“แพทองธาร” ประเดิมงาน รมว.วัฒนธรรม วันแรก ประวัติศาสตร์ซ้ำรอย 70 ปี! ขอบคุณการต้อนรับอย่างอบอุ่น อ้อนขอฝากตัว โอดหยุดงานนายกฯ ลั่นพร้อมลุย Soft Power สร้างรายได้ใหม่ให้ประชาชน
น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม ถือฤกษ์ 09.00 น. เดินทางเข้าปฏิบัติหน้าที่ที่กระทรวงวัฒนธรรมอย่างเป็นทางการวันแรก โดยเริ่มต้นวันด้วยการสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ประจำกระทรวงและศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทยรวม 9 จุด เพื่อความเป็นสิริมงคล พร้อมรอยยิ้มและบรรยากาศอบอุ่นจากปลัดกระทรวง ผู้บริหาร และรัฐมนตรีร่วมรัฐบาลที่มาร่วมต้อนรับอย่างพร้อมเพรียง
น.ส.แพทองธาร กล่าวแสดงความรู้สึกซาบซึ้งใจในการต้อนรับ และขอฝากตัวในการเริ่มต้นบทบาทใหม่ พร้อมยืนยันว่า จะทำหน้าที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรมอย่างเต็มที่ แม้ขณะนี้ยังไม่ได้กลับมาทำหน้าที่ นายกรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการ โดยชี้ว่าวัฒนธรรมไทยเป็นจุดแข็งที่มีมูลค่าในตัวเอง เป็นที่นิยมของคนทั่วโลก และสามารถต่อยอดสู่เศรษฐกิจสร้างสรรค์ได้จริง หากได้รับการขับเคลื่อนอย่างถูกทิศทาง
นโยบายสำคัญที่นายกรัฐมนตรีให้ความสำคัญ คือ การส่งเสริม Soft Power และการยกระดับวัฒนธรรมไทยสู่เวทีโลก เช่นเดียวกับที่หลายประเทศ โดยเฉพาะเกาหลีใต้ ประสบความสำเร็จมาแล้ว เธอหวังว่ากระทรวงวัฒนธรรม จะไม่ใช่เพียงหน่วยงานอนุรักษ์เท่านั้น แต่จะเป็นหัวใจสำคัญในการสร้างอาชีพ สร้างโอกาส และรายได้ใหม่ให้กับประชาชนอย่างยั่งยืน
ด้านนายประสพ เรียงเงิน ปลัดกระทรวงวัฒนธรรม สนับสนุนนโยบายของนายกรัฐมนตรีอย่างเต็มที่ พร้อมระบุว่า นี่ถือเป็นเหตุการณ์ทางการเมืองครั้งสำคัญในรอบ 70 ปี ที่นายกรัฐมนตรีเข้ามาควบตำแหน่ง รมว.วัฒนธรรม หลังจากจอมพล ป. พิบูลสงคราม เคยดำรงตำแหน่งนี้เมื่อครั้งก่อตั้งกระทรวง
ก่อนจบการพบปะ น.ส.แพทองธารกล่าวด้วยรอยยิ้มว่า ยินดีที่ได้มาเริ่มต้นที่นี่ และอยากรู้จักทุกคนให้มากขึ้น พร้อมแซวเบา ๆ ว่า หากมีร้านอาหารอร่อยแถวนี้ก็แนะนำได้เลย เพราะต้องได้มาทานอีกหลายมื้อแน่นอน สะท้อนบรรยากาศการเริ่มต้นวันทำงานที่เป็นกันเองและเปี่ยมด้วยพลังในการขับเคลื่อนงานด้านวัฒนธรรม
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews