ถอยผมว่านี่คือเอกลักษณ์ของผู้เล่นชุดนี้ที่จะต่อยอดต่อไปได้”

“เราเดินทางมาถึงจุดนี้แล้วแม้จะมีนักเตะบาดเจ็บหลายคนทั้ง รณชัย จูงวงษ์สุข ,วรุฒ หวังสะมาแอล และคนอื่นๆที่กำลังฟื้นฟูร่างกาย แต่นัดสุดท้ายที่จะพบกับอุซเบกิสถาน เป้าหมายเดียวของเราคือต้องสู้เพื่อเก็บชัยชนะคว้าอันดับ 3 กลับเมืองไทยให้ได้และขอบคุณพี่น้องชาวไทยทุกกำลังใจทั้งในประเทศไทยและที่คูเวตเดินทางเข้ามาเชียร์รวมถึงท่านรุจ ธรรมมงคล เอกอัครราชทูต ณ คูเวต ที่เดินทางมาเชียร์ทีมชาติไทยทุกนัดที่ลงเตะ และในนามผู้จัดารทีมฟุตซอลทีมชาติไทยต้องขอแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในจังหวัด หนองบัวลำภู และเป็นกำลังใจให้กับครอบครัวผู้สูญเสียทุกท่าน”

โปรแกรมวันที่ 8 ตุลาคม 2565 ถ่ายทอดสด ทาง AIS Play และ Eleven Sports
คู่ชิงอันดับ 3 เวลา 21.00 น. ตามเวลาไทย
ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติอุซเบกิสถาน
ส่วนคู่ชิงชนะเลิศ เวลา 23.59 น. ตามเวลาไทย
ทีมชาติอิหร่าน พบ ทีมชาติญี่ปุ่น

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube