“สุชาติ” เร่งบรรเทาทุกข์น้ำท่วมหาดใหญ่
“สุชาติ” เร่งบรรเทาทุกข์น้ำท่วมหาดใหญ่ ส่งบะหมี่หม้อร้อนในตัวไม่ต้องใช้น้ำร้อน ส่งถึงมือชาวบ้าน ช่วยรับมือภาวะขาดแคลนอาหาร–ไฟฟ้าดับ
นางสาวลลิดา เพริศวิวัฒนา รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า วันนี้ 27 พฤศจิกายน 2568 ภายใต้การสั่งการของ นายสุชาติ ชมกลิ่น รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้มีการลำเลียงสิ่งของบรรเทาทุกข์เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมในพื้นที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา
ทั้งนี้ รองโฆษกฯ ได้นำผลิตภัณฑ์บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบ “อุ่นร้อนในตัวโดยไม่ต้องใช้น้ำร้อน” จำนวน 1200 หม้อ ขึ้นเครื่องบินของกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เพื่อนำไปแจกจ่ายให้ชาวบ้าน ในพื้นที่น้ำท่วมอย่างเร่งด่วน หลังพบว่าหลายชุมชน ไม่มีไฟฟ้าใช้ – การหุงหาอาหารทำได้ลำบาก – ระบบขนส่งถูกตัดขาดบางส่วน
ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวได้รับการสนับสนุนจาก บริษัท ยี้ไห่ ฟู้ด ประเทศไทย ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายสินค้าแบรนด์ไหตี่เลา ที่ร่วมสมทบช่วยเหลือเพื่อให้ประชาชนเข้าถึงอาหารที่ปลอดภัย อุ่นทานได้ทันที แม้ไม่มีแก๊ส–ไม่มีไฟฟ้า
รองนายกฯ สุชาติ ชมกลิ่น ย้ำว่า รัฐบาลให้ความสำคัญสูงสุดกับความปลอดภัยของประชาชน และได้สั่งการให้ทุกหน่วยในสังกัด ทส. เร่งบูรณาการกำลังช่วยเหลือ ทั้งเครื่องบิน เฮลิคอปเตอร์ เจ้าหน้าที่ภาคสนาม และทีมสนับสนุน เพื่อให้ความช่วยเหลือเข้าถึงทุกพื้นที่อย่างรวดเร็วที่สุด
รองโฆษกฯ กล่าวเพิ่มเติมว่า “นี่เป็นช่วงเวลายากลำบากของพี่น้องในพื้นที่น้ำท่วม เราจึงพยายามนำอาหารที่สามารถรับประทานได้ทันทีไปช่วยบรรเทาความเดือดร้อนก่อนเป็นลำดับแรก และจะรายงานสถานการณ์ให้นายกรัฐมนตรีทราบอย่างใกล้ชิด”
รัฐบาลและกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมยังคงเดินหน้าปฏิบัติการช่วยเหลือประชาชนอย่างต่อเนื่องจนสถานการณ์คลี่คลาย
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews





