fbpx
Home
|
ข่าว

เเข้งเยาวชนไทย อุ่นเฉือน เยาวชนซัปโปโร 1-0

Featured Image
นักฟุตบอลเยาวชนไทย อุ่นเครื่อง เฉือนชนะเยาวชนซัปโปโร 1-0 ประตู กกท.สุดปลื้ม นักเตะพัฒนาการดีขึ้นทุกด้าน

 

ความเคลื่อนไหว โครงการ “สร้างโอกาสให้นักกีฬาฟุตบอลเยาวชนสู่อาชีพต่อยอดสู่ความสำเร็จในระดับนานาชาติ” YOUTH ELITE DEVELOPMENT PROGRAM

 

โดยเป็นความร่วมมือระหว่าง กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) และสโมสรฟุตบอล ฮอกไกโด คอนซาโดเล่ ซัปโปโร พานักฟุตบอลอายุไม่เกิน 19 ปี

 

ที่ผ่านการคัดเลือกจากโครงการดังกล่าว ทั้งหมด 22 คน ไปฝึกทักษะฟุตบอลกับสโมสรฟุตบอล ฮอกไกโด คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ทีมในเจลีก ของประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 27 ส.ค.-10 ก.ย.65

 

ล่าสุดเมื่อวันที่ 8 ก.ย.2565 สนามซัปโปโร ซอคเกอร์ อมิ้วส์เมนท์ พาร์ค นักเตะเยาวชนไทย ลงสนามอุ่นเครื่องกับ ทีมอะแคเดมี ฮอกไกโด คอนซาโดเล่ ซัปโปโร รุ่นอายุไม่ 18 ปี

 

โดยมี นางนิตยา เกิดจันทึก ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการกีฬาอาชีพ (กกท.) เข้าร่วมชมการแข่งขัน
การแข่งขันดังกล่าว แบ่งออกเป็น 2 ครึ่งเวลา ครึ่งละ 40 นาที ผลปรากฏว่า เจ้าหนูเยาวชนไทย โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม เป็นฝ่ายเฉือนเอาชนะ ไปได้1-0 ประตู

 

หลังจบการแข่งขัน นางนิตยา เกิดจันทึก กล่าวว่า วัตถุประสงค์แรกของการพาทีมชุดนี้มาฝึกฟุตบอลที่ญี่ปุ่นก็เพื่อให้นักเตะทุกคนได้มีเวลาซ้อมอย่างเต็มที่ มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อีกทั้งยังได้รับโอกาสฝึกทักษะและเทคนิคการเล่นฟุตบอลจากโค้ชชาวญี่ปุ่น และช่วยพัฒนาการเล่นของนักเตะ แก้ไขข้อบกพร่อง เสริมจุดแข็งได้อย่างยอดเยี่ยม

 

“จากวันแรกถึงวันนี้ ได้สอบถามไปยังโค้ช ทราบว่านักเตะมีพัฒนาการที่ดีขึ้นอย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นความเร็ว, การวิ่งไล่บอล และสู้กับทีมอะแคเดมี ฮอกไกโด คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ได้อย่างสนุก ถือเป็นโอกาสที่ดีที่น้องๆ จะได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ให้ได้มากที่สุดและหวังว่าในอนาคต น้องๆ จะสามารถพัฒนาตัวเองจนก้าวขึ้นไปติดทีมชาติในอนาคต”

 

ด้านนายเจะฮานาฟี มานะ กองหน้าจากจังหวัดปัตตานี กล่าวว่า ดีใจมากที่ได้มีโอกาสลงทีมกับญี่ปุ่น ซึ่งเราก็เตรียมตัวมาดี ทำให้เกมเป็นไปอย่างสนุก การมาฝึกซ้อมที่ญี่ปุ่นเป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยม ได้พัฒนาทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นทัศนคติในการเล่นฟุตบอล

 

รวมถึงอาหารการกินที่เสริมให้นักกีฬาพร้อมสำหรับการแข่งขัน ก็อยากให้มีโครงการดีๆ เช่นนี้ต่อเนื่องไป เพราะจะเป็นการเปิดโอกาสให้นักเตะเยาวชนได้มีพื้นที่ได้พัฒนาตัวเองได้อย่างตรงจุด

 

สำหรับโครงการดังกล่าวนักเตะเยาวชนไทย จะได้ฝึกทักษะร่วมถึงลงทีมเพื่อโชว์ศักยภาพอย่างเต็มที่ ซึ่งได้รับความสนใจจากเหล่าแมวมองทีมต่างๆ ในเจลีกทุกระดับ และมีโอกาส ได้เซ็นสัญญาร่วมกับทีมต่างๆ ในเจลีก อีกด้วย

 

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube