fbpx
Home
|
ข่าว

มวยไทยคืนชีพ! ลุมพินีประเดิมศึกเชฟบุญธรรม

Featured Image
เวทีมวยลุมพินี คืนชีพมวยไทย ประเดิมจัดศึกเชฟบุญธรรม ทว่าคู่เอกต่อยไม่ทันติดเคอร์ฟิวโยกไปสัปดาห์หน้า

 

เวทีมวยมาตรฐานลุมพินี ภายใต้การบริหารของ “บิ๊กแดง” พล.ท.สุชาติ แดงประไพ ประเดิมจัดการแข่งขันอย่างเป็นทางการ ตามมาตรการเฝ้าระวังอย่างเคร่งครัดของภาครัฐ ด้วยการจัดแบบระบบปิด ที่ เวทีลานจอดรถชั้น 5 อนุญาตให้มี ผู้เกี่ยวข้องร่วมกิจกรรมไม่เกิน 20 คน พร้อมถ่ายทอดสดผ่านระบบไลฟ์ ออนไลน์

การจัดมวยไทยนัดแรกเมื่อวันพุธที่ 15 กันยายน 2564 ที่ผ่านมา เป็นการประเดิมของ “ศึกเชฟบุญธรรม” โปรโมเตอร์ ซึ่งครบรอบคล้ายวันเกิดในวัย 50 ปีพอดีของ นายบุญธรรม ภาคโพธิ์ โปรโมเตอร์อีกด้วย

ในส่วนของการแข่งขัน เริ่มคู่แรกเวลา 17.00 น. มีดังนี้ สมิงแดง ว.จักรวุฒิ แพ้คะแนน บิณฑ์ เหลี่ยมธนวัฒน์ (แก้วสัมฤทธิ์) ,แหวนเพชรเล็ก ศิษย์ปิ่นสยามชนะคะแนน เสือสยาม แก้วสัมฤทธิ์ ,อีสานใต้ เอกวรรักษา ชนะคะแนน เพชรทอง นายกวิทย์ทุ่งสง (เกียรติทรงฤทธิ์) ,พลอยวิทยา นายกวิทย์ทุ่งสง (เพชรสี่หมื่น) ชนะคะแนน เพชรพงัน ม.รัตนบัณฑิต (ทีเด็ด99)

จากนั้นจำเป็นต้องยุติการจัด เนื่องจากเวลาจำกัดไม่พอ ติดเคอร์ฟิวตามกฎของ ศบค. อีก2 คู่อย่าง หนึ่งอุบล ศิษย์เชฟบุญธรรม พบกับ สายฟ้าน้อย เกียรติเกรียงไกร และคู่เอก เสาเอก ศิษย์เชฟบุญธรรม กับ เพชรไพลิน ส.จ.โต้งปราจีน จึงจำเป็นต้องยกยอดไปจัดการแข่งขันในสัปดาห์หน้า

ด้าน พล.ท.สุชาติ แดงประไพ นายสนามมวยลุมพินี เผยหลังเสร็จสิ้นกิจกรรมว่า “ทุกอย่างเราพยายามเตรียมพร้อมมาเป็นอย่างดี แต่ยอมรับว่ายังมีจุดบกพร่องอีกหลายประการ โดยเฉพาะเรื่องระบบการถ่ายทอด ที่ยังไม่สเถียรในระบบอินเตอร์เน็ต จะต้องแก้ไขให้สมบูรณ์กว่านี้ และต้องขอโทษแฟนๆผู้ติดตามการถ่ายทอดสด ตลอดจนผู้เกี่ยวข้องมา ณ โอกาสนี้ด้วย”

“ทว่าในภาพโดยรวมแล้ว ถือเป็นเรื่องน่ายินดี ที่เวทีลุมพินีจะได้กลับมาจัดการแข่งขันอีกครั้งหลังหยุดไปนาน ทั้งนี้เพื่อเปิดโอกาสให้คนวงการมวยได้กลับมาดำเนินวิถีชีวิตกันอีกครั้ง แม้จะต้องประสบปัญหาควบคู่ไปพร้อมๆกับการใช้ชีวิตช่วงวิกฤตไวรัสโควิด ซึ่งถือเป็นการเริ่มต้นที่ดี และต้องขอบคุณภาครัฐในส่วนต่างๆ ตลอดจนผู้มีส่วนเกี่ยวข้องที่ทำให้ การแข่งขันครั้งนี้เกิดขึ้นได้”

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube