Home
|
ข่าว

“ทวี” ยันไม่เกี่ยวคดีฮั้ว สว. ศาลสั่งหยุดกำกับ DSI ไม่มีผลกระทบ

Featured Image
“ทวี” ยันไม่เกี่ยวคดีฮั้ว สว. มอง ศาลสั่งยุติหน้าที่กำกับ DSI ไม่มีผลกระทบ ย้ำ รบ. ยังร่วมมือดี ไร้รอยร้าว

 

พันตำรวจเอก ทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ระบุว่า คำสั่งของศาลรัฐธรรมนูญให้ยุติการปฏิบัติหน้าที่กำกับดูแลกรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) ไม่มีผลกระทบต่อการทำงาน ยืนยันว่าไม่ได้เกี่ยวข้องกับการดำเนินคดีฮั้วการเลือก ส.ว.
ซึ่งเป็นหน้าที่ของ DSI ที่ดำเนินการตามกฎหมาย พร้อมเห็นว่าเรื่องนี้ช่วยสร้างความสบายใจให้สังคมว่าไม่ได้มีการแทรกแซงกระบวนการยุติธรรม

 

พันตำรวจเอก ทวี ย้ำว่า ขณะนี้ไม่ได้มีบทบาทในการกำกับดูแล DSI และไม่ได้เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับคดีฮั้ว ส.ว. การที่ DSI ออกหมายเรียกนักการเมืองรวมถึงรัฐมนตรีบางราย แสดงให้เห็นว่าหน่วยงานยังทำงานตามหน้าที่ ไม่มีการชี้นำจากฝ่ายการเมือง

 

ทั้งนี้ ขอยังเรียกร้องให้ข้าราชการทุกฝ่ายยึดมั่นในหลักนิติธรรม ไม่ปล่อยให้อิทธิพลหรือความไม่ดีเหนือกฎหมาย และถือโอกาสเน้นย้ำถึงการปฏิรูปกระบวนการยุติธรรม เช่น การดูแลผู้ต้องขังตามหลักสิทธิมนุษยชน และการแยกผู้ต้องขังออกตามสถานะคดี

 

ส่วนความสัมพันธ์กับพรรคภูมิใจไทย พันตำรวจเอก ทวี เผยว่า ยังสามารถทำงานร่วมกันได้ดี ไม่มีความขัดแย้ง โดยเมื่อวานยังได้พูดคุยกับนายอนุทิน ชาญวีรกูล อย่างเป็นกันเอง พร้อมปฏิเสธกระแสข่าวการประสานให้นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร กลับเข้าประเทศ ยืนยันว่าไม่มีเรื่องดังกล่าวเกิดขึ้น

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

 

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube