เพื่อไทย ชู “ยศชนัน” แคนดิเดตนายกฯ No.1 มั่นใจได้ตามเป้า
เพื่อไทย ชู “ยศชนัน” แคนดิเดตนายกฯ เบอร์หนึ่ง ย้ำไม่ถูกครอบงำ มองสายเลือดการเมืองคือโอกาส เดินหน้าชนอำนาจรัฐ–กระแสชาตินิยม ด้วยนโยบาย ยังมั่นใจถึงเป้า 200 ที่นั่ง
พรรคเพื่อไทยประกาศชัดเจน วางตัว นายยศชนัน วงศ์สวัสดิ์ เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีลำดับหนึ่งของพรรค หลังเปิดตัวและแสดงวิสัยทัศน์ร่วมกับแคนดิเดตอีก 2 คน คือ นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ และ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ โดยย้ำว่า เป็นการตัดสินใจจากการรับฟังเสียงสมาชิกและประเมินสถานการณ์ทางการเมือง เพื่อหาบุคคลที่เหมาะสมพาประเทศก้าวพ้นความขัดแย้งและฟื้นเศรษฐกิจในยุคการแข่งขันด้านเทคโนโลยี
นายจุลพันธ์ ระบุว่า พรรคต้องการผู้นำที่สามารถเชื่อมเศรษฐกิจยุคใหม่ เทคโนโลยี AI และนวัตกรรม เข้ากับการแก้ปัญหาปากท้องประชาชนอย่างเป็นรูปธรรม พร้อมยืนยันว่า การเสนอชื่อนายยศชนันเป็นแคนดิเดตนายกฯ เบอร์หนึ่ง เป็นการสร้างความชัดเจนต่อสังคม ขณะที่แคนดิเดตอีก 2 คนยังคงมีความพร้อมทำงาน หากมีความจำเป็นในสถานการณ์ทางการเมือง
ด้านนายยศชนัน ยอมรับว่า แม้จะถูกมองว่าเป็นหน้าใหม่ แต่เชื่อว่าการลงพื้นที่ พูดคุยกับประชาชน และนำนโยบายที่ตอบโจทย์ความต้องการจริง จะสามารถสร้างความเชื่อมั่นได้ พร้อมยืนยันว่า ระยะเวลา 2 เดือนก่อนเลือกตั้งเพียงพอ หากพรรคทำงานเชิงรุกและสื่อสารอย่างตรงไปตรงมา
เมื่อถูกตั้งคำถามถึงภาพจำทางการเมืองที่ไม่พ้นเครือญาติตระกูลชินวัตร นายยศชนัน ระบุว่า มองเป็น “ข้อได้เปรียบ” มากกว่าปัญหา เพราะเป็นการผสมผสานประสบการณ์ของคนรุ่นก่อนกับพลังความคิดของคนรุ่นใหม่ ยืนยันหนักแน่นว่า จะไม่ถูกครอบงำจากบุคคลใด รวมถึง นางเยาวภา วงศ์สวัสดิ์ มารดา และการตัดสินใจทุกอย่างจะอยู่บนกลไกพรรคและประโยชน์ของประเทศเป็นหลัก
ขณะที่นายสุริยะ แสดงความเชื่อมั่นว่า พรรคเพื่อไทยยังมีโอกาสแตะเป้าหมาย 200 ที่นั่ง โดยย้ำว่าบทเรียนจากการเลือกตั้งครั้งก่อนทำให้พรรคปรับยุทธศาสตร์ใหม่ เน้นการลงพื้นที่ สื่อสารผ่านโซเชียลมีเดีย และชูนโยบายที่เคยประสบความสำเร็จ ซึ่งยังอยู่ในความทรงจำของประชาชน
ส่วนประเด็นการเลือกตั้งที่ถูกมองว่าจะต้องเผชิญทั้งอำนาจรัฐ กระสุน และกระแสชาตินิยม นายจุลพันธ์ ระบุว่า พรรคเพื่อไทยผ่านสถานการณ์ยากลำบากมาแล้วหลายครั้ง ทั้งการยุบพรรคและรัฐประหาร พร้อมย้ำว่า “นโยบาย บุคคล และความตั้งใจ” คือหัวใจสู่ชัยชนะ โดยเชื่อมั่นว่าฐานเสียงประชาชนยังคงยืนเคียงข้างพรรค
สำหรับสถานการณ์ชายแดน นายจุลพันธ์ ย้ำจุดยืนพรรคเพื่อไทยในการปกป้องอธิปไตย ภายใต้กรอบกฎหมายระหว่างประเทศ และการตอบโต้อย่างได้สัดส่วน พร้อมเสนอให้รัฐบาลปรับการสื่อสารกับสื่อต่างประเทศ เพื่อไม่ให้ประเทศไทยเสียเปรียบในเวทีโลก ควบคู่กับการดูแลความปลอดภัยประชาชนในพื้นที่และให้กำลังใจเจ้าหน้าที่แนวหน้า
ทั้งนี้ พรรคเพื่อไทยยืนยันพร้อมเดินหน้าสู่สนามเลือกตั้ง ด้วยการสู้ศึกผ่านนโยบายเป็นหลัก หวังฝ่าด่านแรงต้านทางการเมือง และกลับมาบริหารประเทศภายใต้แนวคิด “หัวใจคือประชาชน” อีกครั้ง
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews





