“ภูมิธรรม” ตอบแทน 22 คนไม่ได้ รับ-ไม่รับ ฮั้วเลือก สว.
“ภูมิธรรม” ตอบแทนกรรมการทั้ง 22 คนไม่ได้ ว่ารับ-ไม่รับ ฮั้วเลือก สว. ยัน ทำหน้าที่ประธานกรรมการคดีพิเศษ ด้วยความบริสุทธิ์ยุติธรรม
นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีที่จะมีการประชุมคณะกรรมการคดีพิเศษ เรื่องรับ-ไม่รับ ฮั้วเลือก สว.เป็นคดีพิเศษ ในวันที่ 6 มี.ค.68 ว่า ตนจะไปรู้ได้อย่างไร ตนเป็นประธาน เรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องที่คณะกรรมการ ทั้งหมดต้องพิจารณา ซึ่งคณะกรรมการมีจำนวนทั้งหมด 22 คน จะมาตอบแทนผู้ที่เข้าร่วมประชุมได้อย่างไร
ตนได้พูดอย่างชัดเจนแล้วว่า ในเมื่อความเห็นของกฤษฎีกา ว่าเป็นคดีที่ไม่อยู่ในอำนาจของเรา และได้ผ่านการพิจารณามา โดยไม่ผ่านคณะอนุกรรมการ ก็ให้ไปรับฟังเสียงของสังคม แล้วกลับมาโหวต ตนเป็นประธานก็ทำหน้าที่ให้มีการโหวต ด้วยความบริสุทธิ์ยุติธรรม
เมื่อถามว่าจะมีการพูดคุยกันก่อนการโหวตหรือไม่ นายภูมิธรรม ยืนยันว่า ไม่มีการพูดคุยกันอย่างแน่นอน ว่ากันไปตามเนื้อผ้าไม่มีเมคอัพ ไม่มีการเอาคืน ไม่มีการเอาความแค้นส่วนตัว เราพิจารณาตามข้อเท็จจริงล้วนๆ
“ส่วนผลการประชุมจะเป็นอย่างไรนั้น มาถามผมตั้งแต่ ยังไม่มีการประชุม แล้วมาถามว่า จะเป็นอย่างนั้น อย่างนี้ ผมว่าเราอย่าไปคาดการณ์อะไรล่วงหน้า เพราะเราอยู่ในโลกความเป็นจริง ประเทศบอบช้ำมามากพอแล้ว”
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews





