“สุริยะ” เชื่อ “พิชัย” จะรับฟัง-ชี้แจง สส.เพื่อไทย
“สุริยะ”เชื่อ”พิชัย”จะรับฟัง-ชี้แจง สส.เพื่อไทย มองบินประชุม ตปท.แก้สินค้าเกษตรต้องทำควบคู่กันไป ยันปรับครม.คนอื่นพูดไร้ผลต้องฟัง นายกฯอิ๊งค์ คนเดียว
นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ในฐานะแกนนำพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่สส.พรรคเพื่อไทย ไม่พอใจการแก้ไขปัญหาราคาสินค้าการเกษตรตกต่ำของนายพิชัยนริพทะพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ว่า เรื่องนี้ต้องมีการรับฟังความคิดเห็นของ สส. ซึ่งตนคิดว่า นายพิชัย ก็จะรับฟังความเห็น โดยเฉพาะปัญหาราคาพืชผลการเกษตรตกต่ำ ซึ่งหามาตรการมาดำเนินการแก้ไข และชี้แจง สส.พรรคเพื่อไทย
เมื่อถามถึงกรณี สส.พรรคเพื่อไทย บอกว่านายพิชัย เดินทางต่างประเทศบ่อย โดยไม่แก้ไขปัญหาราคาพืชผลการเกษตรในประเทศ นายสุริยะ เชื่อว่า ก็ต้องดำเนินการควบคู่กันไป เพราะการเดินทางไปต่างประเทศ ก็มีการไปประชุมในระดับภาคี ซึ่งกระทรวงพาณิชย์ ก็ต้องมีบทบาท และหากไม่เดินทางไปต่างประเทศก็จะมีเวลาไปรับฟังความคิดเห็นของ สส.
ส่วนเสียงสะท้อนครั้งนี้จะทำให้รัฐมนตรีท่านอื่นภายในพรรคต้องตื่นตัวเพิ่มขึ้นหรือไม่ นายสุริยา กล่าวว่า หน้าที่สำคัญของรัฐมนตรีคือปฏิบัติหน้าที่ในความรับผิดชอบของแต่ละกระทรวง เพื่อให้เกิดประสิทธิผล และในเรื่องพืชผลทางการเกษตรตกต่ำ หากไม่บริหารให้ดีก็จะกระทบกับพื้นที่หาเสียง โดยเรื่องเหล่านี้ต้องไปด้วยกัน
เมื่อการเคลื่อนไหวครั้งนี้ไม่ใช่เป็นการเขย่าเก้าอี้รัฐมนตรีใช่หรือไม่เพราะก่อนหน้านี้ก็มีเสียงจากพรรคร่วมรัฐบาลสะท้อนมาถึงกระทรวงพาณิชย์ นายสุริยะ มองว่า ไม่ใช่เป็นการเขย่าเก้าอี้ และย้ำว่าการปรับครม.นั้น นายกรัฐมนตรี เป็นผู้มีอำนาจ ซึ่งใครมาพูดตอนนี้ก็ยังไม่มีผล
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews





