“ภูมิใจไทย” โต้ “เดชอิศม์” งบกระจุกขึ้นอยู่กับคนอนุมัติ

การเมือง ข่าว
“ภูมิใจไทย” โต้ “เดชอิศม์” งบกระจุกขึ้นอยู่กับคนอนุมัติ ซัดอย่าพาดพิงพรรคอื่น โวยเหมือนเป็นเป้าโจมตี ชี้ รัฐต้องรับผิดชอบเอง

 

นางสาวแนน บุญย์ธิดา สมชัยส.ส.อุบลราชธานี และโฆษกพรรคภูมิใจไทย ออกโรงโต้กลับ กรณี นายเดชอิศม์ ขาวทอง รมช.มหาดไทย พาดพิงพรรค “สีน้ำเงิน” ว่า งบกระตุ้นเศรษฐกิจ 1.57 แสนล้านบาท กระจุกตัวอยู่บางพื้นที่ โดยระบุว่า “การกระจายหรือกระจุก อยู่ที่คนอนุมัติ ไม่ใช่คนของบ แล้วจะออกมาโวยวายทำไม ?”

 

นางสาวแนน บุญย์ธิดา ย้ำว่า การพาดพิงพรรคภูมิใจไทยเป็นเรื่องไม่เหมาะสม เพราะการอนุมัติงบทั้งหมดเป็นอำนาจของคณะรัฐมนตรี ไม่ใช่หน้าที่ของพรรคใดพรรคหนึ่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง รัฐมนตรีที่ออกมาโวยวายก็คือคนในรัฐบาลเอง ทั้งนี้ อยู่ดีๆ ก็พูดถึงพรรคสีน้ำเงิน กินไม่ได้ นอนไม่หลับ ก็พรรคสีน้ำเงิน แปลกใจว่าตกลงใครเป็นฝ่ายไหนกันแน่ หรือมีฝ่ายแค้น?

 

ทั้งนี้ งบ 1.57 แสนล้านบาทที่อนุมัติไปแล้วกว่า 1.1 แสนล้านบาทนั้น ส่วนใหญ่ไปที่กระทรวงคมนาคม ทรัพยากรน้ำ และชลประทาน ซึ่งต้องถามกลับว่า ทำไมจึงไม่กระจายทั่วถึง หากจะโวยก็ควรโวยคนในรัฐบาลด้วยกันเอง ไม่ใช่โยนความผิดให้พรรคอื่น

 

ขณะที่ นายไชยชนก ชิดชอบ เลขาธิการพรรคภูมิใจไทย ตอบคำถามถึงประเด็นที่เรื่องนี้อาจจะเป็นหนังคนละม้วนหรือไม่ เพราะเมื่อไปดูรายละเอียด งบไปกระจุกอยู่ในกระทรวงของพรรคเพื่อไทย ว่า ทุกคนก็รู้อยู่แล้ว ขอให้ตรวจสอบในเชิงข้อเท็จจริงดีกว่าดูในตัวเลขแล้วนำเสนอ ไม่ต้องให้ออกมาจากปากตนหรอก

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews