“ทวี” หมายจับ “หม่องชิตตู” อัยการ-DSI สอบมานานแล้ว

การเมือง ข่าว

 

 

“ทวี” เผยหลังเตรียมออกหมายจับ “หม่องชิตตู” เป็นคดีนอกราชอาณาจักร ชี้อัยการ-ดีเอสไอ สอบสวนมานานแล้ว บอกกำลังคัดกรองเหยื่อ เพื่อเอาผิด

 

 

พ.ต.อ.ทวี สอดส่องรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวถึงกรณี กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ เตรียมออกหมายจับ ผู้นำสามคนคือ พันเอก ซอชิตตู่ หรือ พันเอก หม่องชิตตู ,พันตรี เต่ง วิน และพันโทเมาะ โต่ง ทหารของกองกำลังรักษาชายแดนรัฐกะเหรี่ยง หรือบีจีเอฟ ที่ล่าสุดออกมาตอบโต้ระบุว่า พวกเขาไม่ใช่คนไทย ซึ่งจะต้องมีการประสานตำรวจสากล ออกเป็นหมายแดงด้วยหรือไม่ว่า เป็นคดีนอกราชอาณาจักร ก็จะมีอัยการ กับกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ DSI ที่สอบสวนเรื่องนี้มานานแล้ว ซึ่งจะต้องสอบสวนถึงขบวนการทั้งหมด

 

 

ขณะที่ DSI มีหลักฐานพอที่จะสามารถเอาผิดได้ใช่หรือไม่ พ.ต.อ.ทวี ระบุว่า เรามีเหยื่อที่ได้คัดกรองอยู่ ส่วนที่พันเอก หม่องชิตตู ออกมาระบุว่า ไม่ได้เป็น การหลอกลวง แต่เป็นการเดินทางข้ามมาเองจากฝั่งประเทศไทย พ.ต.อ. ทวี ระบุว่า เราได้สอบสวนผ่านวิชาชีพ

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews