Home
|
ข่าว

“พิชัย” รับ ครม.เห็นชอบกรอบเจรจาสหรัฐฯแล้ว

Featured Image
“พิชัย” รับ ครม.เห็นชอบกรอบเจรจาสหรัฐฯแล้ว ส่วนข้อเสนอส่วนใหญ่ ก็ยึดตามไทยเสนอ บอกอย่าเพิ่งกำหนดวันคุย สหรัฐฯทำขั้นตอนอะไรบางอย่างอยู่

 

นายพิชัย ชุณหวชิร รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวถึงความคืบหน้าการหารือเรื่องการขึ้นกำแพงภาษีสหรัฐอเมริกาว่า เรื่องที่คุยก็เหมือนเดิม ทางสหรัฐกำหนดแล้ว ว่า จะให้ไทยได้พูดคุยกับใครบ้าง ตอนนี้ก็กำลังเตรียมตัว ว่า ใครจะไปนั่งคุยในรายละเอียด และใครจะต้อง ตัดสินใจ ซึ่งก็ต้องช่วยกันดู ตอนนี้กำลังจัดทำกันอยู่

 

ส่วนเนื้อหารายละเอียดในการเจรจา ยังยึดรายละเอียด 5-6 ข้อเดิมหรือไม่ นายพิชัย กล่าวว่า”เขาส่งมา ส่วนใหญ่ก็อยู่ในข้อเสนอที่เราส่งไป” เมื่อถามว่าได้กำหนดวันในการเดินทางแล้วหรือไม่ นายพิชัย กล่าวว่า อย่าเพิ่งไปกำหนดวันเดินทาง เพราะทางสหรัฐอยากทำขั้นตอนอะไรบางอย่างอยู่

 

เมื่อถามว่าวันนี้กฎหมายที่ผ่านเป็นกฎหมายเกี่ยวกับอะไร นายพิชัย กล่าวว่า “เป็นกรอบในการที่จะไปเจรจา” ทั้งนี้ นายพิชัย ปฎิเสธตอบคำถาม ถึงกรณีที่มีคนยื่นร้อง ป.ป.ช. เรื่องมาตรา 144 ว่า ป.ป.ช.ได้เชิญไปให้ถ้อยคำแล้วหรือยัง ก่อนจะเดินขึ้นตึกไปทันที

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube