Home
|
ข่าว

DITP จับมือ TCC- KM เดินหน้าจัด THAIFEX–HOREC ASIA

Featured Image

 

 

DITP จับมือ TCC- KM  สานต่อความสำเร็จ เดินหน้าจัดงาน THAIFEX – HOREC ASIA 2025 คาดเงินสะพัดกว่า 4 พันล้านบาท

 

 

 

นางสาวสุนันทา กังวาลกุลกิจ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ(DITP) กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กรมฯเตรียมจัดงานแสดงสินค้าธุรกิจโรงแรม ร้านอาหาร และการจัดเลี้ยงแห่งเอเชีย (THAIFEX – HOREC ASIA 2025 ) ระหว่างวันที่ 5-7 มีนาคม 2568 ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี คาดว่าจะดึงดูดผู้เข้าชมงานกว่า 20,000 ราย และสร้างมูลค่าการสั่งซื้อไม่น้อยกว่า 4 พันล้านบาท

 

โดย DITP ได้รับความร่วมมือจากหอการค้าไทย (TCC) และโคโลญเมสเซ่ เยอรมนี (KM) ภายใต้แนวคิด “Shaping the Future of HoReCa” ผลักดันประเทศไทยเป็นศูนย์กลางธุรกิจ HoReCa ของเอเชีย ซึ่งในปี 2567 ที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวเดินทางมายังประเทศไทยกว่า 35 ล้านคน กิจกรรมการค้าและธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องโดยเฉพาะธุรกิจ HoReCa ได้แก่ โรงแรม ร้านอาหาร และการจัดเลี้ยง เติบโตอย่างต่อเนื่อง นอกเหนือจากศักยภาพในการเป็นแหล่งผลิตสินค้าคุณภาพสูงสำหรับอุตสาหกรรม HoReCa ครบถ้วน ทั้งนวัตกรรม เทคโนโลยี และการแก้ปัญหาทางธุรกิจที่ตอบโจทย์ความต้องการของตลาดได้อย่างตรงจุด

 

ด้านนายสนั่น อังอุบลกุล ประธานกรรมการหอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย กล่าวถึงความพร้อมและศักยภาพของผู้ประกอบการไทย ว่า จากความสำเร็จของการจัดงานครั้งที่ผ่านมา ทำให้ผลตอบรับของการจัดงานครั้งนี้ดีเกินคาด โดยมีผู้ประกอบการไทยเข้าร่วมกว่า 150 บริษัท พร้อมนำสินค้าที่มีนวัตกรรม การออกแบบที่สร้างสรรค์ เทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่สอดรับกับเทรนด์ HoReCa มานำเสนอ

 

ซึ่งจุดเด่นของไทยคือความคิดสร้างสรรค์ และคุณภาพของสินค้า เป็นที่ยอมรับในระดับสากล นอกจากนี้ เรายังได้เชิญชวนกลุ่มนักธุรกิจจากเครือข่ายของหอการค้าไทย ทั้งนักธุรกิจจากหอการค้าจังหวัด หอการค้าต่างประเทศในไทย สมาคมการค้าต่าง ๆ ทั้งเจ้าของโรงแรม ผู้จัดการโรงแรม เจ้าของธุรกิจร้านอาหารคาเฟ่ ทั้งขนาดใหญ่และเล็ก ตลอดจนเชฟ และธุรกิจจัดเลี้ยง เข้าร่วมชมงาน โดยเฉพาะในจังหวัดท่องเที่ยวที่เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมของชาวไทยและชาวต่างชาติ ทั้งเมืองหลักและเมืองรอง

 

รวมถึงผู้ซื้อตัวจริงจากในภูมิภาคอาเซียนด้วย คาดว่าจะกระตุ้นให้เกิดการเจรจาธุรกิจและสร้างมูลค่าการซื้อขายให้มากยิ่งขึ้น โดยผู้ประกอบการที่สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมงานนี้ได้ เพราะนี่คือโอกาสทางการค้าครั้งสำคัญที่จะเชื่อมต่อธุรกิจของท่านกับผู้ซื้อตัวจริงจากทั่วโลก และสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักในระดับนานาชาติ

 

งาน THAIFEX – HOREC ASIA 2025 จะจัดขึ้นระหว่าง วันที่ 5 – 7 มีนาคม 2568 เวลา 10.00 – 18.00 น. ณ อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น เซ็นเตอร์ อาคาร 9 – 12 ณ
ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube