Home
|
ข่าว

โศกนาฏกรรมลูกหนัง! แฟนบอลลีกอินโดฯปะทะเดือดตายเเล้ว 127 ราย

Featured Image
โศกนาฏกรรมของวงการฟุตบอลอินโดนีเซีย เมื่อแฟนบอลทีมเจ้าบ้าน อาเรม่า เอฟซี ก่อเหตุทำร้ายกองเชียร์ฝ่ายตรงข้ามทีม เปอร์เซบาย่า สุราบาย่า มีผู้เสียชีวิตมากกว่า 127 ราย

 

 

เกิดโศกนาฏกรรมในการแข่งขันฟุตบอลลีกสูงสุดอินโดนีเซีย หรือ ลีกา 1 คู่ระหว่าง อาเรม่า เอฟซี พบ เปอร์เซบายา ซูราบายา ซึ่งเป็นทีมเยือนบุกมาชนะไป 3-2 ประตู ในช่วงหลังจบเกม แฟนบอลเจ้าถิ่นจำนวนหนึ่งไม่พอใจผลการแข่งขัน พากันวิ่งกรูลงไปในสนาม จนตำรวจต้องรีบพานักเตะและสตาฟฟ์ของทั้งสองทีมออกจากสนามทันที

 

สถานการณ์บานปลายจนเกิดการปะทะกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ยิงแก๊สน้ำตา เพื่อให้แฟนบอลสงบลง แต่กลับทำให้ประชาชนในสนามแตกตื่น หลายคนพยายามวิ่งหนีและปีนอัฒจันทร์ออกมา แต่บางคนเกิดล้ม และถูกคนที่ตามมาเหยียบซ้ำจนเสียชีวิต และยังมีผู้เคราะห์ร้ายจำนวนหนึ่งหายใจไม่ออกและเสียชีวิตในเวลาต่อมาเพราะแก๊สน้ำตา

 

ด้าน สื่ออินโดนีเซีย ระบุว่า มีผู้เสียชีวิตแล้ว 127 ราย แบ่งเป็นแฟนบอล 125 คน และตำรวจ 2 คน โดย 34 คน เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ส่วนที่เหลือมาเสียชีวิตที่โรงพยาบาล และยังมีผู้บาดเจ็บอีกถึงมากกว่า 180 ราย

 

ส่วนทาง อัคหมัด ฮาเดี้ยน ลูกิต้า ประธานลีกลูกหนัง อินโดนีเซีย (แอลไอบี) แถลงการณ์ว่า “เราตกใจและเสียใจอย่างสุดซึ้งถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เราขอแสดงความเสียใจ และหวังว่ามันจะเป็นบทเรียนราคาแพงสำหรับเรา”

 

ขณะที่ สมาคมฟุตบอล อินโดนีเซีย ประกาศว่าทีม อาเรม่า เอฟซี จะไม่ได้เล่นในบ้านตัวเองอีกต่อไปในซีซั่นนี้หลังจากแฟนบอลก่อเหตุรุนแรงกระทั่งมีผู้เสียชีวิต

 

“สมาคมฟุตบอล เสียใจการกระทำของกองเชียร์ทีม อาเรม่า เอฟซี ที่สนาม คันจูรูฮัน เราขอโทษครอบครัวของเหยื่อ และทุกคนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์นี้ สำหรับสมาคมฟุตบอล เราจัดตั้งทีมงานเดินทางไปสอบสวนที่เมือง มาลัง ในทันทีแล้ว”

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube